รีเซต

อาเล็ก วอนอย่าเพิ่งกดดันให้เปิดตัว ลุ้นวาเลนไทน์แรกกับ โบว์ เมลดา

อาเล็ก วอนอย่าเพิ่งกดดันให้เปิดตัว ลุ้นวาเลนไทน์แรกกับ โบว์ เมลดา
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:52 )
105

อาเล็ก ธีรเดช เผยเหตุผลไม่ค่อยลงรูปคู่ โบว์ เมลดา วอนอย่าเพิ่งกดดันให้เปิดตัว รับแอบลุ้นวาเลนไทน์แรก อยากทำให้แฮปปี้

ความสัมพันธ์ค่อยๆ พัฒนาขึ้นตามลำดับ สำหรับคู่ของพระเอกหนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช กับนางเอกสาว โบว์ เมลดา หลังทำความรู้จักกันมาได้เกือบ 5 เดือน ท่ามกลางสายตาของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย และแฟนคลับที่ยกป้ายไฟเชียร์หนักมาก แต่ทว่ากลับไม่ค่อยเห็นรูปคู่ให้ชื่นใจเท่าไหร่ ทั้งนี้ อาเล็ก ได้เผยเหตุผลถึงเรื่องนี้ให้ฟัง พร้อมแพลนวาเลนไทน์แรกกับนางเอกสาวที่หลายคนจับตาดู

ล่าสุดเห็นไปเที่ยวหัวหินด้วยกัน? “ไปหัวหิน 3 วัน ไปกับแก๊งเพื่อนๆ ของเรา แล้วก็มีน้องไปด้วย (พาไปเปิดตัวกับเพื่อนหรือเปล่า?) จริงๆ ก็พาไปเจอเพื่อนมาหลายรอบแล้ว ไปกินข้าวด้วยกัน ไม่ใช่เปิดตัวหรอก ทริปนี้ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ สนุกดีเพราะน้องเป็นคนที่ตลกร่าเริงอยู่แล้วก็เข้ากับทุกคนได้ง่าย”

แต่เวลาไปเที่ยวด้วยกันไม่ค่อยลงรูปคู่กันเนอะ? “เราไม่อยากให้คนโฟกัสขนาดนั้น เราก็ไปเที่ยวปกติ ไม่ได้ปิดบังว่าห้ามให้ใครรู้นะว่าเรามาเที่ยวด้วยกัน แต่แค่เราไม่ได้อยากไปประกาศให้โลกรู้ เราแค่อยากใช้ชีวิตของเรา อีกอย่างคิดว่ามันยังไม่ถึงเวลาด้วยที่จะต้องลงรูปหรือจะต้องประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเราไปด้วยกัน เลยไม่ได้ลงรูปคู่อะไรแบบนั้น แต่ถามว่าเรามีถ่ายกันไหมมีอยู่แล้วแหละ แค่ว่ายังไม่ได้ลงเท่านั้นเอง”

รอให้สถานะแฟนกันก่อนถึงค่อยลงรูปคู่? “เอาจริงๆ เมื่อไหร่อยากลงก็ลงนะ แต่ตอนนี้อยากให้โฟกัสที่ผลงานพวกเราเป็นหลักก่อน ตอบแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ให้คนมาสนใจเรื่องพวกนี้เพราะมันเป็นไปไม่ได้ อย่างที่บอกว่าเราทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตปกติ ไปไหนไม่ได้ปิดบัง ทุกวันนี้ก็เข้าไปส่องแฮชแท็กชื่อพวกเรา เห็นคนที่เข้ามาชื่นชมเอ็นดูก็ขอบคุณมาก แต่ว่าอย่าเพิ่งกดดันให้พวกเราประกาศหรือเปิดตัวเลย เราอยากเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ โดยไม่มีความกดดันครับ

แล้วตอนนี้มันขยับสถานะไปใกล้คำว่าแฟนหรือยัง? “เราก็รู้จักกัน 4-5 เดือน ทุกอย่างมันก็ดีขึ้นตามสเต็ปของความสัมพันธ์ทั่วไป เราไม่ได้เรียนรู้แค่นิสัยแต่เรียนรู้ถึงชีวิตและเบื้องลึกของอีกฝ่าย ซึ่งมีหลายอย่างที่ไม่ใช่สวีตหรือแฮปปี้อย่างเดียว แต่มันมีเรื่องที่เราต้องทำความเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งตอนนี้มันก็ค่อนข้างไปถึงในขั้นที่จริงจังมากขึ้นกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ ฉะนั้นตอบไม่ได้หรอกว่ามันใกล้หรือยัง”

ใกล้จะวาเลนไทน์แล้ว แพลนไว้บ้างหรือยัง? “อันนี้กดดันสุดกว่าทุกคำถามเลย จริงๆ รู้สึกว่ามันเป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง แต่ว่ามันก็สำคัญตรงที่เราสามารถแสดงความรักความปรารถนาดีให้กับอีกคนได้เป็นพิเศษ มีที่คิดไว้แหละแต่ยังไม่ได้ลงเอย (แฟนคลับน่าจะจับตาดูวาเลนไทน์แรกของคู่เรา?) โฟกัสคู่อื่นด้วยนะครับ สิ่งที่สำคัญคืออย่าเอาไปเปรียบเทียบกันว่าคนนั้นทำให้คนนี้แบบนี้ๆ ทำไมอาเล็กทำแค่นี้ ยอมรับว่ากดดันแต่ก็อยากทำให้เขาแฮปปี้”

คิดว่าจะเป็นให้ของไหม? “พี่! โบว์เขาก็ต้องดูสัมภาษณ์อยู่แล้วไหม ผมบอกก็โป๊ะสิ(หัวเราะ) แต่วันที่ 14 ก.พ. มีนัดไปงานแต่งเพื่อนด้วยกันอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้แพลนถึงว่าของเราจะยังไงดี (ให้เขาไปรับช่อดอกไม้ในงานแต่งเหรอ?) แล้วแต่ครับ เรียกว่ามันเป็นกิจกรรมสนุกๆ ในงานแต่งก็ไปร่วมเล่นได้ (ถ้าโบว์รับได้ขึ้นมาจะยังไงล่ะ?) อย่าทำให้ผมกดดันมากกว่านี้ได้ไหม(หัวเราะ)”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ไว้เยอะไหม? “ต้องคาดหวังอยู่แล้ว เราเองก็โตขึ้นเยอะด้วย ฉะนั้นมันจะไม่ใช่แค่แบบฉันรักเธอเธอรักฉัน แต่มันคือการที่เรารักกันต้องจูงมือไปด้วยกัน ต้องมาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเป็นเซฟโซนให้อีกฝั่งหนึ่งให้ได้ ผมรู้สึกว่าการเป็นคู่ชีวิตคือแทบจะเป็นทุกอย่างให้กันและกัน ฉะนั้นมันต้องใช้เวลามาก ความหวังมันก็คงมี แต่เราทั้งคู่ต้องมีสติในความสัมพันธ์ครั้งนี้”

มองเรื่องการแต่งงานไว้บ้างหรือยัง? “จริงๆ ก็คิดครับ ก่อนหน้านี้ช่วงที่ผมโสด เราเป็นคนเดียวในแก๊งเพื่อนที่ไม่มีคนคุยด้วย พอมาตอนนี้เรามีคนคุยด้วย เพื่อนๆ ก็แต่งงานไปซะครบแก๊งแล้ว(หัวเราะ) ถึงได้บอกว่าตัวเราเองก็มีคิดแหละ ผมเชื่อว่ามันเป็นวัยเนอะ 32 แล้ว ถ้าคนที่อยากมีครอบครัวก็เป็นสิ่งที่ต้องคิดแล้ว”

“แต่ก็รู้สึกว่าเรายังไปได้อีกไกล ไม่ต้องตอนนี้ก็ได้ไม่รีบๆ แต่ถามว่าคิดไหมคิดแน่นอน (อยากให้เจ้าสาวเป็นคนนี้ด้วยไหมล่ะ?) โอ้โห...ผมเป็นคนที่เวลาคบใครก็หวังไปถึงอย่างนั้นอยู่แล้ว ไม่เคยคิดว่าอ๋อ! คนนี้เดี๋ยวก็เลิก ไม่เคยคิดแบบนั้น คบกับใครก็คือมองถึงอนาคตอย่างเดียว