รีเซต

เคลื่อนร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" กลับบ้าน "สัญญา พรนารายณ์" เล่านาทีร่วมส่งคุณพ่อ

เคลื่อนร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" กลับบ้าน "สัญญา พรนารายณ์" เล่านาทีร่วมส่งคุณพ่อ
TNN ช่อง16
14 มกราคม 2565 ( 11:59 )
298

หลังสิ้นราชาเพลงแหล่ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ที่เสียชีวิตอย่างสงบลงที่โรงพยาบาล ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว คนในวงการบันเทิง และแฟนๆ มากมาย กับการจากไปในครั้งนี้ ล่าสุดวันนี้ 14 ม.ค. ได้มีการเคลื่อนร่วงของคุณพ่อไวพจน์ ออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปยังจุดหมายต่อไป คือที่วัดป่าเลไลย์จังหวัด สุพรรณบุรี

 

ภาพจาก facebook : ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ภาพจาก facebook : ไวพจน์ เพชรสุพรรณ


โดยในเฟซบุ๊กส่วนตัวของคุณพ่อ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ได้เผยภาพขณะเตรียมนำร่างออกจากโรงพยาบาล พร้อมเผยข้อความที่คุณพ่อไวพจน์ได้พูดบ่อยๆ ไว้ว่า "ตลอดระยะเวลาที่ป่วย สิ่งที่พ่อพูดบ่อยคือ "อยากกลับบ้าน" วันนี้กลับบ้านเราแล้วนะพ่อ ตอนนี้เคลื่อนย้ายจากรพ.ตากสินแล้ว จุดหมายต่อไปที่วัดวัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี" 


โดยนักร้องชื่อดัง "สัญญา พรนารายณ์" และภรรยาคุณ "ดวงจันทร์"  ได้เล่าขณะเคลื่อนร่างของคุณพ่อไวพจน์ว่า ไปรับร่างที่โรงพยาบาล ก่อนจะเคลื่อนมาที่วัดป่าเลไลย์ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนจะเล่าย้อนว่าตอนที่ไปถึง คุณพ่อก็อยู่ในห้อง เขากำลังแต่งตัวให้คุณพ่อ และพระก็มาเชิญดวงวิญญาณคุณพ่อ กลับบ้านที่วังน้ำเย็น และภรรยาของคุณพ่อเป็นคนจุดธูป 


พร้อมทั้งศิลปินหลายคนที่ร่วมพิธีเคลื่อนร่างคุณพ่อไวพจน์ ก่อนจะเผยความรู้สึกว่า ขอให้คุณพ่อไปสู่ภพภูมิที่ดี จะเอาความดีของพ่อมาทำให้ศิลปินทุกคนได้รับตรงนั้นไป ให้พ่อหลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงอะไรทั้งสิ้น จะจดจำคำสอนของพ่อว่าให้เรารักกัน ให้เราดูแลกันและกัน ช่วยเหลือกันได้ก็ช่วยเหลือกัน


ภาพจาก facebook : ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ภาพจาก facebook : ไวพจน์ เพชรสุพรรณภาพจาก Facebook สัญญาพรนารายณ์ อภิมหาลูกทุ่ง