รีเซต

"ฮายาโอะ มิยาซากิ" แห่งสตูดิโอจิบลิ จ่อหวนกำกับหนังใหม่อีกครั้งหลังเกษียณ

"ฮายาโอะ มิยาซากิ" แห่งสตูดิโอจิบลิ จ่อหวนกำกับหนังใหม่อีกครั้งหลังเกษียณ
Jeaneration
28 พฤศจิกายน 2564 ( 14:30 )
354

ข่าวสารวงการหนัง

หากว่าใครเป็นแฟนๆ ผลงานหนังแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมจากสตูดิโอจิบลิ ก็น่าจะคุ้นชื่อของผู้กำกับระดับตำนาน "ฮายาโอะ มิยาซากิ" กันเป็นอย่างดีแน่ๆ เพราะเขาคือผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานหนังการ์ตูนเรื่องเยี่ยมเอาไว้มากมาย โดยก่อนหน้านี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาได้ประกาศเกษียณตัวเองออกจากวงการในฐานะนักสร้างหนังไปแล้วอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะกลับมาทำหนังเรื่องใหม่ที่ทำให้แฟนๆ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

Deadline เปิดเผยว่า ผู้กำกับชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ฮายาโอะ มิยาซากิ ได้ให้สัมภาษณ์กับ New York Times เมื่อช่วงสัปดาห์ทีผ่านมาว่า เขาอยู่ระหว่างเตรียมกลับมาทำงานสร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ให้กับสตูดิโอจิบลิ โดยที่ยังไม่ยอมบอกรายละเอียดเกี่ยวกับผลงานใหม่ของเขามามากสักเท่าไหร่นัก ทราบแค่เพียงว่าหนังจะได้แรงบันดาลใจและอ้างอิงมาจากนิยายคลาสสิกของ "เคนซะบูโระ โยชิโนะ" ในปี 1937 ที่ชื่อว่า "How Do You Live?"

สำหรับเนื้อหาในนิยายเรื่อง How Do You Live? ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวโตเกียว ที่ต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่กับลุงของเขา หลังจากที่พ่อได้เสียชีวิตลงไป โดยนิยายเรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานวรรณกรรมเรื่องโปรดปรานอีกเรื่องของผู้กำกับฮายาโอะโดยเฉพาะ และนั่นจึงเป็นส่วนหนึ่งในเหตุผลที่เขาจะหยิบนำมาสร้างเป็นหนังใหม่ โดยที่ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการ

เมื่อสื่อได้สอบถามถึงสาเหตุที่เขาได้ตัดสินใจกลับมาหยิบจับทำงานชิ้นใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ได้เกษียณตัวเองออกจากการเป็นนักสร้างหนังไปนั้น เขาตอบเพียงสั้นๆ ว่า "เพราะว่าเป็นสิ่งที่ผมอยากจะทำ" โดยหนังเรื่องนี้จะยังได้ "โทชิโอะ ซูซูกิ" ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอจิบลิมานั่งเก้าอี้อำนวยการสร้างให้หนังเช่นเคย โดยเขาจำกัดความหนังใหม่ของผู้กำกับฮายาโอะเรื่องว่า "จะเป็นการตีแผ่จินตนาการขนาดมหึมา"

แม้ว่า ฮายาโอะ มิยาซากิ จะเป็นนักทำหนังที่เคยประกาศเกษียณอาชีพตัวเองอยู่หลายครั้ง แต่เขาก็ยังคงมักจะหวนกลับมาทำงานที่รักต่อ นับตั้งในช่วงยุคปี 90s ที่เขาเคยคิดหยุดทำงานสายนี้ไป แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้มากำกับหนัง "Spirited Away" ที่กลายเป็นผลงานมาสเตอร์พีชของเขา ผลงานเรื่องล่าสุดของฮายาโอะก็คือ "The Wind Rises" หนังการ์ตูนดราม่าเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกฉายในปี 2013 และหลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้หยิบจับทำผลงานใหม่ๆ ออกมาอีกเลย

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa