รีเซต

พลังซือเจ๊ "Everything Everywhere All At Once" ขึ้นแท่นโกยเงินสูงสุดประจำค่าย A24

พลังซือเจ๊ "Everything Everywhere All At Once" ขึ้นแท่นโกยเงินสูงสุดประจำค่าย A24
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2565 ( 09:00 )
236

คาดกันว่าในสัปดาห์นี้เราจะได้เห็นปรากฏการณ์และสถิติใหม่เกิดขึ้นในวงการหนังนอกกระแส เพราะว่าความร้อนแรงของหนังซือเจ๊ "Everything Everywhere All At Once" ยังไร้เทียมทาน และโกยเงินไม่หยุดบนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา ที่ล่าสุดเตรียมขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดเรื่องใหม่ของค่ายหนังอินดี้ A24 นับตั้งแต่เปิดผลผลิตหนังออกมาเกือบ 10 ปี

ตามรายงานระบุว่า Everything Everywhere All At Once หนังแอคชั่นเรต R ที่เป็นทั้งขวัญใจนักวิจารณ์และผู้ชม ยังคงกวาดเงินรายได้ติด Top 5 บนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดก็สามารถโกยเงินไปได้แล้วกว่า 47.1 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่หนังใช้ไปราว 25 ล้านเหรียญ และหนังกำลังจะโค่นสถิติและสร้างสถิติใหม่ได้ภายในสุดสัปดาห์นี้

รายได้หนังจากค่าย A24 ที่ทำเงินสูงที่สุดในอเมริกา เวลานี้คือ "Uncut Gems" หนังดราม่าเรื่องเยี่ยมของ "อดัม แซนเลอร์" เมื่อปี 2019 ที่โกยเงินไปได้ 50 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย "Lady Bird" หนังดราม่าตลกชิงรางวัลออสการ์ ในปี 2017 ที่ทำเงินไปทั้งสิ้น 48.9 ล้านเหรียญ และมีการคาดการณ์ว่า Everything Everywhere All At Once จะสามารถทำเงินแซงหน้าหนังทั้ง 2 เรื่องดังกล่าวภายในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และขึ้นแท่นเป็นทำเงินอันดับที่ 1 ของค่าย A24 เรื่องใหม่อย่างเป็นทางการ

นักวิเคราะห์คาดว่า Everything Everywhere All At Once น่าจะยังสามารถยืนโรงฉายได้ในระยะยาวที่อเมริกา ในท้ายที่สุดแล้วหนังน่าจะปิดโปรแกรมฉายกับรายได้เกือบ 60 ล้านเหรียญ ในขณะที่ตลาดหนังทั่วโลกอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปังเท่าไหร่นัก เนื่องจากหนังจัดว่าเป็นหนังนอกกระแสและไม่ได้ขายสิทธิ์การฉายในแต่ละประเทศได้มากเท่าไหร่นัก

Everything Everywhere All At Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส นำแสดงโดย "มิเชล โหย่ว" เป็นเรื่องราวของ เอเวอลีน หวัง  หญิงชาวจีนที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่างภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานหลายปี, ชีวิตคู่กับสามี ที่แสนจืดชืด, ความสัมพันธ์กับลูกสาว ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และการถูกกดดันจากผู้เป็นพ่อ

กระทั่งวันหนึ่งเอเวอลีนได้ค้นพบตัวตนที่อยู่ในหลากหลายชีวิต พหุจักรวาล โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตแตกต่างกัน มีเส้นทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีและคนชั่ว และยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อการมาอยู่ในโลกประหลาดนี้ได้ปรากฏศัตรูลึกลับที่หมายจะกำจัดตัวเธอในจักรภพอื่นๆ ให้สิ้นซาก จนในที่สุด เอเวอลีนต้องยอมเผชิญหน้ากับสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง เพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายแท้จริง นั่นก็คือ การเป็นที่สุดแห่งซือเจ๊มหาประลัยที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

Everything Everywhere All At Once
ฉายในบ้านเราแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

-----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa