TrueID

ถึงจุดต่ำสุดคิดปิดค่าย เจนนี่ ปล่อยโฮ รับผิดเอง ขอปรับตัวเดินสายนี้ต่อ

ถึงจุดต่ำสุดคิดปิดค่าย เจนนี่ ปล่อยโฮ รับผิดเอง ขอปรับตัวเดินสายนี้ต่อ
ข่าวสด
8 มี.ค. 64
43

หรือต้องให้ดับไปเลยถึงจะคิดได้ว่าฉันควรทำยังไง เจนนี่ เปิดใจยอมรับผิดที่ตัวเองทุกอย่าง ปล่อยโฮเหนื่อยสุดในชีวิต ถึงจุดตกต่ำสุดในชีวิตคิดปิดค่ายเพลง ฮึดสู้ขอโทษขอปรับตัวแก้ไขทุกอย่าง ขอโอกาสเดินเส้นทางนี้ต่อ

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ รัชนก สุวรรณเกตุ เปิดใจทั้งน้ำตาใน WOODY SHOW ถามว่าเจอเรื่องราวอะไรบ้างที่รบกวนจิตใจ เจนนี่ ยอมรับว่า เจอข่าว ข่าวเยอะมากและไม่เป็นข่าวดีเลยสำหรับหนู เจอกี่ที่ก็โดนด่าๆ ไม่ว่าจะเป็นกระแสปีที่แล้ว เรื่องน้องเก้า ถัดมาอีกก็เรื่องหนี้สินของแม่ ถัดมาอีกก็เรื่องเด็กออกจากค่าย เรื่องแชทหลุด การจัดระบบเงินของค่าย โดนด่าทุกเรื่องเลย

ถามว่ารู้สึกยังไง เจนนี่ บอกว่าถ้าเป็นช่วงแรกๆ เลยก็เป็น 1 เดือนเต็ม ที่ไม่ค่อยกินข้าว เหนื่อยเหลือเกิน ด้วยความที่จากแม่ค้า จากเด็กที่เป็นนักร้องเป็นแม่ค้าคนหนึ่ง อยากทำค่ายเพลงเพราะว่าชอบ โดยไม่ได้คิดถึงผลที่จะตามมาว่าการทำค่ายไม่ได้ง่าย ใหญ่มากสำหรับทุกคน หนูใช้ใจทำ คิดว่าอันนี้ถูกอันนี้ใช่ก็เอาเลย อยากเอาเด็กหมดก็เอาเลย อยากทำเพลงก็ทำเลย ไม่ได้ปรึกษาใครเลย ทำให้ส่งผลกระทบทีหลังเรื่องเอกสารบ้าง เพราะเราไม่มีฝ่ายกฎหมาย ทำให้คนมองว่าทำไม่ได้ก็ปิดค่ายไป

เจนนี่ ร่ำไห้กลางรายการ พร้อมทั้งบอกว่า ไม่ได้อยากร้องไห้ เพราะคนก็จะว่าสร้างภาพตอแ__ แต่มันอดไม่ได้ วันนี้ก็คงโดนอีก แต่ดีใจที่เจอพี่วู้ดดี้ เป็นผู้ใหญ่ที่ช่วยสั่งสอน

ถามว่าช่วงแรงเราอาจจะใจร้อนไปนิด เจนนี่ ยอมรับว่า ไม่นิด เยอะเลย ด้วยความที่ดูแรงและเป็นคนตรงๆ อะไรที่กระทบจิตใจแรงๆ แล้วเราคิดว่าเราไม่ได้ทำ ก็รีบที่จะมาตอบโต้ ด้วยความที่ยังมีอารมณ์โกรธ เสียใจ ไม่กล้าย้อนกลับไปดู รู้สึกแย่มาก

ถามว่ารู้ไหมว่าเราแรงมาก เจนนี่ บอกว่า รู้ค่ะ แล้วตอนไหนที่เริ่มเรียนรู้แล้วว่าฉันเยอะไปแล้ว เจนนี่ บอกว่า ตอนที่คนด่าเยอะๆ เราควรคิดได้แล้วนะ ถ้าเราอยากทำงานตรงนี้ ถ้าเราอยากให้ค่ายเราเดินต่อเราควรหยุดกับสิ่งเดิมๆที่เราเคยทำได้แล้ว

ควรตั้งสติ อะไรเงียบได้เงียบ ต้องอดทนให้มากขึ้น ต้องฟังคนอื่นให้เยอะขึ้น มากกว่าเอาแต่ความคิดของตัวเอง หรือเอาแต่ใจตัวเอง

เมื่อถามว่าแล้วคิดว่าต้นเหตุของปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ใคร เจนนี่ กล่าวว่า ตัวหนูเอง เยอะมาก เพราะเราคิดว่าเราจะทำแบบที่ทำกับลิลลี่ เราทำเองได้ทุกอย่าง กับลิลลี่เราควบคุมได้ เพราะเป็นน้องเรา เราลืมว่าคนอื่นเขาไม่ใช่

ก็เอาแบบนี้ไปใช้กับน้องคนอื่น เช่นการแชทดุน้อง ความจริงไม่ใช่หน้าที่เรา แต่เราห่วงน้อง พอแชทออกมาสู่สังคม โซเชียล กลายเป็นว่าโดนด่าอีกรอบ

คิดว่าตอนนี้มันถึงเวลาแล้วไหมเจน หรือว่าจะต้องให้ดับไปเลยถึงจะคิดได้ว่า ฉันควรทำยังไง จนวันนี้ที่เรา มีโอกาสปรับตัวหรือแก้ไข เราต้องรีบ เราช้าไม่ได้แล้ว

ถามว่ายอมรับไหมว่าช่วงแรกใจเราอาจไม่ใหญ่พอที่จะแบ่งปัน เจนนี่ กล่าวว่า ถูกต้องค่ะ ยอมรับ เมื่อถามว่าลองไปดูแล้วเคยคิดไหมรู้งี้ฉันน่าจะแบ่งเขาไปเลย เจนนี่ บอกว่า พูดทุกวัน ทำไมตอนนั้นไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำแบบที่คนนั้นคนนี้ว่า เราเอาแต่ใจตัวเอง ขนาดนั้น

เมื่อถามว่าตอนนั้นนั่งอยู่ในบ้านแล้วเป็นยังไงจุดต่ำสุดคือจุดไหนตอนนั้น เจนนี่ เล่าว่า ตอนแรกเคยคุยกับแม่ว่า ขอปิดค่ายได้ไหม เหนื่อยแล้ว ถ้าพรุ่งนี้เราตื่นมาแล้วเราบอกว่า ทุกคนเราแยกย้ายกันเถอะ ทุกอย่างก็จบเลย หนูไม่ต้องมาเจอคนด่า ไม่ต้องเจอปัญหาเด็กออกอีก ไม่ต้องเจอปัญหาการแบ่งเงิน

หนูก็กลับไปเป็นเจนนี่คนเดิมที่ไม่ได้โตขึ้น ตอนนั้นคิดว่าเหนื่อยเต็มที่ ทำไปทำไม เงินก็พอจะมีอยู่นะ ไม่ต้องหาเรื่องใส่ตัวขนาดนี้ ตอนนี้บอกตัวเองว่าถ้าจะเป็นข่าว อยากเป็นข่าวด้านดีบ้าง

เจนนี่ ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่าขอโทษและขอโอกาสเดินสายนี้อีกครั้ง จะไม่ยืนยันว่าจะไม่ผิดพลาดอีก แต่จะบอกว่าจะตั้งใจแก้ไขพัฒนา ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นให้มากขึ้น เรียนรู้ในการสร้างค่ายให้ดีกว่านี้

อยากให้ทุกคน ให้อภัยกับสิ่งที่ผ่านมา ให้โอกาสหนูสร้างผลงานต่อๆไป แค่นี้จริงๆ ที่ผ่านมาเหนื่อยมากๆ ตอนนี้มีแรงฮึดสู้แล้ว ตอนนี้คิดได้แล้ว รู้ตัวแล้ว ว่าทุกอย่างเกิดจากตัวเราหมดเลย ทุกความผิดพลาดเกิดจากตัวเรา ถ้าเราจะแก้ไข ต้องเริ่มที่ตัวเองเท่านั้น

WOODY SHOW