รีเซต

ทำไม่ได้อย่างที่พูด!! ‘แอมเบอร์ เฮิร์ด’ บริจาคเงินชนะคดี ‘จอห์นนี่ เดปป์’ ไม่ครบตามประกาศไว้

ทำไม่ได้อย่างที่พูด!! ‘แอมเบอร์ เฮิร์ด’ บริจาคเงินชนะคดี ‘จอห์นนี่ เดปป์’ ไม่ครบตามประกาศไว้
TNN ช่อง16
29 เมษายน 2565 ( 21:48 )
175

ในการพิจารณาคดีเป็นวันที่ 11 และเป็นวันสุดท้ายของการขึ้นให้การของพยานฝั่งโจทก์ ในคดีที่ “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) ฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) อดีตภรรยารุ่นน้อง ฐานตีพิมพ์บทความกล่าวหาเขาทำร้ายร่างกายและจิตใจของเธอ ที่ศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย

 

ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network

 

**** ประกาศจะบริจาค 7 ล้านแต่ให้จริง 1.3 ล้านดอลลาร์ ****

 

หนึ่งในผู้ขึ้นให้การในวันนี้คือ โดยหนึ่งในผู้ขึ้นให้การคนสำคัญในครั้งนี้คือ “เทอร์เรนซ์ โดเฮอร์ตี้” (Terence Dougherty) ซีอีโอและที่ปรึกษาของ “สหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกัน” (ACLU) หน่วยงานไม่แสวงผลกำไรที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะมอบเงิน 7 ล้านดอลลาร์จากทั้งหมด 50 ล้านดอลลาร์ หลังชนะคดี “จอห์นนี่ เดปป์” ที่อังกฤษ ให้กับหน่วยงานนี้ 

 

แต่ในการให้การครั้งนี้ฝั่งซีอีโอของ ACLU ยืนยันชัดว่าได้รับเงินที่มาในนามของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เพียง 1.3 ล้านดอลลาร์หรือไม่ถึงครึ่งของจำนวนที่นางเอกดังประกาศไว้ โดยเป็นการจ่ายไม่พร้อมกันซึ่งทางหน่วยงานคาดว่าเงินก้อนใหญ่ 5 แสนดอลลาร์ในจำนวนนี้สั่งจ่ายมาจาก “อีลอน มัสก์” (Elon Musk) มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทรถพลังงานไฟฟ้า “เทสลา” (Tesla) ด้วย (คลิกด้านล่างดูคลิปจ่ายเงินไม่ครบ)

https://twitter.com/LawCrimeNetwork/status/1519686995282468865

 

ACLU แจงเงินบริจาคไม่ครบ (ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network

 

**** ปรับแต่งบทความกล่าวหา “จอห์นนี่ เดปป์” ก่อนตีพิมพ์ ****

 

พร้อมกันนี้ ซีอีโอของ ACLU ยังเผยว่ามีเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานที่เป็นคนช่วย “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ปรับแต่งบทความเพื่อไม่ให้ปรากฎชื่อของ “จอห์นนี่ เดปป์” ก่อนตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ “เดอะ วอชิงตัน โพสต์” (The Washington Post) อันถือเป็นต้นตอของการฟ้องร้องกันในครั้งนี้ด้วย

 

สรุปจากคำให้การครั้งนี้ก็คือ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ไม่เพียงทำไม่ได้อย่างที่ประกาศเอาไว้ ซึ่งก็เป็นไปตามที่ “จอห์นนี่ เดปป์” ได้ตั้งขอสังเกตและยื่นฟ้อง ACLU ก่อนหน้านี้เพื่อให้เปิดเผยตัวเลขรายรับที่แท้จริงที่ทางหน่วยงานได้จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” แต่คำให้การครั้งนี้ยังถือเป็นอีกคำยืนยันเรื่องที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” มีสัมพันธ์ลึกซึงกับ “อีลอน มัสก์” จริง แม้ว่าเธอจะไม่ออกมายอมรับก็ตาม

 

และในการพิจารณาคดีเมื่อวันพฤหัส (28 เม.ย.) ยังมีบอดี้การ์ดคนที่พบอุจจาระบนเตียงฝั่ง “จอห์นนี่ เดปป์” ซึ่งทางพระเอกดังชี้ว่าเป็นวิธีการเอาคืนของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ขึ้นให้การในครั้งนี้ด้วย (คลิกด้านล่างชมคลิปบอดี้การ์ดพูดเรื่องอุจจาระ)

https://twitter.com/LawCrimeNetwork/status/1519803156263231488

 

ภาพจาก: Twitter @LawCrimeNetwork

 

**** รายชื่อขอให้ถอด “แอมเบอร์ เฮิร์ด” จาก Aquaman 2 เกิน 2.25 ล้าน **

 

และก็น่าจะด้วยหลากหลายประเด็นฉาวที่ถูกสาวไส้ไม่หยุด ทำให้ล่าสุดรายชื่อของผู้ร่วมเรียกร้องขอให้ค่ายหนังถอด “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ออกจากหนัง Aquaman 2 เพิ่มเป็นกว่า 2.25 ล้านรายชื่อแล้ว

 

ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า “อีลอน มัสก์” และ “เจมส์ ฟรังโก้” (James Franco) สองหนุ่มที่มีข่าวพัวพันเชิงชู้สาวกับ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ในช่วงที่ยังใช้ชีวิตคู่กับ “จอห์นนี่ เดปป์” จะไม่ต้องมาขึ้นให้การที่ศาลโดยไม่มีการแจ้งเหตุผล โดยในสัปดาห์หน้าจะเป็นการขึ้นให้การของทางฝั่งของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” จำเลยในคดีนี้แล้ว

 

ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network

 

หนัง Aquaman (ภาพจาก: IMDb)