รีเซต

"ทอม ครูซ" ยังร้อนแรง! โปรเจกต์ใหม่จ่อคิว 3 เรื่อง หนึ่งในนั้นจะเป็นหนังมิวสิคัล

"ทอม ครูซ" ยังร้อนแรง! โปรเจกต์ใหม่จ่อคิว 3 เรื่อง หนึ่งในนั้นจะเป็นหนังมิวสิคัล
Jeaneration
10 สิงหาคม 2565 ( 13:45 )
391

นับได้ว่าเป็นนักแสดงที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งการเป็น "ดารารุ่นใหญ่" ในวัย 60 ปีได้อย่างเกรียงไกรจริง ๆ เพราะความสำเร็จอย่างมหึมาที่เกิดขึ้นกับ "Top Gun: Maverick" หนังที่ครองตำแหน่งทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดในปี 2022 อยู่ในขณะนี้ ได้ผลักดันทำให้ "ทอม ครูซ" กลายเป็นซุปตาร์ดาวค้างฟ้าที่ยังไม่มีใครโค่นเขาลงจากบัลลังก์นี้ไปได้ เรียกได้ว่า..เป็นนักแสดงระดับคุณภาพคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว

แต่ใครที่ใคร่สงสัยว่า ทอม ครูซ ที่เพิ่งจะมีหนังระดับพันล้านไปหมาด ๆ ผู้นี้ จะหยุดพักและดื่มด่ำกับช่วงเวลาความสำเร็จเหมือนกับเพื่อน ๆ นักแสดงในวัยเดียวกันหรือไม่ คำตอบก็คือ...ไม่ เพราะนอกจากโปรเจกต์ Mission: Impossible ภาค 7 และ 8 ที่เขายังมุ่งมั่นตั้งใจสร้างออกมาอยู่นั้น ดูเหมือนว่างานก็ยังวิ่งเข้าใส่ผู้ชายคนนี้ เห็นว่าล่าสุดมีหนังอย่างน้อย 3 เรื่อง ที่เขาเตรียมจะทำเป็นโครงการถัดไป

โดยเรื่องแรกนั้นก็ถือว่าเป็นการกลับมาทำหน้าร่วมกันอีกครั้ง กับผู้กำกับที่กลายเป็นคู่บุญกันไปแล้ว อย่าง "คริสโตเฟอร์ แมคควอรี" ที่ซี้ปึ้กมาจาก Mission: Impossible แฟรนไชส์ปัจจุบันนั้นเอง Deadline รายงานว่า ทอม กับ คริสโตเฟอร์ จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง แต่คราวนี้จะไม่ใช่หนังแอคชั่นผาดโผนอีกต่อไป เพราะพวกเขาจะปั้นหนังมิวสิคัลออกมา

แหล่งข่าววงในระบุว่า โครงการหนังมิวสิคัลเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่ ทอม กับ คริสโตเฟอร์ ระดมสมองในการวิธีดำเนินและสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ออกมา โดยหนังจะใช้เพลงที่แต่งขึ้นใหม่เล่าเรื่อง และจะประกอบด้วยลีลาท่วงท่าการเต้นเป็นสเต็ปเป็นองค์ประกอบขงหนัง ทั้งนี้ ทอม ยังคงให้ความสนใจกับการทำหนังมิวสิคัลอยู่ หลังจากที่เขาเคยนำแสดงใน "Rock of Ages" มาก่อน แม้ว่ามันจะเป็นหนังที่ทำรายได้ล้มเหลวก็ตาม

ขณะที่โปรเจกต์ถัดไปอีกเรื่องของ ทอม ครูซ นั้น แหล่งข่าวว่าจะเป็นหนังแอคชั่นแนวถนัดอีกเช่นเคย แต่จะเป็นหนังที่มีโครงเรื่องแต่งใหม่และวางรากฐานเผื่อเอาไว้จะปั้นเป็นแฟรนไชส์ในอนาคตอีกด้วย และโครงการหนังเรื่องสุดท้ายที่อยู่ในมือทอมนั้น มีรายงานว่า ทอมจะหยิบเอาตัวละคร 'เลส กรอสแมน' ที่เป็นคาแรกเตอร์ขโมยซีนในหนังตลก "Tropic Thunder" มาสร้าง แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นหนังภาคแยกเดี่ยว ๆ หรือแค่หยิบเอาตัวละครนี้กลับมาผสมโรงกับตัวละครอื่น ๆ อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม โครงการหนังทั้งหมด 3 เรื่องนั้น ทอม ครูซ กับ คริสโตเฟอร์ แมคควอรี จะทำหน้าที่คุมงานสร้างและช่วยกันดูแลในทุกขั้นตอน นับตั้งแต่การระดมสมองหาไอเดียในการร่างบทหนังทั้งหมดนี้ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าหนังเหล่านี้จะได้มีโอกาสได้เห็นออกมาเมื่อใด

นอกจากนี้ อาจลืมว่า ทอม ครูซ ก็ยังมีโปรเจกต์หนังแอคชั่นที่จะออกไปถ่ายทำนอกชั้นบรรยากาศของโลก ของผู้กำกับ "ดั๊ก ไลแมน" ที่เป็นการจับมือกันสร้างกับ Space X ของ "อีลอน มักส์" แต่โครงการนี้นั้นข่าวก็ได้เงียบหายไปสักพักแล้ว อีกทั้งยังมีโปรเจกต์สานฝันภาคต่อ "Edge of Tomorrow" ที่แฟน ๆ ยังคงเรียกร้องอยู่

และห้ามพลาด! กับการพรีเมียร์ฉายครั้งแรกที่ทรูไอดีของ "Top Gun: Maverick" หนังทำเงินสูงสุดแห่งปี 2022 มาลงจอในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa