รีเซต

ลือสนั่น! วอร์เนอร์ฯ เล็งสร้าง "Harry Potter" ฉบับรีบูต กลายเป็นซีรีส์แฟนตาซี

ลือสนั่น! วอร์เนอร์ฯ เล็งสร้าง "Harry Potter" ฉบับรีบูต กลายเป็นซีรีส์แฟนตาซี
Jeaneration
4 เมษายน 2566 ( 10:00 )
269

หลังจากที่มีข่าวอื้ออึงอยู่นานสองนานเกี่ยวกับอนาคตของจักรวาล "Harry Potter" ควรจะไปในทิศทางใด หลังจากที่เฟรนไชส์หนังเรื่องล่าสุดที่น่าจะไม่ได้ไปต่อ เพราะความล้มเหลวทางด้านรายได้และคำวิจารณ์ โดยล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ว่า โลกเวทมนตร์แห่งนี้อาจจะกลายเป็นฉบับทีวีซีรีส์ชุดใหม่

เว็บไซต์ Bloomberg ได้รายงานข่าวนี้เป็นที่แรก โดยอ้างว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยู่ระหว่างเจรจาและพัฒนาโครงการนี้ในขั้นเริ่มต้น พวกเขาสนใจที่จะหยิบเอาวรรณกรรมชุดของ "เจ.เค. โรว์ลิ่ง" มาปัดฝุ่นขึ้นจออีกครั้ง ซึ่งน่าจะเป็นการหยิบเอา Harry Potter มาสร้างใหม่ มากกว่าที่จะนำเอาภาคแยก Fantastic Beasts มาทำต่อ

จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมานั้น ภายใต้ข้อตกลงในการทำงานครั้งนี้ ดูเหมือนว่า เจ.เค. โรว์ลิ่ง จะยังมีส่วนในการร่วมสร่างสรรค์ผลงานและไอเดียให้กับซีรีส์เรื่องนี้ แม้ว่าตัวเธอจะไม่ได้ส่วนเกี่ยวข้องในฐานะผู้จัดหรือผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ก็ตามที โดยซีรีส์วางแผนเบื้องต้นว่าจะสร้างแบ่งออกเป็นฤดูกาล โดยเชื่อว่า 1 ซีซั่นอาจจะเท่ากับวรรณกรรม 1 เล่ม ดังนั้นซีรีส์ชุดนี้อาจจะมีอย่างน้อย ๆ ประมาณ 7 ซีซั่นเป็นอย่างต่ำก็เป็นไปได้

แหล่งข่าวยังระบุอีกด้วยว่า ขณะนี้ วอร์เนอร์ฯ กับ ดิสคัฟเวอรี อยู่ระหว่างมองหาวัตถุดิบใหม่ ๆ ที่จะเสริมทัพให้กับบริการสตรีมมิ่งของตัวเอง ที่พวกเขามีแผนที่จะทำการรีแบรนด์ครั้งใหญ่อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ และอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย โครงการซีรีส์ Harry Potter ก็เป็นหนึ่งในโครงการที่พวกเขาให้ความสนใจ

ทั้งนี้ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี กำลังจะมีการจัดงานประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี ในวันที่ 12 เมษายนนี้ ที่คาดว่าจะมีการเปิดแผยโครงการใหม่ในอนาคตของสตูดิโอหนัง เพื่อแนะนำแก่บรรดาผู้ลงทุน แต่อย่างไรก็ตาม เอชบีโอ แม็กซ์ ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับประเด็นข่าวนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa