รีเซต

นิชา-ไอส์-พรีม ทุ่มสุดตัว!! ฉากเปิดตัว สามใบไม่เถา

นิชา-ไอส์-พรีม ทุ่มสุดตัว!! ฉากเปิดตัว สามใบไม่เถา
26 พฤศจิกายน 2557 ( 11:56 )
2.8K

          เป็นอีกหนึ่งละครรีเมคน่าจับตา สำหรับ “สามใบไม่เถา” ของค่ายเมคเกอร์ กรุ๊ป ที่ในเวอร์ชั่นที่แล้วคุณแม่คือ อาจิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช ได้ทำให้บรรดาแฟนๆ ละครรักโรแมนติกติดอกติดใจ และแจ้งเกิดนักแสดงสาวทั้งสามคน จาก “สามใบไม่เถา” กันไปแล้ว พอมาถึงในเวอร์ชั่นนี้ที่ลูกชายอย่าง “พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช” ขอหยิบละครเรื่องนี้มารีเมคอีกครั้ง จึงทุ่มเทและหาเส้นเรื่องของสามสาว สามใบไม่เถา อย่าง “ณิชา-ณัฏฐนิชา” ในบทของ อุรวสา หรือ “ไอส์-อมีนา” ในบทของ อันตรา และ “พรีม-รณิดา” ในบทของ อินทุอร ให้มีความแตกต่างและให้ตรงกับยุคสมัยในปัจจุบันมากขึ้น และยังเพิ่มเส้นเรื่องของความรัก ความผูกพันในครอบครัวเข้าไปอีกด้วย


          ว่าแล้วสกู๊ปเบื้องหลังในสัปดาห์แรกนี้ ก็เลยต้องขอเปิดประเด็นกันด้วย สกู๊ปเปิดตัวของสามสาว สาวใบไม่เถากันเลย โดยเรื่องราวหน้าฉากนั้น เป็นการเปิดตัวโครงการหมู่บ้าน ของ “อัษฏา” คุณพ่อสุดหวงลูกสาวทั้งสาม รับบทโดย “พี่กบ-ทรงสิทธิ์” ที่คิดแบบบ้านให้ตรงกับลูกสาวทั้งสาม ที่นี้พอถึงโอกาสจะเปิดโครงการทั้งที ก็เลยให้ลูกสาวทั้งสามเป็นตัวแทนบอกเล่าคอนเซปท์ของบ้านในแต่ละสไตล์ที่ตรงกับลูกสาวทั้งสามคน


          โดยลูกสาวคนแรก อุรวสา คือหญิงเก่งที่ทันสมัย อันตรา ลูกสาวคนที่สองผาดโผน แต่เท่ห์ เอาจริงเอาจัง และ อินทุอร สวยหวาน คลาสิก เรื่องราวเบื้องหน้าดูอลังการ งานสร้างกับอัคขระอีเว้นท์ชุดใหญ่ ซึ่งเบื้องหลังในการถ่ายทำฉากเปิดตัวสามสาวนี้ ไม่ใช่แค่ใหญ่โต แต่ต้องเรียกว่ามโหฬารกันเลยก็ว่าได้ เพราะผู้กำกับฯ พี่ชาย-ชาตโยดม อยากให้สมจริง และเหมือนกับงานเปิดตัวอีเว้นท์ใหญ่ๆ จริงๆ ดังนั้น พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ ผู้จัดฯ จึงต้องใช้ทีมงานอีเว้นท์ มืออาชีพ แบบเฉพาะกิจมาช่วยเซ็ทฉากสร้างงานกันแบบเอาจริงๆ ไม่เซ็ทหลอก..แถมยังต้องส่งสามนางเอกไปซักซ้อมคิวก่อนจะถ่ายทำอีกด้วย เพราะการเปิดตัวสามสาวไม่ใช่แค่เดินสวยๆ ออกมาตามธรรมดา ระดับ พี่เจ็ท ปะทะพี่ชายซะแล้ว งานเล็กๆ ไม่ งานใหญ่ๆ จัดมา
          ดังนั้นก่อนวันถ่ายทำ 1 วัน ทางทีมงานเลยต้องเซ็ทฉาก และมีการรันทรูในการถ่ายทำจริงๆ โดย เรียงลำดับจาก สาวแรก น้องณิชา ที่ต้องซ้อมการออกท่าทางเล่นกับภาพกราฟฟิคบนเวที งานนี้จินตนาอย่างเดียวไม่ได้ ต้องอาศัยการมโนบวกเข้าไปอีก ซึ่งกว่าที่ณิชาจะสามารถคอนโทรลทุกอย่างได้ตามที่ใจทีมงานต้องการ ก็เรียกว่าหมดไปเป็นหลายชั่วโมง..จากนั้นก็มาต่อกันที่คิวของน้องไอซ์ ที่ดูจะหนักหน่วงกว่าเพื่อน เพราะต้องขึ้นสลิงและผาดโผนต่อสู้อย่างดุเด็ดกับสตันแมน ซึ่งในการซักซ้อมแต่แอบเก็บภาพจริงไว้ด้วยนั้น ก็ต้องกินเวลาไปอีกหลายชั่วโมง เพราะมุมกล้อง และลวดสลิงที่ลงจังหวะกัน ทำให้งานนี้ น้องไอซ์ ถึงกับมีอาการเกือบเป็นลม จนต้องพักกองกันไปพักใหญ่
          จนต้องมาต่อกันที่น้องสาวคนเล็ก “น้องพรีม” ที่ใช้ความถนัด เต้นบัลเล่ห์ แต่ก็ไม่ได้หมูไปหมอ เพราะต้องเต้นเป็นแบบ และเอาตัวเองเป็นแบบให้เลเซอร์ควบคุมบังคับเป็นน้องพรีมออกมาเพิ่มขึ้นๆ จาก 2 เป็น 4 จาก 4 เป็น 8 และเพิ่มจำนวนไปเรื่อยๆ จนเต็มจอใหญ่บนเวที งานนี้ไม่เรียกว่าทุ่มสุดตัว ชนิดเจ็บตัวไม่ว่า ต้องได้หน้ามาก่อน สำหรับ ผู้จัดฯ “พี่เจ็ท” ซึ่งหลังจากซักซ้อมและเก็บภาพบางส่วนในวันซ้อมได้แล้ว ในวันจริง คือวันถัดมา ก็ต้องเซ็ททุกอย่างให้พร้อมอีกครั้ง และถ่ายกันแบบรันทรู เหมือนการจัดอีเว้นท์จริงๆ อีกรอบ ซึ่งทั้งทีมงาน นักแสดง แสง สีเสียง ก็ทำได้อย่างราบรื่น กับ 1 ฉากใหญ่ที่ใช้เวลาถ่ายทำไป 2 วันเต็มๆสาธยายมาขนาดนี้ คุณผู้ชมคงต้องตามไปให้กำลังใจ ทั้ง อุรวสา, อันตรา และอินทุอร รวมทั้งผู้จัดฯ สุดทุ่มเท “พี่เจ็ท” และ ผู้กำกับฯ จอมพลัง “พี่ชาย-ชาตโยดม” ไว้ด้วยในละครเรื่อง “สามใบไม่เถา” นำแสดงโดย สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, หลุยส์ สก๊อตต์, ไอซ์-อามีนา กูล, อเล็กซ์ เรนเดล, ณิชา-ณัฎฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, พี่กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, อุ๋ม-อาภาสิริ นิติพน, พิตต้า ณ พัทลุง, กิก-ดนัย จารุจินดา, ไอซ์-อภิษฏา เครือคงคา, อนันต์ บุนนาค, ใหม่-ณัฐฐา ลอยด์, กล้วย-ปรารถนา บรรจงสร้าง, ก้อย-ปาริฉัตร ไพรหิรัญ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง กำกับการแสดงโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัษยัณฐิติ ควบคุมการผลิตโดย พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช ออกอากาศตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 3 เวลา 20.20 น. 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety