รีเซต

เมียล้อต๊อก โควิดลงปอด สามีใหม่ป่วยยกบ้าน ลูกป๋าเพิ่งเสีย เผยเหตุเตือน

เมียล้อต๊อก โควิดลงปอด สามีใหม่ป่วยยกบ้าน ลูกป๋าเพิ่งเสีย เผยเหตุเตือน
ข่าวสด
20 พฤษภาคม 2564 ( 07:15 )
1.8K

อดีตภรรยาล้อต๊อก โควิดเชื้อลงปอดอาการรุนแรง พร้อมสามีใหม่ติดยกบ้าน หลังเพิ่งมีเรื่องเศร้าลูกชายป๋าต๊อกก็เพิ่งเสียชีวิตหลังป่วยโควิด โรคแทรกซ้อน อดีตเมียป๋าเผยสาเหตุติดโควิดจากจัดวันเกิด5คนในบ้านเตือนสังคมระวัง

จากกรณี อาจารย์ตุ้ย ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายศิลปินแห่งชาติ ป๋าต๊อก ล้อต๊อก ทรัพย์สำรวย เสียชีวิต เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 64 หลังตรวจพบเชื้อ โควิด19 เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 64 ระหว่างเข้ารับการรักษาหมอได้ตรวจพบโรคเบาหวานน้ำตาลในเลือดสูงและได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโควิด

วันที่ 15 พ.ค. 64 คุณหมอได้อนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างก่ายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษา โควิด-19)

จนกระทั่งเวลา 19.00 น. วันเดียวกันหลังกลับจาก รพ. ได้เพียง 4 ชั่วโมง อาจารย์ตุ้ย เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควร และได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ ญาติจึงได้นำส่งไปที่รพ.ภูมิพล สะพานใหม่ อีกครั้ง คุณหมอได้แจ้งว่าอาจารย์ตุ้ยหัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว เนื่องจากเกิดอาการช็อกเพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก

คุณหมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งและให้เลือด ราว10ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากทำการยื้อต่อไปเรื่อยๆแล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมารผู้ป่วย

จนกระทั่งช่วงบ่ายของวันถัดมา 16 พ.ค. 64 คุณหมอได้แจ้งว่าอัตราการเต้นของหัวใจและชีพจร ลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่ง เวลา 18.45น. คุณหมอแจ้งกับทางครอบครัวว่า อาจารย์ตุ้ยได้จากไปอย่างสงบ แพทย์วินิจฉัยว่าเป็น ภาวะไตวายเฉียบพลัน ภาวะเลือดออกทางเดินอาหาร ภาวะปลอดอักเสบ เกิดจากอาการไอเป็นระยะเวลานาน ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

ล่าสุดจากการติดต่อ อั๋น ชุลีพร อดีตภรรยา ป๋าต๊อก พบว่าติดเชื้อโควิดอยู่ระหว่างการรักษาตัวอาการค่อนข้างหนักต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะที่สามีใหม่ก็ติดโควิด เผยไทม์ไลน์จากการจัดวันเกิด 6 พ.ค. 64 มีผู้มาร่วมงาน 5 คน วันที่ 11 พ.ค.64 ทราบข่าวว่าน้องที่มาร่วมวันเกิดที่บ้านติดโควิด จึงไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล

จากนั้นวันที่ 12 พ.ค.64 ผลตรวจพบติดเชื้อ จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล วันที่ 14 พ.ค.64 ตรวจพบเชื้อลงปอดแล้ว ล่าสุดต้องเข้าไอซียู เพราะออกซิเจนในเลือดต่ำ วันที่ 18 พ.ค.64 เชื้อยังอยู่ในปอด อาการเหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร

เจ้าตัวเผยสาเหตุมีญาติจากคนนอกเข้ามาด้วย 1 คน ใน 5 คน และมีการเป่าเทียนเค้กวันเกิด จนติดโควิดทั้งหมด 5 คน ลูกหลานรวมทั้งสามีใหม่ก็ติดโควิดด้วย จึงอยากเตือนสังคม แค่จัดวันเกิดในบ้าน 5 คนทำติดกันหมดบ้าน

https://www.youtube.com/watch?v=HY2L8BTIyCQ

ขอบคุณที่มาอมรินทร์ทีวี , ดาราภาพยนตร์