รีเซต

ขอเอามาอยู่ด้วย! อี๊ฟ พุทธธิดา แจ้งข่าว น้องมีบุญ ลูกชายติดโควิด-19 ส่วนคุณตาคุณยายไม่พบเชื้อ!

ขอเอามาอยู่ด้วย! อี๊ฟ พุทธธิดา แจ้งข่าว น้องมีบุญ ลูกชายติดโควิด-19 ส่วนคุณตาคุณยายไม่พบเชื้อ!
Entertainment Report_2
19 เมษายน 2564 ( 09:05 )
577

ข่าวบันเทิงวันนี้

"อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา" โพสต์ลงไอจี แจ้งข่าวลูกชาย "น้องมีบุญ" โควิด-19 ขอแพทย์นำลูกมาอยู่ด้วย เพราะอยากแยกตัวให้ห่างจากคุณพ่อ "ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา" กับ "คุณแม่ "เปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์" ไม่พบเชื้อ เจ้าตัวขอกันลูกมาอยู่ด้วยพร้อมสามี "ต้น เติมศักดิ์ ศักดาพร" ที่ได้รับเชื้อไปก่อนหน้านี้ ได้อยู่กับคุณแม่แล้วสดใสและยังไม่พบอาการแทรกซ้อนแต่อย่างใด

 


ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ก็พบว่า "น้องมีบุญ" ลูกชายของ "อี๊ฟ พุทธธิดา" ติดเชื้อ โควิด-19 ส่วนคุณพ่อ "ต้อย เศรษฐา" กับคุณแม่ "เปี๊ยก อรัญญา" ยังไม่พบเชื้อ และเมื่อมีคนสูงอายุและคนป่วย อี๊ฟจึงขอแพทย์นำลูกมารักษาตัวด้วยเลย ซึ่งแพทย์อนุญาต เจ้าตัวชี้แจงไว้ในไอจีส่วนตัวว่า...

ไม่ได้ลงอะไรเพราะเมื่อวานและวันนี้วุ่นมาก เนื่องจากในวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา สมาชิกครอบครัวคนอื่นๆได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด ผลกลับมาวันที่ 16ว่า ทุกคนในบ้านรวมถึงคุณพ่อคุณแม่อี๊ฟไม่พบเชื้อ แต่น้องมีบุญพบเชื้อโควิด ในรอบ CT ที่ 32 และ36 ซึ่งถือว่าจำนวนเชื้อไม่เยอะมาก และไม่มีอาการใดๆเลย คือไม่มีไข้ ไม่มีหายใจผิดปกติ ไม่มีผื่น ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เนื่องจากพบเชื้อ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแยกกับคนในบ้าน และเนื่องจากอี๊ฟกับต้นอยู่ที่ Hospitel จึงปรึกษากับคุณหมอว่าจะสามารถให้มีบุญมาอยู่กับพ่อแม่ที่ Hospitel นี่ได้หรือไม่ คุณหมอพิจารณาแล้วอนุญาต เนื่องจากมีบุญยังไม่มีอาการอื่น และยังคงต้องสังเกตอาการ โดยคุณหมอขอให้แม่และพ่อใส่หน้ากากตลอดเวลาที่อยู่กับมีบุญ เพื่อเป็นการป้องกัน(เนื่องจากเชื้อที่พบค่อนข้างน้อย ยังไม่สามารถแน่ใจว่าเป็นช่วงขาขึ้นหรือขาลงของโรค จึงไม่อยากให้ได้เชื้อเพิ่มเติม) และต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติอื่นเพิ่มเติมและมีความจำเป็นต้องส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาก็จะต้องทำเป็นขึ้นตอน แต่ตอนนี้อนุญาตให้มากักตัวดูอาการกับพ่อและแม่ได้ค่ะ เพื่อแยกออกจากคุณตาคุณยายและคนอื่นๆที่บ้าน เมื่อคืนแม่นอนไม่หลับเลยตอนมาถึงตอนแรก X ray ปอดคุณหมอบอกเห็นจุดแปลกๆ และต้องรอคุยกับหมอเด็กเพิ่มเติม แม่คิดว่าต้องย้ายไปรพ.แล้ว และแม่ก็นอนไม่หลับเลยได้แต่นอนเงี่ยหูฟังเสียงหายใจลูก ว่าจะมีหอบ มีหายใจติดขัดไม๊ นอนไปเครียดไป ตอนเช้าคุณหมอแจ้งว่าคุยกับหมอเด็กแล้วปอดของมีบุญยังปกติดี ให้อยู่กับพ่อแม่ดูอาการต่อไปได้ค่ะ ตอนนี้มีบุญอยู่กับป่าป๊าและแม่ๆแล้ว คุณหมอ X Ray ปอดอีกทีเมื่อเช้าแล้ว ยังไม่มีอะไรผิดปกติ มีแต่ป่วนพ่อกับแม่มากๆเลยน้องอ้วน ขอให้ทุกๆคนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยน้า ✌✌😊❤ #babymeeboon #tonnyvesmeeboon #tonnyvesfamily

... พ่อ แม่ ลูก ส่งกำลังใจกันรัว ๆ เลยจ้า แต่ดูแล้ว้นองมีบุญ ชิลมากเมื่อได้อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา yvessirachaya

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี