รีเซต

ไม่มีที่นอนต้องอาศัยสวนจตุจักร ครูสลา ถ้าชุดนี้ไม่ดัง ต้องกลับอุบล

ไม่มีที่นอนต้องอาศัยสวนจตุจักร ครูสลา ถ้าชุดนี้ไม่ดัง ต้องกลับอุบล
ข่าวสด
6 มกราคม 2565 ( 10:45 )
37

ต้องนอนท่ารถสวนจตุจักร ไม่มีที่นอนต้องอาศัยสวนจตุจักร ครูสลา ถ้าชุดนี้ไม่ดัง ต้องกลับอุบล กะว่าไม่รอด วัดใจชุดที่5 ถ้าไมค์ไม่ดังครูสลาก็ต้องกลับบ้าน ไมค์ก็ต้องกลับบ้าน กว่าจะถึงวันนี้ไม่ง่าย

บุกคลังแสงบ้านครูสลา อี๊ด โปงลาง เผยคลิปที่เอฟซีรอคอย พร้อมเผยว่า คลิปแรกของปี!!บุกบ้าน!! ครูสลา คุณวุฒิ "ถ้าชุดนี้ไม่ดัง ..ต้องกลับอุบล" สวนจตุจักรเคยเป็นที่นอนของครู ลาออกจากครูใหญ่มาเป็นนักแต่งเพลง ที่มากว่าจะเป็นแกรมมี่โกลด์ ตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิต ชุดที่5ของไมค์ ถ้าไม่ดังครูต้องกลับอุบล ไมค์5 ยาใจคนจน ทำให้มีครูสลาในวันนี้ ชีวิตต้องเลือก ครูใหญ่vsนักแต่งเพลง

โดย อี๊ด พาไปบุกอาณาจักร ซำบายใจ สตูดิโอ 16 ปี จากวันแรกค่อยๆหาที่ไร่หนึ่งในกรุงเทพฯสำหรับพวกเราก็ยาก สร้างสรรค์ผลงานเพลงดังเกือบพันเพลงถึงวันนี้ ของนักร้องดัง ไม่ว่าจะ ไมค์ ภิรมย์พร , ศิริพร อำไพพงษ์ และนักร้องดังๆ ล้วนผ่านมือครูสลาสรรค์สร้าง

ครูสลาพาชมห้องสตูดิโอต้นตอการทำเพลงดังมากมาย พร้อมทั้งบอกว่า เพลงแรกที่ทำศิริพร ดังหมด ไผ่ , ต่าย ก็ด้วย มนต์แคน แก่นคูณ

บรรยากาศในซำบายสตูดิโอ ครูสลา บอกว่า อยู่กันง่ายๆแบบบ้าน ห้องครัวที่นี่ก็เหมือนวัดให้พี่น้องที่มาตั้งหลัก

เราเคยเจอมาก่อน สมัยเข้ามากรุงเทพฯ ไม่มีที่นอน เคยไปนอนท่ารถสวนจตุจักร ตอนเอาเพลงมาส่ง มาขายเพลง บริษัทนั้นบริษัทนี้ เงินก็ไม่มีห้องพักก็ไม่มี ไปอาศัยจตุรัสโฮเต็ล อี๊ด ถึงกับลั่น ใครจะรู้ครูสลานักแต่งเพลงระดับประเทศเคยไปนอนสวนจตุจักรกับพี่น้องที่มาหางานทำ

ครูสลา ยังเล่าอีกว่า จะส่งเพลง10ที่ก็ต้องเขียนมา10 ชุดร้องใส่คาสเซ็ทเอายางมัดมา ตอนนั้นเพลงมนต์สิทธิ์ คำสร้อย จดหมายผิดซอง ก่อนหน้าจดหมายผิดซอง ส่งไว้หลายเพลงแต่เขาไม่เอา

ครูใหญ่อุบล มาทำเพลงไม่มีค่าย เหมือนเพลงอินดี้ เพลงใต้ดิน วอนลมเกี่ยวใจ เพลงประจำตัว ก่อนจะมาอยู่แกรมมี่ เคยทำมา 13 อัลบั้ม โดยที่ไม่มีใครรู้จัก จนมาทำกับแกรมมี่ เราทำเพลงดัง จดหมายผิดซอง กระทงหลงทาง เลยได้มาแกรมมี่

ได้มาร่วมงานกับไมค์ ชุดที่สอง ยังไม่ลาออกจากครู ตื่นเต้นดีใจ แต่ก็กลัวเพราะเราไม่มีพื้นฐานทางดนตรีเลยจะไปคุยกับแกรมมี่ยังไง สั่นเข้าประชุมครั้งแรกไปเจอกับรุ่นใหญ่ๆ แต่ ไมค์ 3 ก็เจ๊ง ไม่ประสบความสำเร็จ ไมค์4 ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

กะว่าไม่รอด วัดใจชุดที่5 ไมค์ ถ้าไมค์ไม่ดังครูสลาก็ต้องกลับบ้าน (อี๊ดถามว่าถ้าไมค์ไม่ดังชุดนี้ ไมค์ก็ต้องกลับบ้าน ครูสลาก็ต้องกลับบ้าน) จนมาได้ ยาใจคนจน กระแสแรง เลยรอดตายเหมือนกัน

นอกจากนั้นยังมีเพลงอื่นข้างนอกที่ดังอีก รองเท้าหน้าห้อง , แพ้รบสนามรัก , กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง ดังต่อกันหลายเพลงช่วงนั้น ผู้ใหญ่เลยให้ลองเป็นโปรดิวเซอร์ ชุดแรก ศิริพร ปริญญาใจ จึงต้องลาออกจากการเป็นครู ก็ตัดสินใจนาน จนลามาคุมทำเพลง ครูน้อยโทรมาบอกเด็กเกิดอุบัติเหตุแขนหัก รู้สึกผิดมากเป็นครูใหญ่แต่ไม่อยู่โรงเรียน รู้สึกเครียดบอกทุกคนขอลา ก่อนจะเลือกเส้นทางใหม่ในวงการเพลง

https://www.youtube.com/watch?v=skAnX0QHdgI

ขอบคุณที่มา Eed Ponglang