รีเซต

โปสเตอร์งามๆ "1917" ฉบับแดนมังกร เตรียมประเดิมฉายเมืองจีนเปิดโรงหนังอีกครั้ง

โปสเตอร์งามๆ "1917" ฉบับแดนมังกร เตรียมประเดิมฉายเมืองจีนเปิดโรงหนังอีกครั้ง
Jeaneration
14 พฤษภาคม 2563 ( 12:30 )
681
1

ข่าวสารวงการหนัง

2 หนังรางวัลปีนี้อย่าง "1917" และ "Little Women" น่าจะกลายเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่ได้ประเดิมฉายในตลาดหนังเมืองจีนอีกครั้ง หลังจากที่หยุดชะงักลงไปเกือบ 5 เดือน เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดค่ายหนังในท้องถิ่นได้เริ่มทำการประชาสัมพันธ์ออกมา โดยคาดว่าโรงหนังทั่วเมืองจีนจะทยอยเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้

เว็บไซต์ Variety เปิดเผยว่า 1917 กับ Little Women เป็นหนังฮอลลิวูดที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรอง หรือ กองเซ็นเซอร์จากทางการจีน ที่มีความพร้อมมากที่สุดที่จะเข้าฉายในตอนนี้ โดยหนังทั้ง 2 เรื่องนี้ เดิมทีมีคิวเข้าฉายในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับกระแสงานประกาศรางวัลออสการ์ แต่ปรากฏว่าก็ไม่สามารถเข้าฉายตามกำหนดเดิมได้ เพราะโรงหนังปิดให้บริการและเกิดมาตรการล็อกดาวน์ไปทั่วประเทศ

1917 หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ของผู้กำกับ "แซม เมนเดส" ที่คว้า 3 รางวัลออสการ์ไปในปีล่าสุด ล่าสุดได้ปล่อยโปสเตอร์ใหม่ฉบับจีนออกมาโปรโมทใหม่อีกครั้ง เดิมทีหนังเรื่องนี้มีคิวเข้าฉายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยค่ายหนังได้ถูกท่าทีและจังหวะเหมาะที่สม เพื่อนำหนังออกฉายในตลาดเมืองจีนอีกครั้ง

ในขณะที่ Little Women หนังเวอร์ชั่นรีเมกจากวรรณกรรมชื่อดังของผู้กำกับหญิง "เกรตา เกอร์วิก" เดิมที่จะเข้าฉายในช่วงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดก็ได้ปล่อยโปสเตอร์ฉบับใหม่เป็นภาษาจีน พร้อมกับทิ้งคำโปรยเอาไว้ที่ยืนยันว่าจะยังคงมีคิวเข้าฉายในโรงหนังอยู่

ตลาดหนังเมืองจีนได้หยุดชะงักไปเพราะการระบาดของ COVID-19 ไปตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ช่วงเทศกาลวันตรุษจีนที่เดิมทีจะสร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับวงการหนัง แต่วิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความเสียหายมูลค่ามหาศาล ตัวเลขล่าสุดที่นักวิเคราะห์เปิดเผยออกมาว่า บ็อกซ์ออฟฟิศเมืองจีนในปีนี้ขาดทุนไปแล้วไม่ต่ำกว่า 4.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันออกมาเป็นทางการว่า โรงหนังทั่วเมืองจีนจะกลับเปิดมาให้บริการอีกครั้งเมื่อไหร่ แค่คาดว่าโรงหนังบางแห่งจะเริ่มทยอยเปิดอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป โดยเบื้องต้นจะเป็นการนำเอาหนังเก่ามาฉายใหม่ เช่น หนังแฟรนไชส์ Avengers, หนังชุด Harry Potter, Inception, Interstellar และหนังคลาสสิกในท้องถิ่น

ในขณะที่กลุ่มหนังหวังรางวัลออสการ์ อย่าง Marriage Story, Jojo Rabbit และ Ford v Ferrari ก็ยังคงอยู่ระหว่างผ่านกองเซ็นเซอร์เพื่อเตรียมเข้าฉายในเมืองจีนเช่นกัน รวมทั้งบรรดาหนังจีนอีกหลายเรื่อง ที่ยังไม่ได้เข้าฉายในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ก็จะหากำหนดวันเข้าฉายใหม่ภายในไตรมาสที่ 3 ต่อไป

แต่วันนี้คุณสามารถรับชมหนังดีๆ อย่าง "1917", "Little Women" และ "Ford v Ferrari" ได้แล้ววันนี้ที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<