รีเซต

โอ๋ ชีวิตพลิกสุดจน ทิ้งนางเอกเป็นตัวอิจฉา ห่วง3ชีวิตกินอะไร ผ่านโรครักษาไม่หาย

โอ๋ ชีวิตพลิกสุดจน ทิ้งนางเอกเป็นตัวอิจฉา ห่วง3ชีวิตกินอะไร ผ่านโรครักษาไม่หาย
ข่าวสด
6 พฤศจิกายน 2563 ( 13:41 )
212

ปากกัดตีนถีบถึงวันนี้กำไรชีวิต - สุดลำบากยากจนตอนอายุ 15 หลังจากก่อนหน้าชีวิตสุขสบาย โอ๋ ภัคจีรา ในวันที่ไม่มีเงินต้องปากกัดตีนถีบ เดินออกไปทำมาหากินตั้งแต่เด็ก ไปอาศัยอยู่กับป้า อยู่บ้านเพื่อน กะจะไปทำงานห้าง เห็นป้ายสมัครประกวดเงินรางวัลหลักล้าน รีบไปประกวดชนะ แต่ได้แค่โทรศัพท์กับเงินรางวัลหลักหมื่น ก่อน อุ๊บ วิริยะ ชวนไปประกวดมิสมอเตอร์โชว์ชนะเลิศ จากนั้นมีงานมาตลอด เจ้าตัวเผยเมื่อก่อนไม่มีอะไรเลย ไปถ่ายละครยังนั่งรถเมล์ต่อเรือข้ามฝั่ง เพราะบ้านอยู่ฝั่งธน

“มีคนยื่นบทให้เป็นนางเอก สมัยก่อนนางเอกต้องเก็บตัว ต้องคีพลุกส์ห้ามออกมาเจอผู้คน เราทนรอไม่ไหว อีก 3 ชีวิตรออยู่จะกินอะไร มีคนเสนอบทร้ายมา ก็ไปเล่นเป็นตัวอิจฉาเลย เป็นนางเอกต้องเก็บตัวให้เรียนการแสดง แต่เราไม่สามารถบอกผู้ใหญ่ได้ว่าเราต้องหาเงิน มีอีก 3 ชีวิตที่ต้องดูแล แต่บทนางร้ายเขาบอกมาแคสต์แล้วได้เลย”

โอ๋ เผยบทนางร้ายเปลี่ยนชีวิต หลังเล่นละครไม่เคยหยุดเลย อาทิตย์ละ 4 เรื่อง ไม่มีรถอยากได้รถ เช่าห้องอยู่เดือนละ 3,000 บาท แต่อยากได้รถเพราะต้องวิ่งงาน จากไม่มีบ้าน ตอนนี้ซื้อ 2-3 หลัง บ้านให้แม่ บ้านจะอยู่กับน้อง แต่ตอนนี้ไปอาศัยผู้ชายอยู่

ทุกวันนี้คือกำไรชีวิต เพราะชีวิตลำบากจนไม่อยากย้อนกลับไปคิดถึงมันอีก ไม่อยากดราม่าด้วย คนหาว่าดราม่า พูดไปบ่อยๆ ด้วยความที่เราชิน วงการนี้ให้โอกาสอะไรกับเราบ้าง กำไรจริงๆ วงการนี้สอนอะไรเราหลายอย่าง สอนให้เรามีชีวิต สอนให้มีวินัย สอนให้รู้จักคน ให้มีอาชีพ

มดดำ คชาภา พิธีกรถามว่าสามีคนนี้เธอไปขอเขาแต่งงาน โอ๋ หัวเราะเผยว่า พูดแล้วดูไม่ดี ไม่ใช่ เขามาจีบ แล้วตอนนั้นผู้ชายจีบฉันเยอะมาก แต่เลือกนะ เรามีประสบการณ์ชีวิตแบบนี้ เราก็อยากได้คนพูดคุยถูกคอแต่ก็ต้องเลี้ยงดูเราได้ประมาณหนึ่ง ไม่อยากเหมือนวันที่เราเดินออกไปวันนั้นแล้วไม่รู้ว่าเราจะมีอาชีพอะไร

เฟี้ยต(เฟี้ยต มธุกร)เดินเข้ามา เขาไม่มีอะไรเหมือนเราเลย ก็รู้ตั้งแต่แรกเขาเป็นเจ้าของร้านทอง เขาเป็นตั้งใจ มีวินัย คนนี้แหละดี เขาบอกอยากแต่งงานด้วย ส่วนเรื่องไปขอเขาแต่งงาน เราคบกัน 3 ปี ก็โทรบอกเขาว่าจะรับละคร อยากแต่งงานหรือเปล่า เขาก็บอกแต่ง เราก็ถามทำไมไม่เห็นไปขอแม่ เขาก็โทรไปขอแม่เลย

เจอมรสุมป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนพูดไม่ได้ เกือบมีลูกไม่ได้ โอ๋ เผยว่า ถ้าไม่ป่วยก็ไม่หยุดทำงาน เป็นทีละส่วน ตามองไม่เห็นก่อน ตรวจสายตาบอกสายตาเอียง ใส่แว่นดีขึ้นหน่อย แต่เดินแล้วล้มจนเลือดออก มันเป็นไปทุกส่วน กล้ามเนื้อหูรูดหย่อน เป็นกรดไหลย้อน พอจะไปถ่ายละคร พูดไม่ได้ จนเฟี้ยตบอกหยุดทำงาน ต้องไปหาหมอตรวจสมอง พบว่าเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง

“หมอบอกโรคนี้ไม่มีทางรักษา น้ำตาไหลออกมาเลย ไม่รู้หนทางรักษา บางคนกินยาไปตลอดชีวิต กับ ผ่าต่อมไทมัส เสี่ยงทั้งสองอย่างหมอไม่รับประกันว่าจะหาย วันหนึ่งเจอหมอเก่ง บอกให้ผ่าศิริราชมีเครื่อง เพราะต้องผ่ากลางหน้าอกเหมือนผ่าหัวใจ แต่มีเครื่องเจาะ 3 รู ผ่าตัดทุกอย่างปลอดภัย ทุกอย่างก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

https://www.youtube.com/watch?v=7ujzEhIoKPQ

ขอบคุณที่มา รายการแฉ