รีเซต

ซัน ประชากร รับคำท้าโชว์เสน่ห์ปลายจวักใน ครัวลั่นทุ่ง

ซัน ประชากร รับคำท้าโชว์เสน่ห์ปลายจวักใน ครัวลั่นทุ่ง
Pannaput_tvs
29 กรกฎาคม 2559 ( 14:00 )
3K

ถ้าพูดถึงมีวัตุถุดิบชั้นยอดในการปรุงอาหารที่มาจากพืชผัก ต้นอ่อนทานตะวัน ก็เป็นอีกวัตถุดิบชนิดนึง ที่ เอ ไชยา มิตรชัย พิธีกรรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” จะพาไปบุกถึงแปลงเพาะปลูก

งานนี้ท้าพิธีกรหน้าตี๋ “ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว” ไปกันถึงที่บ้านถั่วฟาร์ม อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ทดลองทำทุกขั้นตอนจนกว่าจะออกมาเป็นวัตถุดิบที่ใช้ท้าประลองฝีมือกัน ในเมนูแกงส้มต้นอ่อนทานตะวัน, ยำ(บก)ต้นอ่อนทานตะวัน และ ต้นอ่อนทานตะวันอบชีส ให้ได้ชมกันสดๆ งานนี้บอกเลยวงแขนล่ำๆในการจับตะหลิวของซัน เอาชนะพิธีกรหน้ามนไปแบบขาดลอย

โดย “ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว” เผยว่า “ผมก็เพิ่งเคยเห็นต้นยอดอ่อนทานตะวันแบบในแปลงเพาะปลูกแล้วก็ทุกขั้นตอนการปลูกตั้งแต่ต้นเลย สนุกครับผมชอบ นี่ลองกินเล่นสดๆ เลยด้วยนะ ก็ท้าดวลกับพี่เอเลยใครจะทำออกมาอร่อยกว่า ได้โชว์ปลายจวักในหลายเมนูผลออกมาก็สูสีครับ ก็เพิ่งรู้ว่าต้นอ่อนทานตะวันทำอาหารออกมาอร่อยมากกับเมนูที่ผมไม่เคยเห็น ผมเองชอบกินผักอยู่แล้วครับ นี่เป็นอีกทางเลือกเลยนะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก เรื่องงานหรอตอนนี้กำลังไปได้ดีเลยครับ มีหลายงานเข้ามาทั้งพิธีกร ผลงานตอนนี้ละครแม่นากก็ออนแอร์แล้ว ก็ลุ้นครับว่าคนดูจะชอบผมรึเกลียด งานพิธีกรก็ทำให้ผมได้ทำอะไรที่ผมไม่เคยทำเยอะครับปีนี้ก็ทำให้เราได้พัฒนาฝีมือมากขึ้นด้วยครับ ต้องฝากผลงานด้วยนะครับ”

ติดตามชมความสนุกของรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 เทปนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลา 12.30 น.