รีเซต

"เข้ม-ยูโร-พิ้งค์พลอย" นำทีมนักแสดง 7HD เล่าสงกรานต์ในดวงใจในอดีต!

"เข้ม-ยูโร-พิ้งค์พลอย" นำทีมนักแสดง 7HD เล่าสงกรานต์ในดวงใจในอดีต!
EntertainmentReport2
7 เมษายน 2565 ( 12:15 )
623

 ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาล "สงกรานต์" แต่ในสถานการณ์นี้คงต้องฉลองเทศกาลสงกรานต์ในแบบวิถีใหม่ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย ห่วงใยสุขภาพ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 กันสักหน่อย การ์ดอย่าตก สวมหน้ากาก พกเจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง ดีต่อคนรอบข้าง และตัวเอง ในวันนี้ที่เราต้องฉลองเทศกาลแบบปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ถ้าหากให้เหล่านักแสดงช่อง 7HD มาเล่าถึงวันสงกรานต์ที่พวกเขาเคยประทับใจมาจนถึงวันนี้ จะมีเรื่องเด็ดชวนให้ยิ้มตามขนาดไหน มาย้อนวันสงกรานต์ในดวงใจของพวกเขาไปพร้อม ๆ กัน            

     

สงกรานต์ในดวงใจ ดาราช่อง 7 

เริ่มกันที่พระเอกหนุ่ม  "มิกค์ ทองระย้า"  ที่มีผลงานละครเรื่องบ่วงวิมาลา และสายเลือดสองหัวใจ ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ เผยว่า “สงกรานต์ที่ผมประทับใจจะเป็น เมื่อ  4 ปีที่แล้ว มิกค์ได้ไปเล่นสงกรานต์ที่ภูเก็ตครั้งแรก  ซึ่งโมเมนต์นั้นคือ สนุกมาก ผู้คนที่นั่นก็น่ารัก เล่นสงกรานต์สาดน้ำกันแบบสุภาพ  แล้วจำได้ว่าคนเยอะมาก  แต่ทุกคนสุภาพ กันเองน่ารักกันมาก  มันเลยทำให้การไปเล่นสงกรานต์ที่ภูเก็ต ซึ่งเป็นครั้งแรกของผมเป็นสงกรานต์ที่ประทับใจมากครับ”           

มิกค์ ทองระย้า

"เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" พระเอกละครเรื่อง "เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ" ,  จ้าวสมิง รีรัน  และกำลังถ่ายทำละครเรื่อง "ชาติพยัคฆ์" ,  "คมนักเลง" ,  "บ่วงวิมาลา" เล่าถึงวันสงกรานต์ที่ประทับใจให้ฟังว่า “ช่วงนั้นเป็นจังหวะหนึ่งของชีวิต ที่อยู่ในความทรงจำที่ดีมาก ๆ ก็คือในวัยเด็กถ้าจำไม่ผิดจะอยู่ในช่วง 9 ขวบ ได้ไปเที่ยวกับครอบครัว มีพี่สาว พ่อแม่ ญาติพี่น้อง ไปเที่ยวด้วยกันเป็นคณะใหญ่ เป็นเทศกาลที่ได้รวมญาติเยอะมาก เยอะกว่าทุกปี รวม ๆ แล้วเกือบ 50 กว่าชีวิต เที่ยวกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น เที่ยวในจังหวัดบึงกาฬของตัวผมเองนี่แหละ เพราะบ้านผมสถานที่ท่องเที่ยงเยอะ ไปภูทอก ไปน้ำตกเจ็ดสี ถ้ำพระ บึงโขงหลง หลายที่มาก แวะกินข้าว แล้วก็เล่นสาดน้ำไปด้วย ตัวเปียกทั้งวัน ง่วงก็หลับ ตื่นมาก็เล่นน้ำต่อ แวะเที่ยวต่อ แล้วตกตอนเย็น ก็มีพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอพรจากผู้ใหญ่ คือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก สำหรับผมในช่วงนั้น ซึ่งเป็นวัยเด็กเป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะได้เที่ยวเยอะที่สุดในชีวิตเลย (ยิ้ม)”      

เข้ม หัสวีร์

 
ด้านหนุ่ม "ยูโร  ยศวรรธน์" ที่มีผลงานละครเรื่อง "เข็มซ่อนปลาย" และ "ฮักหลายมายเลดี้" กำลังถ่ายทำ
 เผยว่า “ภาพความจำของผมในช่วงสงกรานต์ คือช่วงวัยที่เราได้สนุกสนานกับเพื่อน ๆ ก่อนเข้าวงการครับ ตอนนั้นผมอยู่บ้านที่อุดร สงกรานต์เป็นเทศกาลที่ผมจะตื่นแต่เช้าทุกวันเพื่อไปเล่นน้ำกับเพื่อน ๆ ที่นั่นจะเล่นกันเยอะ ๆ 2 ที่คือที่หนองประจักษ์ และถนนโลกีย์ครับ ตอนนั้นผมเดินกันตั้งแต่หน้าซอยไปท้ายซอย ระยะทางประมาณ 3-5 กิโลเมตรนี่ล่ะครับ แต่เราไม่เหนื่อยเลยนะ สนุกมาก อยู่ได้ทั้งวันเลย แล้วสงกรานต์มี 3 วันก็ไปทั้ง 3 วันเลยครับ เล่นกันตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ๆ ตอนนี้พอมาทำงานและยิ่งมีโรคโควิด-19 ด้วย ก็ทำให้คิดถึงบรรยากาศตอนสมัยเด็ก ๆ เหมือนกันครับ ส่วนการใช้เวลากับครอบครัว ทุกวันที่ 14  เม.ย.ผมจะกลับบ้าน กลับไปหาคุณปู่ คุณย่า ไปรดน้ำดำหัวและขอพรครับ สำหรับผมการได้รดน้ำดำหัว คุณพ่อคุณแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ได้พบกันในครอบครัวเท่านี้ก็มีความสุขแล้วครับ”

ยูโร  ยศวรรธน์

ส่วนนางเอกสาว "พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน"  ที่กำลังถ่ายทำละครเรื่อง "ปางเสน่หา" และ "เคหาสน์นางคอย" กล่าวว่า “ความประทับใจ น่าจะอยู่ในช่วงเรียนชั้นประถมค่ะ ทุก ๆ ช่วงปิดเทอมหน้าร้อน พิ้งค์พลอยจะกลับไปบ้านคุณพ่อที่ จ.สิงห์บุรี ช่วงเช้าก็จะไปทำบุญที่วัดตึกราชา ไปสรงน้ำพระ แล้วสาย ๆ บ่าย ๆ จะได้ไปเล่นน้ำ เอาถังน้ำขึ้นรถกระบะ พร้อมขันน้ำอาวุธคู่กาย ขึ้นรถกระบะที่ญาติผู้ใหญ่จะขับพาเด็ก ๆ ไปเล่นน้ำในตัวเมือง ในเทศบาล ซึ่งเป็นจุดที่คนในจังหวัดมารวมตัวเล่นน้ำเยอะที่สุด ไปเล่นทุกปีบรรยากาศที่เราได้กลับมา คือมีความสุขมาก เพราะได้เจอเพื่อน เจอญาติพี่น้องเยอะ นึกถึงทีไรก็มีความสุข เหมือนเป็นวันครอบครัว วันรวมญาติ เป็นกิจวัตรประจำปีที่ต้องกลับไป แต่พอโตมาช่วงมัธยมก็ไม่ค่อยได้กลับไป  แต่ถ้ามีเวลาก็จะกลับไปทำบุญ พักผ่อน รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่มากกว่า ปีนี้เห็นว่ามีบางที่จัดงานสงกรานต์ ก็ฝากทุกคนดูแลตัวเอง การ์ดอย่าตก เพราะถึงจะเล่นได้ เที่ยวได้ หรือเล่นไม่ได้ก็ดี การเดินทางไปพบปะผู้คน ก็ขอให้ใส่แมสก์ ล้างมือ มีระยะห่าง และขอให้เดินทางอย่างปลอดภัยนะคะ”

พิ้งค์พลอย ปภาวดี

ส่วนสาว  "เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์" ที่มีผลงานละคร "หุบพญาเสือ" กำลังออกอากาศ เล่าถึงสงกรานต์ที่ประทับใจว่า  “สงกรานต์ในความทรงจำของเกรซ ตั้งแต่เด็ก ๆ เลยนะคะคุณแม่จะเอาพระพุทธรูปที่อยู่บนหิ้งที่บ้านทั้งหมดออกมาเช็ด มาล้าง มาทำความสะอาดแล้วก็ให้เราสรงน้ำพระค่ะ แล้วคุณแม่ก็จะพาเราเข้าวัดให้ไปสรงน้ำพระที่วัดอีก แล้วก็จะมีประเพณีซึ่งบ้านเกรซทำเป็นประจำทุกปี คือให้คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่นั่งและเราก็รดน้ำดำหัวท่าน เกรซทำมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันก็ยังทำอยู่ค่ะ สำหรับสงกรานต์ในปีนี้ เกรซอยากฝากความห่วงใยถึงแฟน ๆ  ทุกคนนะคะ ในช่วงที่เรายังคาบเกี่ยวอยู่ในช่วงมีโรคโควิด-19 ระบาดอยู่แบบนี้ เกรซอยากขอให้ทุกคนเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ด้วยความระมัดระวัง กลับไปหาญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัดก็ขอให้เดินทางอย่างระมัดระวังนะคะ รวมถึงสิ่งที่เกรซอยากแนะนำมาก ๆ เลย คือการจะไปเจอใครจะรวมกลุ่มกัน ควรตรวจ ATK ก่อนเพื่อความปลอดภัย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือด้วยนะคะ อย่างไรในช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้เกรซขอฝากผลงานละครเรื่อง หุบพญาเสือ ด้วยนะคะ”

เกรซ พัชร์สิตา

อีกหนึ่งสาว "มิ้นท์ บารมิตา สาครจันทร์" นางเอกจากละครเรื่อง "สายเปล" เล่าถึงความประทับใจว่า “มิ้นท์นึกถึงสงกรานต์ช่วงปี 2559 ค่ะ ช่วงนั้นมิ้นท์ไม่ได้ร้องเพลงแล้วก็เริ่มเป็นนักแสดงอิสระใหม่ ๆ เราก็ยังตั้งหลักไม่ค่อยติด  แต่โชคดีที่ช่วงนั้นมีงานโฆษณาเข้ามาบ้าง ก็ทำให้เราพอมีเงิน เราเลยเอาเงินก้อนนั้นไปให้คุณพ่อคุณแม่ช่วงสงกรานต์พอดี ปีนั้นเลยเป็นสงกรานต์ที่มิ้นท์ประทับใจมากที่เราทำให้คุณพ่อคุณแม่ยิ้มมีความสุขค่ะ”

มิ้นท์ บารมิตา 

ปิดท้ายกับสงกรานต์ที่ประทับใจกับนักแสดงสาวน้องใหม่ ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน "สกาย มาเรีย เฮิร์ชเลอร์" ที่กำลังมีผลงาน กรงน้ำผึ้ง กำลังออกอากาศ และยังมีละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ ที่กำลังถ่ายทำ เผยว่า “สงกรานต์ในดวงใจของสกาย น่าจะเป็นช่วงวัยเด็กที่ได้อยู่กับครอบครัวค่ะ  จำได้ว่าคุณยายกับคุณแม่จะชอบให้ร่วมเป็นนางสงกรานต์ตลอด เราก็จะมีรูปน่ารัก ๆ เก็บไว้ทุกปีที่ได้ร่วมงาน คือ แบบคุณยายก็จะบอกว่าถ้าเป็นนางสงกรานต์แล้วจะเป็นปีที่ดีของหมู่บ้าน  เราก็สนุกนะที่ได้เป็นแม้จะร้อนไปนิดแต่เราก็รู้สึกดี เพราะก็ได้เล่นน้ำกับทุกคนด้วยก็เลยรู้สึกว่าช่วงสงกรานต์วัยเด็กเป็นสงกรานต์ที่ประทับใจสำหรับเราที่สุด” ฃ

สกาย มาเรีย

แฟน ๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE : Ch7HD 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :