รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สุดสัปดาห์ร้อนระอุ 2 เรื่องใหม่เข้าสู่สังเวียนชิงความปัง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สุดสัปดาห์ร้อนระอุ 2 เรื่องใหม่เข้าสู่สังเวียนชิงความปัง!
Jeaneration
20 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
295

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาเช็กเรตติ้งและกระแสซีรีส์เกาหลีกันอีกครั้ง ต้องบอกเลยว่า...ดีกรีความร้อนแรงของซีรีส์ล็อตช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้นในตอนนี้นั้นได้เพิ่มขึ้นมาแบบระอุสุดๆ เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มี 2 ซีรีส์เรื่องใหม่ได้เสริมทัพลงสนามเพิ่มเติม ทำให้เกิดศึกแย่งชิงรีโมตทีวีเกิดขึ้นอย่างเดือดดาลเลยทีเดียว

ประเดิมเริ่มต้นด้วยการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์ชุดที่มีแฟนๆ รอยคอย "Voice 4" กลับคืนจอมาด้วยความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เนื่องจากโอนย้ายจากเดิมที่ต้องออนแอร์ทางช่อง OCN มาที่ช่อง tvN แทน ทำให้ยังสามารถออกสตาร์ทกับเรตติ้งที่ค่อนข้างน่าพอใจอยู่ กับ 2 ตอนแรก ทำได้ไป 3.15% กับ 3.20% ถือว่าเป็นตัวเลขเปิดตัวที่ใกล้เคียงกับที่ Voice 3 เคยทำเอาไว้ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว "อีฮานา" ยังคงกลับมารับบทเดิมที่สร้างชื่อให้กับเธอ มาพร้อมกับพระเอกคนใหม่ "ซงซึงฮอน" ที่จะเสริมทัพความร้อนแรงให้กับเรื่อง

ถัดมากับซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง JTBC อย่าง "Nevertheless" ที่ก็มาพร้อมกับการปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกอากาศเช่นเดียวกัน เพราะกลายเป็นซีรีส์ที่ออนแอร์เฉพาะทุกคืนวันเสาร์ ช่วงเวลาค่อนข้างดึกราวๆ 5 ทุ่ม ตามเวลาในท้องถิ่น ผลลัพธ์เรตติ้งตอนแรกที่ออกมาจึงค่อนข้างซอฟต์ๆ นิดหน่อยที่ 2.2% ที่ถือว่าเปิดตัวได้น้อยกว่าเรื่องก่อน "Undercover" เคยทำเอาไว้ นำแสดงโดย "ฮันโซฮี" และ "ซงคัง" นี่คือมินิซีรีส์ที่มีความยาวเพียง 10 ตอน แต่จะออนแอร์แค่เพียงสัปดาห์ละตอนเท่านั้น จึงจะลากยาวๆ ไปอีก 9 สัปดาห์ต่อจากนี้

ขณะที่ซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่ลงสนามแข่งขันกันดุเดือดกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น "The Penthouse 3" ที่ก็ยังรักษาความร้อนแรงของตัวเองได้เป็นอย่างดี เพราะในตอนที่ 3 ก็ยังครองบัลลังก์เรตติ้งได้สวยๆ ที่ 15.8%, 16.2% กับ 17.5% รักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะยังไม่สามารถทะยานขึ้นไปทำลายสถิติสูงสุดครั้งใหม่ของตัวเองยังไม่ได้ก็ตาม

ข้ามกลับมาที่ช่อง tvN กับ "Mine" ที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลาจอ เนื้อหากำลังเข้มข้นสุดๆ กลายเป็นซีรีส์สืบปมฆาตกรรมไปเรียบร้อย โดยตอนล่าสุดเมื่อคืนนี้ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้ดีที่ 8.8% เช่นเดียวกับ ซีรีส์เมโลดราม่ารักเชือดเฉือน "Love (ft. Marriage and Divorce) 2" ทางช่อง TV Chosun ก็ยังประครองมาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้เยี่ยมกับเรตติ้ง 6.1%

แต่ความโดดเด่นดุจม้ามืดในช่วงสุดสัปดาห์ก็ยังคงเป็นของ "Bossam: Steal the Fate" ซีรีส์พีเรียดทางช่องเคเบิ้ล MBN ที่ยังคงทุบสถิติใหม่ให้กับตัวเองไม่หยุด โดยตอนล่าสุดทำเรตติ้งไปอีก 8.84% เป็นสถิติใหม่เรตติ้งคนดูสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเคเบิ้ลทีวีช่องดังกล่าว โดยซีรีส์กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายอีก 4 ตอนสุดท้าย และยังมีสิทธิ์ที่จะทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้ไม่ยากเลย

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa