รีเซต

แฟนๆ ยังมีหวัง? นักเขียนนิยายรัก "Twilight" ลั่นมีเรื่องราวอีก 2 ภาคต่อจากนี้

แฟนๆ ยังมีหวัง? นักเขียนนิยายรัก "Twilight" ลั่นมีเรื่องราวอีก 2 ภาคต่อจากนี้
Jeaneration
25 สิงหาคม 2563 ( 10:30 )
556
2

ข่าวสารวงการหนัง

ถือว่าเป็นความหวังของแฟนๆ หนังสือและหนังโรแมนติกแฟนตาซีเรื่องดังเมื่อ 10 ปีก่อนเลย สำหรับหนึ่งชุด The Twilight Saga ตำนานรักสามเส้าระหว่างหญิงสาว แวมไพร์หนุ่ม และมนุษย์หมาป่า ที่ล่าสุดกระแสกลับมาอีกครั้ง เพราะการออกวางจำหน่ายนิยายเล่มใหม่ "Midnight Sun" ที่กลายเป็นหนังสือขายดีที่สุดในเวลานี้ และแฟนๆ ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้เห็นนิยายถูกนำไปสร้างเป็นหนังจอใหญ่อีกครั้ง

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า Midnight Sun ที่เป็นเรื่องราวผ่านมุมมองของตัวละคร เอ็ดเวิร์ด คัลเลน จะถูกนำไปสร้างเป็นหนังหรือไม่ แต่เจ้าของเรื่องราวอย่าง "สเตฟานี เมเยอร์" นักเขียนชื่อดัง ได้ออกปากแย้มออกมาเบาๆ ว่า เธอยังคงไอเดียที่จะเขียนถึงเรื่องราวในจักรวานนี้อีกอย่าง 2 เรื่อง

"ฉันคิดว่าฉันยังมีแนวคิดที่จะสานต่อจักรวาลนี้ออกมาเป็นนิยายอีกสัก 2 เล่มค่ะ ที่ฉันพูดได้แบบนี้ก็เพราะว่าฉันได้เขียนเค้าโครงเรื่องเอาไว้คร่าวๆ เป็นร่างแรกที่วางเอาไว้เฉยๆ ค่ะ แต่ฉันก็ยังไม่พร้อมที่จะสานต่อมันตอนนี้นะคะ เพราะฉันอยากจะเขียนอะไรที่ใหม่ๆ ก่อนมากกว่า" สเตฟานี เมเยอร์ กล่าว

นับว่าเป็นข่าวที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ Twilight อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะไม่ทราบแน่ชัดเลยว่า เรื่องราวของ Twilight อีกอย่างน้อย 2 เล่มนี้จะออกมาเมื่อไหร่ ต้องใช้เวลาเป็น 10 หรือ 20 ปีต่อจากนี้หรือไม่ แต่ก็สานต่อความหวังให้กับแฟนๆ นิยายและหนังที่เติบโตมาพร้อมกับนิยายรักเรื่องนี้ไปเรียบร้อย

สำหรับแฟรนไชส์หนัง The Twilight Saga นับเป็นหนังชุดที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องในรอบทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยการทำเงินได้มากกว่า 3.3 พันล้านทั่วโลก จากการฉายหนังทั้ง 4 ภาค 5 เรื่องออกไปในช่วงต้นยุคปี 2010 จึงเป็นอีกหนึ่งตำนานหนังรักแฟนตาซีวัยรุ่นที่โดดเด่น และยังไม่มีหนังเรื่องไหนทำลายสถิติและทุบกระแสได้อย่างที่หนังเรื่องนี้ทำได้

Source: CinemaBlend

----------------------------------------------------