TrueID

น่าเสียดาย!! ย้อนดู 5 ละครดัง ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป

น่าเสียดาย!! ย้อนดู 5 ละครดัง ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป
Entertainment Report_1
20 ก.ย. 60
4.9K

กำลังเป็นข่าวไปทั่ว สำหรับอดีตนางเอก เอมี่-อาเมเรีย จาคอป ที่เป็นที่รู้จักในละครเย็นของทางช่อง7สี ล่าสุดเธอจับในข้อหาเสพยาไอซ์ และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ทำเอาอนาคตของเธอดับวูบไปในทันที เอมี่ เข้าวงการจากการประกวดเวที มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 เวทีเดียวกับนางเอกชื่อดัง เชียร์ ฑิฆัมพร หลังจากนั้นก็เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 7 สี ทำให้มีผลงานทางการแสดงเรื่อยมา วันนี้ทีมงานขอยก 5 ละครดัง ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป จะมีเรื่องไรบ้างตามไปดูกันเลย1. ธิดาวานร 1 – 3 
สร้างปรากฎการณ์ให้แฟนๆ ละครฮิตกับประโยคเด็ด “แม่มาๆ” กันเกือบทั้งประเทศ กับเรื่องราวของเมงกาเลีย สาวน้อยชาวป่าที่ถูกรับเลี้ยงดูจากลิงอุรังอุตังแม่ลูกคู่หนึ่งจนคิดว่าเธอมีแม่เป็นลิง เมงกาเลียหรือที่ใครๆเรียกว่า อิยวดี (อิ-ยะ-วะ-ดี) ต้องดำเนินใช้ชีวิตแบบชาวป่าทำให้ชาวบ้านต่างเรียกขานเธอว่าเป็นคนป่า, ผีสาง, เสือสมิง หรือแม้แต่ ปีศาจ จนกระทั่ง พนา ชายหนุ่มผู้รักการผจญภัย ได้รู้จักและสอนการใช้ชีวิตในแบบมนุษย์ปุถุชนทั่วไป  แน่นอนความดังของละครเรื่องนี้ทำให้ มีธิดาวานรถึง 3 ภาค เรียกเรทติ้งให้กับทางช่องได้เป็นอย่างมาก

ขอบคุณภาพจากช่อง 7 สี


2.สาวน้อยมหัศจรรย์ Wonder G 
ยังคงครองตำแหน่งนางเอกละครเย็นอย่างต่อเนื่อง เอมี่-อาเมเรีย จาคอป รับบท วันใส หรือ วันเดอร์ จี เด็กสาวมัธยมมีนิสัยซุ่มซ่าม ชื่นชอบเรื่องราววิทยศาสตร์เป็นชีวิตจิตใจ แอบชอบแทนอยู่ลึกๆ เธอสามารถแปลงร่างเป็น Wonder G เพื่อปกป้องมนุษย์  ซึ่งละครเรื่องนี้เอาใจเด็กไปครอง

ขอบคุณภาพจากช่อง 7 สี

 

3.มนต์รักแก้บน  เรื่องนี้  เอมี่-อาเมเรีย จาคอป รับบท ตุ้งติ้ง ผีสาวในหม้อโบราณลักษณะคล้ายตะเกียงวิเศษ แต่เธอเลือกสถิตอยู่ในหม้อโบราณ  โดยเรื่องราว มนต์รักแก้บน  พูดถึงความรักของชายหนุ่มที่บุญมีแต่กรรมบัง กับท่านเจ้า ที่สุดแสบ ที่ทำให้เรื่องราวความรักต้องมาอิรุงตุงนังอยู่กับการแก้บน

ขอบคุณภาพจากช่อง 7 สี

4. ซีรี่ส์ชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด หลังจากหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง เธอกลับมาอีกครั้ง โดยการเซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เป็นเวลา 5 ปี และเป็นที่จดจำอีกครั้งในบทของ สวย พี่สาวของ หรรษา ที่รับบทโดย เต้ย จรินทร์พร ใน  ละครซีรีส์ชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพหรรษา และ กามเทพออกศึก

5. ต้นไม้ของพ่อ ละครเทิดพระเกียรติ ชุด ต้นไม้ของพ่อ ทาง ททบ.6 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9  เล็งเห็นผลเสียของการตัดไม้ทำลายป่า จึงได้จัดทำละครชุดนี้ขึ้นเพื่อรณรงค์ อนุรักษ์ ผืนป่านี้ไว้   เอมี่-อาเมเรีย จาคอป  รับบทเป็น พิม ครูผู้คอยอบรมสั่งสอนพวกนักเรียน พร้อมปลูกฝังความคิดเรื่องการปลูกต้นไม้

ขอบคุณภาพจากช่อง7สี และอินสตาแกรม amy_amelia_jacobs
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID