รีเซต

"บุพเพสันนิวาส ๒" อำลาโรงหลังฉาย 77 วันเต็ม พร้อมโกยเงินกว่า 392 ล้านบาท

"บุพเพสันนิวาส ๒" อำลาโรงหลังฉาย 77 วันเต็ม พร้อมโกยเงินกว่า 392 ล้านบาท
Jeaneration
13 ตุลาคม 2565 ( 13:30 )
3K

ถือว่าปิดฉากลงไปได้อย่างเกรียงไกร กับการเป็นหนังไทยที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการในรอบปีนี้ สำหรับ "บุพเพสันนิวาส ๒" ที่เป็นต่อยอดความสำเร็จจากละครทีวีมาสู่หนังจอใหญ่ ภายใต้งานสร้างของค่ายหนังอารมณ์ดี จีดีเอช ที่หลังจากออกฉายไปเป็นเวลา 77 วันเต็ม หรือราว ๆ 2 เดือนเศษ หนังไทยเรื่องนี้ก็ได้อำลาโรงฉายไปอย่างเป็นทางการ

ตามรายงานระบุว่า บุพเพสันนิวาส ๒ ได้สิ้นสุดโปรแกรมฉายลงไปอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยหนังเข้าฉายมาตั้งแต่ 28 กรกฎาคม เมื่อนับวันดูแล้วนั้นก็พบว่าครบ 77 วันเต็มพอดี นับว่าเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ที่สร้างสีสันให้กับวงการหนังไทยในปีนี้ อีกทั้งยังขึ้นแท่นเป็นหนังไทยที่มีรอบและยืนโรงฉายได้ยาวนานที่สุดในปีนี้ (และเป็นรองแค่เพียง Top Gun: Maverick ในฝั่งของหนังทั่วไปที่ยืนโรงได้ฉายนานที่สุดในรอปปีนี้)

และทางด้านสถิติรายได้ของ บุพเพสันนิวาส ๒ นั้น ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ ThailandBoxoffice.com ระบุว่า หนังปิดโปรแกรมฉายไปด้วยรายได้ทั่วประเทศประมาณ 392.4 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นสถิติที่ใกล้เคียงกับผลงานหนังเรื่องก่อนของ "เบลล่า ราณี" อย่าง "อีเรียมซิ่ง" เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา

และนอกจากนี้ บุพเพสันนิวาส ๒ ยังครองสถิติเป็นหนังค่ายจีดีเอชที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลเรื่องใหม่ แซงหน้าแชมป์เก่า น้อง.พี่.ที่รัก, ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค และ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ไปได้หมาด ๆ อีกด้วย

โดยหลังจากนี้เรื่องราวของบุพเพสันนิวาสจะถูกถักทออีกต่อไป เพราะในปี 2566 นั้น ละครทีวีภาคต่ออย่างเป็นทางการ อย่าง "พรหมลิขิต" ที่ถูกจับจองวางคิวฉายสานต่อความสำเร็จอีกครั้งในช่วงครึ่งแรกของปี ที่จะยังคงได้ทีมผู้สร้างและทีมนักแสดงชุดเดิมกลับมาอีกครั้ง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa