รีเซต

"เกลนน์ โคลส" พูดถึงชีวิตที่ยังไม่ได้จับออสการ์ แม้เคยเข้าชิงถึง 7 ครั้ง

"เกลนน์ โคลส" พูดถึงชีวิตที่ยังไม่ได้จับออสการ์ แม้เคยเข้าชิงถึง 7 ครั้ง
Jeaneration
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 19:00 )
284

ข่าวสารวงการหนัง

หนึ่งในนักแสดงยอดฝีมือระดับโลกที่ยังไม่เคยแม้จะมีโอกาสได้หยิบจับรางวัลออสการ์กลับไปนอนกอดที่บ้านสักครั้งเดียว แม้ว่าเธอจะเคยมีโอกาสได้เฉียดเข้าใกล้อยู่หลายครั้ง เธอคือ "เกลนน์ โคลส" นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ลายคราม วัย 73 ปี ที่มาถึงในวันนี้...เธอก็ยังคงได้รับรางวัลออสการ์ไปครอง และทำให้แฟนๆ ต่างรู้สึกเห็นใจและสนับสนุนให้เธอได้ตุ๊กตาทองไปครองสักครั้งในชีวิตนี้

ล่าสุด เกลนน์ โคลส ได้ให้สัมภาษณ์กับช่วงพิเศษ Actors on Actors ของเว็บไซต์ Variety โดยเธอได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการทำงานในวงการกับนักแสดงหนุ่มรุ่นหลาน "พีท เดวิดสัน" และเขาก็ได้ถามถึงประเด็นที่ยังไม่เคยได้ออสการ์เลยสักตัว แม้ว่าจะเคยเข้าชิงรางวัลนี้มาถึง 7 ครั้งแล้วก็ตาม

เกลนน์ โคลส ได้ตอบกลับมาเชิงตลกๆ ในรูปแบบของเธอว่า "ฉันว่ามันก็คงจะดีอยู่นะ ถ้าหากต้องนั่งรถเข็นและขึ้นไปรับรางวัลเกียรติยศบนเวทีแทน แล้วคุณก็ไม่จำเป็นต้องคิดหาคำพูดมากล่าวสุนทรพจน์ใดๆ ด้วย" คำตอบของเธอทำให้เกิดเสียงหัวเราะ

เธอกลับมาอธิบายอย่างตรงไปตรงมาว่า "คือจริงๆ ฉันก้าวข้ามจุดตรงนั้นแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ไม่รู้จะพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ดี แต่ฉันก็แค่ทำให้มันดี ทำอะไรที่เขาว่าดีก็ทำ เป็นการเติมเต็มอาชีพและผลงานของตัวเองด้วย นั่นก็คือวิธีการที่ฉันทำมาเสมอนะคะ เป็นเหมือนการเติมเชื้อไฟพลังงานให้ตัวเอง แล้วก็รู้สึกดีที่ได้เห็นคนอื่นๆ ชอบในสิ่งที่ฉันทำค่ะ"

"มันก็อาจจะดีเหมือนกันนะ ถ้าชีวิตนี้ไม่ได้รางวัลตัวนี้เลย เพราะก็ฉันไม่ซีเรียสอะไรหรอกถ้าจะถูกนำมาโดนล้อเลียนตอนอายุแก่ปูนนี้" เกลนน์ โคลส กล่าว

เกลนน์ โคลส เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่เคยได้เข้าชิงออสการ์บ่อยครั้งแต่ยังไม่เคยได้รับรางวัลสักตัวเดียว เธอได้เข้าชิงครั้งแรกเมื่อเกือบ 40 ปีก่อน จาก "The World According to Garp" ตามมมาด้วยเรื่อง "The Big Chil", "The Natural", "Fatal Attraction", "Dangerous Liaisons", "Albert Nobbs" และล่าสุดกับ "The Wife"

อย่างไรก็ตาม ผลงานล่าสุดของเธอ "Hillbilly Elegy" ก็ปลุกไฟบนเวทีรางวัลได้อีกครั้ง หลังจากที่เธอเพิ่งมีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำแบบเหนือความคาดหมาย ต่างจาก "เอมี่ อดัมส์" ที่ร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งสาวรายนี้ก็มีถือครองสถิติไล่ตามหลังมาติดๆ เพราะเธอก็ไม่เคยได้ออสการ์สักตัว ถึงแม้จะเคยเข้าชิงมาแล้ว 6 ครั้ง

เผื่อคุณพลาดไป... Golden Globes 2021 รายชื่อหนังเข้าชิงรางวัล ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In