รีเซต

"Raya and the Last Dragon" เปิดตัวรายได้วันแรกในไทย ทำสถิติดีที่สุดของปี

"Raya and the Last Dragon" เปิดตัวรายได้วันแรกในไทย ทำสถิติดีที่สุดของปี
Jeaneration
5 มีนาคม 2564 ( 13:30 )
2.2K

ข่าวสารวงการหนัง Raya and the Last Dragon

ได้ฤกษ์ฉายไปเรียบร้อย สำหรับหนังแอนิเมชั่นแห่งอุษาคเนย์จาก วอลต์ ดิสนีย์ ที่ถือว่าโดนใจชาวอาเซียนไม่เบาเลยทีเดียว กับ "Raya and the Last Dragon" (รายากับมังกรตัวสุดท้าย) หนังการ์ตูนดิสนีย์เรื่องแรกที่ว่าด้วยเรื่องราววัฒนธรรมจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่เข้าฉายวันแรกไปเมื่อวานนี้ (4 มี.ค.) ผลลัพธ์ก็ได้ออกมาแล้ว

ชมรมวิจารณ์บันเทิง ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศของ Raya and the Last Dragon ในวันแรกที่ออกฉาย เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้ง จ.เชียงใหม่ โดยพบว่าหนังสามารถเปิดตัวกับรายได้ 1.50 ล้านบาท ที่แม้จะมองว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน้อยไปสักหน่อย แต่นี่ก็กลายเป็นรายได้เปิดตัวหนังที่สูงสุดของปีนี้ หลังจากผ่านมาได้ 3 เดือน

>> รีวิวหนัง "Raya and the Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย" อู้ววว์..ดีไปหมด

Raya and the Last Dragon ได้โค่นสถิติเดิมของ "Tom and Jerry" ที่เคยเป็นหนังทำเงินเปิดตัววันแรกได้สูงสุดในปี 2021 กับรายได้ 750,000 บาท โดยคาดว่าหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของดิสนีย์นี้จะมีรายได้ที่กระเตื้องขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับ Tom and Jerry เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่เปิดตัว 4 วันแรกได้สูงถึง 5.42 ล้านบาท

เบื้องต้นคาดการณ์ว่า Raya and the Last Dragon น่าจะทำรายได้เปิดตัวตามหัวเมืองใหญ่ๆ ของไทยใน 4 วันแรก อยู่ที่ 6-8 ล้านบาท ขณะที่ยอดรายได้รวมทั่วประเทศน่าจะเปิดตัวได้เกือบๆ 10 ล้านบาท เพราะเชื่อว่าหนังจะได้รับกระแสปากต่อปากจากคนดู อีกทั้งหนังยังมีเนื้อหาที่เกี่ยววัฒนธรรมที่ใกล้ตัวกับคนไทยและเพื่อนบ้าน เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดูหนังที่ไม่ควรพลาด

ในขณะที่หนังอีก 2 เรื่องที่เปิดตัวใหม่พร้อมๆ กัน "Boss Level" ทำเงินวันแรกได้เกือบจะแตะหลักล้านบาท โดยที่ "The Marksman" หนังแอคชั่นของลุงเลียม นีสัน ก็เปิดตัวได้ซอฟต์ๆ กับรายได้ 230,000 บาท และมาติดตามบทสรุปบ็อกซ์ออฟฟิศประจำสัปดาห์ได้อีกครั้งในช่วงเช้าวันอังคาร Movie.TrueID จะเก็บมารายงานให้ทราบ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In