รีเซต

ฟรอยด์-เมย์เสียววาบ! เข้าฉากที่สุสาน ซีรีส์ สยองผองเพื่อน ตอน เพื่อนยามวิกาล

ฟรอยด์-เมย์เสียววาบ! เข้าฉากที่สุสาน ซีรีส์ สยองผองเพื่อน ตอน  เพื่อนยามวิกาล
21 ตุลาคม 2558 ( 14:56 )
2.3K


            ซีรีส์ “เรื่องสยองผองเพื่อน” ออกอากาศไป3ตอน กระแสตอบรับความชื่นชอบจากผู้ชมได้ถาโถมมาอย่างท้วมท้น ว่าเป็นละครพล็อตดี,โปรดักชั่นเจ๋ง แถมยังแฝงแง่คิด ให้ผู้ชมได้สนุกไปพร้อมกับสาระ ล่าสุด หลังจากที่คอละครลิ้มรสความสยองขวัญแบบเพียวๆมานาน ศุกร์ที่ 23 ต.ค. นี้ ค่ายกระดังงามีเดีย เตรียมเข็นตอนใหม่ที่ฉีกแนวเป็นผีตลก เพื่อนยามวิกาล” ออกมาให้ได้คลายเครียดด้วย โดยเธอเผยถึงซีรี่ส์นี้โดยกล่าวว่า  

           “เรื่องสยองผองเพื่อน” ไม่ได้เน้นความน่ากลัวในการสั่นประสาทผู้ชมเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีมุมที่ ตื่นเต้น,คอมมาดี้,โรแมนติก ,ดราม่า ปนอยู่ด้วย ดังนั้นผู้แสดงที่มารับบทบาทต้องเหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับ อย่างเรื่องนี้ ทีมงานและผู้กำกับ “กิรติ นาคอินทนนท์”เห็นพ้องต้องกันว่าเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ฟรอยด์” ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์ หรือ “เต๋อ จากภาพยนตร์เรื่อง“พี่มากพระโขนง”นั่นเอง

            โดยในเรื่องนี้ “ฟรอยด์” รับบทเป็น “หนุ่ย”เด็กต่างจังหวัดที่เข้ามาเรียนในกรุงเทพฯมี “เป็ด”รับบทโดย“บาส”นันทวัฒน์ ศักยะธนาสิทธิ์ เป็นเพื่อนสนิท “หนุ่ย”มักขอ”เป็ด”มานอนที่บ้านบ่อยๆเพราะนอกจากจะได้มาเล่นกีต้าร์กับเพื่อนแล้วยังได้เห็นหน้า“ส้ม”รับบทโดย“เบล”กันธิดา ชาง สาวข้างบ้านเพื่อนรักที่ตนชอบพอด้วย กระทั่งจู่ๆยายของ “เป็ด”เสียชีวิตลง พร้อมๆกับที่ “หนุ่ย”อกหักจาก “ส้ม”ภารกิจนอนเฝ้าศพจึงถูกมอบหมายมาให้ “หนุ่ย”อย่างไม่เต็มใจ เพราะเขาเป็นคนที่กลัวผีขึ้นสมอง ซึ่งจะมีฉากที่เจอผีวิ่งหนีผีวุ่นวายจนเข้าไปในสุสานเจดีย์ใส่อัฐิและได้เจอกับ “เก๋”รับบทโดย“เมย์” หทัยภัทร

               สำหรับบรรยากาศการถ่ายทำนั้นเราเดินทางไปถ่ายทำกันที่ “วัดไก่เตี้ย” สามโคก จ.ปทุมธานี เริ่มถ่ายกันตั้งแต่เช้า โดยเมื่อเข้ามาในวัดนักแสดงใหม่อย่าง “บาส”, “เบล” และ “เมย์” จะค่อนข้างกังวลเล็กน้อยแตกต่างกับ “ฟรอยด์” ที่เคยผ่านการเล่นหนังผีมาอย่างโชกโชนจะค่อนข้างเป็นมืออาชีพ ในส่วนของฉากเราเซทมาเหมือนงานศพจริงจนนักแสดงหลายคนแอบมากระซิบว่า “น่ากลัวใช่เล่นเลยแต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี จนมาถึงไฮไลท์ช่วงกลางคืนที่ค่อนข้างตะกุกตะกักนิดนึง เพราะหลังจากหัวค่ำในวัดก็ไม่ค่อยมีคนทำให้ทางทีมงานและนักแสดงรู้สึกเสียวสันหลังเล็กๆ ยิ่งตอนที่“ฟรอยด์” และ ”เมย์” วื่งหนีไปเจอกับสุสาน ทั้งสองก็บอกว่ารู้สึกวังเวง ขนลุกอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว”

          อยากรู้ว่า“หนุ่ย”และ”เก๋”จะรอดจากผีหรือเปล่าต้องติดตามซีรี่ส์ “เรื่องสยองผองเพื่อน” ตอน “เพื่อนยามวิกาล”ในศุกร์ที่ 23 ต.ค. นี้ เวลา 21.00 น.ทางททบ.5