รีเซต

รีวิวหนัง Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ 🌳💀🌳 โอเค...ปมโหดสยองยกให้เธอดีเด่น

รีวิวหนัง Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ 🌳💀🌳 โอเค...ปมโหดสยองยกให้เธอดีเด่น
Jeaneration
12 ตุลาคม 2564 ( 12:30 )
1.7K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ

มาถึงอีกหนึ่งตำนานที่คนไทยเองก็เคยได้ยินแว่วๆ มาบ้าง เกี่ยวกับเรื่องราวของป่าฆ่าตัวตายที่เป็นเรื่องลี้ลับที่เล่าขานกันถึงความลึกลับในสถานที่แห่งนี้ และมันได้ถูกนำมาตีแผ่ออกมาเป็นหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดใน "Suicide Forest Village" (ป่า..ผีดุ) ที่จะลงโรงฉายในบ้านเราสัปดาห์นี้ ต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนได้เป็นอย่างดี แต่ตำนานก็น่าจะดึงดูดผู้ชมได้ดี แต่หนังเรื่องนี้ยังมาพร้อมกับการงานสร้างงานศิลป์ที่น่าสนใจ กระตุ้นความกลัวได้ดีในระดับที่ไม่ถึงขั้นต้องปิดตาดู...

Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ หยิบเอาตำนานป่าอาโอกิงาฮาระ หรือ ป่าฆ่าตัวตาย มาตีแผ่ออกมาเป็นเรื่องราวในหมู่บ้านแห่งความหวาดกลัว ที่แม้จะเข้าสู่ยุคเรวะแล้วก็ตาม ผืนป่าที่ฟูจิแห่งนี้ก็ยังคงเป็นดินแดนต้องห้าม โดยลึกเข้าไปในป่ามีหมู่บ้านที่มีคนอยู่อาศัย ที่นั่นมีกล่องคำสาปชั่วร้ายถูกปิดผนึกอยู่ซึ่งเรียกว่า “Kotori Bako” ที่จะนำความตายมาสู่ผู้ที่ค้นพบมัน วัยรุ่น 5 คนค้นพบกล่องนั้นโดยบังเอิญ และเริ่มมีคนรอบตัวตายลงทีละคน พวกเขาจึงออกเดินทางไปยังป่าแห่งนั้นเพื่อหาทางหยุดคำสาปนั้นลงให้ได้ก่อนที่จะมีใครต้องตายลงไปอีก

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง: อาโอกิกาฮาระ ป่าฆ่าตัวตายแห่งภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หนังเรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นหนังเรื่องที่ 2 ในซีรีส์ภาพยนตร์ชุดหมู่บ้านสยองขวัญที่มีอยู่จริงในประเทศญี่ปุ่น ต่อจาก "Howling Village อุโมงค์ผีดุ" ที่เคยฉายในบ้านเราไปเมื่อช่วงต้นปี ที่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความหลอนสะพรึงตามสไตล์ต้นตำรับหนังผีญี่ปุ่นอีกเช่นเคย "ทาคาชิ ชิมิซุ" กลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับถ่ายทอดเรื่องราวเฮี้ยนนี้อีกครั้ง เขาก็ยังคงหยิบใส่ความสยดสยอง ที่ไม่ได้ทำให้หนังญี่ปุ่นลดดีกรีความน่ากลัวแผ่วลงไปเลย และยังทำให้คนดูต้องยอมรับกับภาพรวมโหดสยองที่ใส่เข้ามาอย่างประดิษฐ์บรรจง

แต่กระนั้น Suicide Forest Village ก็ยังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องเยอะแยะเต็มไปหมดในหนัง โดยเฉพาะการเล่าเรื่องที่รู้สึกยังไม่แนบเนียน และกระเด้งกระดอนไม่ได้ถูกจัดให้เข้าที่เข้าทางได้ดีสักเท่าไหร่ แต่ปัญหานี้ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ชมมึนงงกับสตอรี่หลักของเรื่อง เพราะไม่ได้ทำให้โครงเรื่องทั้งหมดเสียหาย เพียงแค่การเล่าเรื่องเช่นนี้ทำให้รู้สึกขาดๆ เกินๆ ระหว่างการเชื่อมโยงเรื่องราวระหว่างกันมากมาย คือจะหลอนก็เหมือนจะยังไปไม่สุดทางเสียที

หนึ่งในสิ่งที่โดดเด่นในหนัง ป่า..ผีดุ ก็คือการออกแบบดีไซน์ฉากความหลอนและฉากสุดโหดในเรื่อง ที่ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ดีถึงขนาดต้องยกย่องให้กับโหดสยองให้ไปเลย แม้ว่าจะเล่าเรื่องแบบเนิบๆ ไปบ้าง แต่พอถึงจังหวะที่ต้องเชือดเฉือนฉึบฉับ Suicide Forest Village เรื่องนี้ก็ดีไซน์งานศิลป์ออกมาได้น่าขนลุกขนพอง โดยเฉพาะช่วงท้ายของเรื่องนี้ กับฉากในป่าฆ่าตัวตายที่องค์ประกอบศิลป์ทำได้ถึงขั้น และคนดูรู้สึกผวาและตื่นตาไปพร้อมๆ กัน

ในขณะที่ทีมนักแสดงในเรื่องนั้นก็ถือว่าไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากสักเท่าไหร่ ทุกคนรับหน้าที่ในบทบาทของตัวเองได้ดี เพราะส่วนหนึ่งคาแรกเตอร์ต่างๆ ก็แทบจะไม่ค่อยสร้างออกมามีมิติมากนัก แต่ความลึกลับของหนังก็ชวนให้คนดูสงสัยได้อยู่ทีละจุด คลำทางไปเรื่อยๆ แม้ว่าการเล่าเรื่องจะเป็นปัญหาอยู่บ้างก็ตาม นักแสดงทุกคนจึงช่วยๆ กันพยุงพาหนังไปให้ได้ตลอดรอดฝั่งจนถึงปลายทาง

บรรยากาศชวนวังเวงของหนังก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจของ Suicide Forest Village ทั้งการจัดแสงที่เล่นกับอารมณ์ตัวละคร เป็นอีกจุดเด่นที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีอยู่ ผนวกกับงานดนตรีประกอบที่ชวนขนลุกเข้ากับท้องเรื่องมาก เสียงฮัมเพลงเย็นๆ หลอนๆ ที่โชยออกมาเป็นเอกลักษณ์ ช่วยขับอารมณ์ความกลัวของคนดูเข้าไปอยู่ในหนังแบบพอใช้ได้เลยทีเดียว

นับว่าเป็นหนังที่พยายามตีแผ่เรื่องราวตำนานความสยองขวัญที่เล่าขานทอดกันมาในญี่ปุ่นออกมาไดน่าพอใจ แม้จะไม่ใช่ชิ้นงานที่เข้าขั้นมาสเตอร์พีช แต่ภาพรวมของหนังก็ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย เพียงแต่การปูเรื่องและการเล่าเรื่องยังไม่กระชับพอ เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงของหนังผีเรื่องนี้ค่อนข้างจะยาวนานไปสักหน่อย ส่วนบางตำนานท้องถิ่นก็อาจจะไม่ค่อยเข้าถึงคนดูชาติอืนสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่ถึงกับทำให้คนดูรู้สึกเบื่อหน่ายและผละทิ้งหนังไปกลางทาง

โดยภาพรวมแล้ว Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ ก็จัดได้ว่าเป็นหนังผีที่พอดูได้เพลินๆ อาจจะไม่ถึงกับน่าจดจำอะไรขนาดนั้น แต่เส้นเรื่องก็เล่าออกมาง่ายๆ ไม่ได้ทำให้สับสนอะไร (แค่จะเล่าเรื่องกระโดดไปอยู่สักหน่อย) เรื่องความหลอนความเฮี้ยนก็จัดใส่เข้ามาค่อนข้างน่าพอใจ มีฉากขนผีมาเป็นกระบุ้งให้ผู้ชมได้หลอนเล่นแบบไม่ได้ฟูมฟาย จังหวะของหนังค่อนข้างดีใช้ได้ ใครที่ชอบดูหนังผีญี่ปุ่นสไตล์นี้ก็น่าจะเอ็นจอยตามได้ในระดับหนึ่งเลย...

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ

 • ประเภท: สยองขวัญ
 • ผู้กำกับ: ทาคาชิ ชิมิซุ
 • นำแสดงโดย: มายุ ยามะกุชิ, อันนะ ยามาดะ, คามิโอ ฟูจู, จุน คูนิมุระ
 • ความยาว: 117 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 13 ตุลาคม 2021

Movie.TrueID METRIC: Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa