รีเซต

"มนต์รักวัวชน" หนังที่ขนคนใต้มาปะทะอีสาน

"มนต์รักวัวชน" หนังที่ขนคนใต้มาปะทะอีสาน
ทรู วิชั่นส์
23 พฤศจิกายน 2566 ( 21:46 )
1.3K

หนังเล่าเรื่องราว ศึกแห่งศักดิ์ศรี ศึกครั้งนี้มีหัวใจเป็นเดิมพัน ไข่แคว็ดเด็กหนุ่มแห่งดินแดนด้ามขวาน เขาเติบโตมาท่ามกลางสมรภูมิวัวชน แต่พ่อของเขาซึ่งมีอาชีพเป็นชาวนาห้ามนักห้ามหนาว่าอย่ายุ่งกับวงการวัวชน ไข่แคว็ดเชื่อพ่อ ต่างจากไข่นุ้ยผู้เป็นพี่ชาย

 

เมื่อครั้งยังเด็กทั้งไข่นุ้ยและไข่แคว็ดจับพลัดจับผลูได้ลูกวัวชนมาหนึ่งตัว พวกเขาตั้งชื่อว่าเจ้าน้ำตาล ไข่นุ้ยเลี้ยงเจ้าน้ำตาลจนโตพอที่จะลงแข่งได้ เขาไม่รีรอจูงเจ้าน้ำตาลเข้าสนามวัวชนทันที โดยไม่ฟังคำห้ามปรามของพ่อและไข่แคว็ดแม้แต่น้อย และการชนวัวครั้งนั้นเองเป็นชนวนเหตุให้พ่อต้องตาย การตายของพ่อเกี่ยวพันกับไอ้เสือ พี่ชายของเป็ดน้อยซึ่งคือแฟนสาวของไข่แคว็ด ไข่แคว็ดตัดสินใจกระโจนเข้าสู่วงการวัวชน จากเด็กหนุ่มใสซื่อกลายเป็นนักเลงวัวชนเต็มตัว อย่างไรก็แล้วแต่ มีคำ ๆ หนึ่งที่พ่อสอนไว้ เขาท่องจำขึ้นใจ “คนเลี้ยงวัวชนกับนักพนันวัวชน สองสิ่งนี้คล้ายกันจนแยกไม่ออก จงเป็นนักเลี้ยงวัวชน ไม่ใช่นักพนันวัวชน”

 

เรื่องนี้ "นายหัวเอก" ทุ่มค่าตัววัวชนกว่า 50 ล้านบาท และยกกองกันไปถ่ายทำถึงสถานที่จริง สนามชนวัวที่ใหญ่สุดในภาคใต้ มีพี่น้องชาวใต้มาร่วมเข้าฉากเกือบหมื่นคน 

 

ถือเป็นหนังตลกที่สอดแทรกวัฒนธรรมของภาคใต้เอาไว้ เบาสมอง ผ่อนคลาย เรียกเสียงฮา แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ฉากมุมสูงมุมกว้าง วิวของภาคใต้สวยงามเลยนะ  นักแสดงตลกก็เข้าขากันดี ที่ชอบคือมิติใหม่ของนางเอก (ตั๊กแตน ชลลดา) ไม่ต้องหุ่นดี อวบก็น่ารักได้เหมือนกัน นอกจากจะเป็นนักร้องเสียงสวรรค์ ยังแสดงเป็นธรรมชาติด้วย 

แถมมีนักแสดงตลก นักร้องชื่อดังอีกเพียบ หม่ำ จ๊กมก, ตั๊กแตน–ชลดา, ฮาย–อาภาพร , ไพศาล ขุนหนู, ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น, บ่าววี, หลวงไก่ เป็นการรวมตัวสร้างสีสันระหว่างภาคอีสานกับภาคใต้ ได้สนุกสนาน เรียกเสียงฮา ใครอยากหาอะไรผ่อนคลาย เบาสมอง  ไปรับชมกันได้

 

รับชมศุกร์ที่ 24 พ.ย.  66  ทางช่อง True Thai Film (236)  เวลา 20:00 น.

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #มนต์รักวัวชน