รีเซต

เตรียมผงาดความยิ่งใหญ่!! ทรูโฟร์ยู จัดผังออกรบปีไก่ทอง 2017

เตรียมผงาดความยิ่งใหญ่!! ทรูโฟร์ยู จัดผังออกรบปีไก่ทอง 2017
Entertainment Report_1
10 มกราคม 2560 ( 19:07 )
1.7K

ต้อนรับศักราชใหม่ของปีไก่ทอง 2017 ผู้นำด้านความบันเทิงอย่างช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24   เตรียมผงาดความยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง  ชูไพ่ใบสำคัญในการเป็นผู้นำเข้าลิขสิทธิ์ละครและซีรีส์ต่างประเทศ  เตรียมขนทัพซีรีส์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีที่จะมาสะกิดต่อมติ่งทั้งหลายให้เกาะติดขอบจอ  พร้อมจ่อคิวเปิดตัวละครไทยโปรดักชั่นอินเตอร์ขยายฐานกลุ่มคนดูผู้หญิง

งานนี้ หัวเรือใหญ่ คุณเนตรชนก วิภาตะศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท  ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด เปิดเผยถึงไฮไลท์ผังรายการประจำปี 2560 ว่า  ในด้านของกลุ่มของละคร   ในปี 2560 ช่องทรูโฟร์ยูจะมุ่งเน้นไปยังการผลิตละครไทยที่มีมาตรฐานการผลิตในระดับอินเตอร์ โดยเตรียมเปิดตัวละครเรื่อง “กลรักเกมมายา”  ซึ่งได้บริษัท HB Entertainment  ที่เคยผลิตซีรีส์ชื่อดังและสร้างกระแสฟีเวอร์โด่งดังไปทั่วทั้งเอเชีย You Who Came from the Stars  มาเป็นที่ปรึกษาด้านการผลิต   โดยเรื่อง “กลรักเกมมายา” จะเป็นการผสมผสานโครงละครไทยแต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เกาหลี อาทิ เนื้อหา มุมมอง  รวมถึงการใช้คำพูด เพื่อให้การเล่าเรื่องมีความเป็นสากล  แต่อย่างไรก็ดียังมีกลิ่นอายของความเป็นละครไทยอยู่ด้วย  โดยมีซุปเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย “จอง อิลอู” และนักแสดงระดับฮอลลีวู้ด “เดวิด ลี แมคอินนีส” รับบทนำเป็นครั้งแรก ร่วมด้วย มายด์-วิรพร  จิรเวชสุนทรกุล , ลีโอ พุฒ , รอน-ภัทรภณ โตอุ่น   โดยเชื่อมั่นว่าจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการละครไทยที่มีมาตรฐานการผลิตเทียบเท่าสากล ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร  เวลา 20.00 น. เริ่ม 9 ม.ค. 2560

ในส่วนของซีรีส์รีเมคอีกหนึ่งเรื่องชื่อดังที่เตรียมลงจอในปีหน้า  “Princess Hour Thailand  รักวุ่นๆ…เจ้าหญิงจอมจุ้น” เป็นเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นธรรมดาที่ต้องมาแต่งงานและใช้ชีวิตในวังแบบไม่ทันตั้งตัว นำแสดงโดย แพตตี้ อังศุมาลิน, เต๋า เศรษฐพงศ์, ฟาล ปารเนียส, เบเบ้ ธันย์ชนก และนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง  ซึ่งทางช่องได้คัดสรรจากซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมสูงสุดโดยมีจุดเด่นที่พล็อตเรื่องและบทที่น่าสนใจ พร้อมทั้งยังได้ผู้ผลิตฝีมือดี Halo โดยคุณอนันดา เอเวอริงแฮม มาการันตีความสนุก จากผลงานการผลิตเรื่องก่อนๆ อาทิ  วุ่นนักรักเต็มบ้าน (Full House) และ รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ (Kiss Me)  ซึ่งเชื่อมั่นได้ว่าทีมผู้ผลิตที่มีคุณภาพจะสามารถรักษามาตรฐานต้นแบบได้เป็นอย่างดี

มาถึงหัวใจหลักของกลยุทธ์การก้าวสู่ผู้นำคอนเทนต์ด้านความบันเทิงที่พลาดไม่ได้ คือ ซีรีส์ต่างประเทศ ล่าสุดทางช่องเตรียมนำซีรีส์สุดฮอต The Legend of The Blue Sea ซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในเกาหลีตอนนี้ เปิดตัวตอนแรกด้วยเรทติ้งที่แซง Descendants of The Sun และยังไต่อันดับเรทติ้งขึ้นเรื่อยๆ เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ซุปเปอร์สตาร์ อีมินโฮ และจอนจีฮยอน ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทุกคนตั้งตารอคอย การันตีความสนุกด้วยผู้เขียนบทเดียวกันกับ You Who Came From Stars ซีรีส์ที่สร้างกระแสฟีเวอร์ไปทั่วเอเชีย จ่อคิวออกอากาศให้แฟนได้กรี๊ดลั่นสนั่นจอในเดือน ม.ค. 2560 อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งเรื่องที่กระแสมาแรงไม่แพ้กัน  Goblin โดยเรื่องนี้ได้ 2 นักแสดงตัวท็อปของเกาหลี กงยู และ อีดงอุค การันตีความสนุกด้วยคนเขียนบทเดียวกันกับ Descendants of The Sun นอกจากนี้แฟนๆยังได้เตรียมเฮกับกองทัพซีรีส์มากมาย อาทิ The K2, W, Cheese in Trap, Signal, Oh My Ghost  

ในส่วนของวาไรตี้ ช่องทรูโฟร์ยูยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องกับรายการ The Price is right Thailand ราคาพารวย สุดยอดเกมโชว์ในตำนานที่ถูกสร้างมาแล้วกว่า 40 ประเทศทั่วโลก มีอายุยาวนานกว่า 43 ปี และได้รับความนิยมอันดับ 1 ในอเมริกา โดยมีพิธีกรฝีปากกล้าอย่าง น้าเน็ก- เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รับหน้าที่พาผู้ชมร่วมลุ้นของรางวัลไปพร้อมกัน ซึ่งในปี 2560 นี้ เตรียมแผนการ Roadshow ที่จะไปสร้างความสุข สนุกสนาน แก่คุณผู้ชมณ สถานที่ต่างๆอีกด้วย

อีกหนึ่งรายการที่พลาดไม่ได้กับครั้งแรกของนางเอกซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทย “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” กับสองพิธีกรชื่อดัง “เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ” และ “โบ ธนากร ชินกูล” ที่จะพาไปเปิดบ้านคนดังพร้อมล้วงลึกชีวิตส่วนตัวของแขกรับเชิญในรายการ  “บันเทิงพลาซ่า ซุปตาร์พาทัวร์”

และสำหรับอีกหนึ่งกลุ่มผู้ชมที่ช่องทรูโฟร์ยูให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ  วาไรตี้รายการเด็ก โดยทางช่องได้วางตัวสาวน้อยคนเก่งน้องณัชชา (ลูกสาวพี่บ๊อบ) เด็กหญิง ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ เป็นพิธีกรรายการ  ในส่วนของรูปแบบรายการจะเปิดเผยในระยะต่อไป

ในส่วนของรายการข่าว Smart News ในปีนี้จะมีการปรับเนื้อหารายการและวิธีการนำเสนอให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยได้ผู้ประกาศมากความสามารถอย่าง “โมไนย เย็นบุตร” ผู้สื่อข่าวและนักจัดรายการชื่อดังมาร่วมเสริมทัพทีมข่าว พร้อมเจาะลึกและวิเคราะห์ทุกประเด็นที่ผู้ชมไม่ควรพลาด

“ สิ่งหนึ่งที่ยังคงเน้นเป็นหัวใจหลักควบคู่ไปกับซีรีส์ชื่อดัง นั่นคือ ทางช่องยังคงคอนเซ็ปต์ กีฬาสด บันเทิงดี ช่อง 24 True4U โดยเฉพาะคอนเทนต์กีฬาที่มีฐานผู้ชมเหนียวแน่นมาอย่างยาวนาน อาทิ มวยมันวันศุกร์ วอลเล่ย์บอล และโดยเฉพาะไทยลีก ที่เราสามารถทำเรทติ้งสูงสุดได้ถึง 6.323 (25+ ) เรายังยืดหยัดที่จะรักษาฐานลูกค้าและพัฒนาคอนเทนต์กีฬาให้ดีขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง ” คุณเนตรชนก กล่าว

พร้อมกันนี้เพื่อเป็นการเสริมทัพความแข็งแกร่งของธุรกิจและเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ชมหลากหลายขึ้น ทรู คอร์เปอเรชั่น   มีแผนในอนาคตอันใกล้ที่จะร่วมมือกับ CJ E&M ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจคอนเทนท์ชื่อดังจากเกาหลี อาทิ TVN ช่องเคเบิ้ลบันเทิงอันดับหนึ่งที่มาแรงที่สุดในขณะนี้, Mnet ช่องเพลงอันดับหนึ่ง, ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ และธุรกิจอื่นๆอีกมากมาย โดยความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นโอกาสดีที่ทำให้ทรูโฟร์ยูได้สิทธ์ในการเลือกซื้อคอนเทนต์ดีมีคุณภาพ รวมไปถึงการนำซีรีส์ชื่อดังมากมายมารีเมคในเวอร์ชั่นไทย ซึ่งช่วยให้ช่องมีความมั่นใจในเรื่องพล็อตและบทที่มีมาตรฐานตามแบบฉบับเกาหลี

นี่แค่น้ำจิ้มที่เปิดโผแย้มมาให้แฟนๆได้กรี๊ดลั่นสนั่นขอบจอ  เรียกได้ว่าเป็นการวางหมากธุรกิจที่มัดใจคนดูอย่างดีเยี่ยม  เชื่อมั่นว่า…ปีไก่ทอง  2017  ทรูโฟร์ยูจะเป็นอีกหนึ่งช่องบันเทิงที่เข้าถึงกลุ่มคุณผู้ชมทั่วฟ้าเมืองไทยได้อย่างมากมายแน่นอน

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่