รีเซต

"อ้าย..คนหล่อลวง" เปิดตัววันแรก ทำเงินเป็นสถิติใหม่หนังไทย 2020 อีกครั้ง

"อ้าย..คนหล่อลวง" เปิดตัววันแรก ทำเงินเป็นสถิติใหม่หนังไทย 2020 อีกครั้ง
Jeaneration
5 ธันวาคม 2563 ( 08:00 )
3.8K

ข่าวสารวงการหนัง อ้าย..คนหล่อลวง

เปิดตัวฉายไปเรียบร้อยแล้ว กับหนังเรื่องแรกและเป็นเพียงเรื่องเดียวของปีนี้จากค่ายจีดีเอช อย่าง "อ้าย..คนหล่อลวง" ผลงานใหม่ของผู้กำกับ "เมษ ธราธร" โดยได้ซุปตาร์หนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มาร่วมงานเป็นครั้งแรก ถือแน่นอนว่าหนังจะต้องกลายเป็นกระแสให้กล่าวถึง และถูกตั้งเป็นอีกความหวังใหม่ของวงการหนังไทยปี 2020

และผลลัพธ์รายได้เปิดตัววันแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (3 ธ.ค.) ของหนัง ปรากฏว่าทำเงินเปิดตัวไปได้ 3.68 ล้านบาท เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล กลายเป็นสถิติใหม่ที่แซงหน้า "อีเรียมซิ่ง" หนังตลกไทยที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ (3.64 ล้านบาทในวันแรก) แบบหายใจรดต้นคอกัน

อ่านรีวิวหนัง "อ้าย..คนหล่อลวง" สูตรสำเร็จฮาฉบับหล่อแมนติก ติดยี่ห้อจีดีเอช

นั่นจึงทำให้ อ้าย..คนหล่อลวง กลายเป็นหนังไทยปี 2020 ที่เปิดตัวกับรายได้สูงสุดอันดับที่ 2 เป็นรองแค่เพียง "พี่นาค 2" หนังผีภาคต่อเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเคยเปิดตัวได้แรงถึง 3.96 ล้านบาทในวันแรกของการออกฉาย

ในขณะที่รายได้ภาพรวมทั่วประเทศนั้น มีการรายงานตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการว่า อ้าย..คนหล่อลวง กวาดไปได้มากกว่า 10 ล้านบาท ถือว่ารายได้ยังน้อยกว่า อีเรียมซิ่ง ที่เปิดตัววันแรกทั่วประเทศทำเงินไปได้ 12 ล้านบาท ส่วนรายได้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (4 ธ.ค.) ก็มีรายได้ว่าหนังยังประคองรายได้ค่อนข้างพอๆ กับวันเปิดตัว

ดังนั้นจึงมีการคาดการณ์ว่า อ้าย..คนหล่อลวง น่าจะทำเปิดตัวได้ 4 วันแรก ประมาณ 50-60 ล้านบาท ใกล้เคียงกับสถิติการเปิดตัวสัปดาห์แรกของอีเรียมซิ่ง เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เพราะอาจจะได้รับอานิสงส์จากช่วงวันหยุดยาวของสุดสัปดาห์นี้ แม้ว่าจะเป็นวันหยุดของบริษัทเอกชนเป็นเสียส่วนใหญ่

แต่นอกจาก อ้าย..คนหล่อลวง จะเป็นหนังที่กำลังจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการหนังไทยนั้น ก็ยังมีหนังอนิเมะแห่งปีจากญี่ปุ่น "Demon Slayer the Movie" หรือ ดาบพิฆาตอสูรฉบับหนังใหม่ ที่ยังทำเงินถล่มทลายอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่สัปดาห์นี้มีการเปิดฉายรอบพิเศษ ที่ปรากฏว่าหนังสามารถเปิดตัวได้อย่างร้อนแรง กับรายได้วันแรกสูงกว่า 2 ล้านบาท ทั้งที่มีโรงและรอบฉายแบบวงกำจัดมากๆ จึงต้องเฝ้าจับตาหนังเรื่องนี้เอาไว้เป็นพิเศษ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O