รีเซต

รวมฮิตเพลินทุกเรื่อง! กองทัพซีรีส์จีนพีเรียดย้อนยุคที่ทรูไอดี พากย์ไทยดูได้ที่นี่

รวมฮิตเพลินทุกเรื่อง! กองทัพซีรีส์จีนพีเรียดย้อนยุคที่ทรูไอดี พากย์ไทยดูได้ที่นี่
EntertainmentFL
13 มิถุนายน 2565 ( 15:00 )
2.2K

ดูซีรีส์ออนไลน์ ซีรีส์จีนย้อนยุค

มาเอาใจคอซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกันสักหน่อย นับว่าเป็นซีรีส์จีนอีกแนวที่ยังสามารถครองใจผู้ชมได้ตลอด แถมแต่ละเรื่องที่วันนี้ทรูไอดีมานำเสนอทั้ง 15 เรื่องนั้น ล้วนแต่เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่ากระแสดังเป๊ะปังกันทุกเรื่อง บอกได้เลยว่าสาวกซีรีส์จีนทั้งหลายไม่ควรพลาด

 

ตำนานรักช่างภูษา Weaving a Tale of Love

หลิวหลีเป็นบุตรสาวของอันซื่อ ช่างปักอันดับหนึ่งในใต้หล้าที่หลีกหนีวังวนอำนาจในวังหลบออกมาใช้ชีวิตด้านนอก หลิวหลีสืบทอดความสามารถด้านการเย็บปักจากผู้เป็นแม่ แต่อันซื่อกลับไม่ต้องการให้หลิวหลีจับเข็มและด้ายเพราะกลัวว่าลูกสาวจะถูกดึงกลับไปในวังอีก 

กระทั่งในวันหนึ่ง ฝ่ายภูษาในวังต้องการทำชุดให้ฮองเฮาองค์ใหม่เพื่อหวังประจบ จั๋วจิ่นเหนียง อดีตลูกศิษย์ของอันซื่อจึงมาบีบบังคับให้อันซื่อช่วยปักให้ แต่แล้วเมื่อฮ่องเต้ไม่พอพระทัยก็โยนความผิดว่าการทำชุดเป็นความคิดของอันซื่อทำให้ถูกจับเข้าคุกรับโทษ อันซื่อยอมตายเพื่อรักษาชีวิตของหลิวหลี

ในเวลาต่อมา หลิวหลีได้ต้องปลอมตัวโดยใช้ชื่อใหม่ว่า หมอเสี่ยวโต้วจื่อ และเมื่อเติบโตขึ้น ก็ได้พยายามล้างมลทินแทนผู้เป็นแม่ พร้อมกับที่ได้พบกับ เผยสิงเจี่ยน บัณฑิตนักรบผู้มีวิสัยทัศน์แน่วแน่ ที่ต้องการจะปฏิรูปแผ่นดินให้เจริญรุ่งเรือง 

 

เกิดใหม่ครานี้ชีวิตข้าช่างมีรสชาติ Twenty Four Warm Flavors

เรื่องราวของคุณหนูสาม เซี่ยอวี่ปิง ในอดีตนางได้ตกหลุมรัก สวี่จื่อเหยียน นางจึงได้วางแผนเพื่อแย่งชิงงานวิวาห์มาเป็นของตัวเอง แต่แล้วในวันมงคลวันนั้น เซี่ยอวี่ปิงได้ถูกคนที่เธอรักบีบบังคับให้ดื่มยาพิษจนถึงแก่ชีวิต แต่ปรากฏว่านางได้รับโอกาสกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับได้เห็นชีวิตอันแสนบัดซบของตัวเองเป็นเพียงหน้าหนึ่งในโลกสมุดภาพของผู้วาดสร้างขึ้นเท่านั้น เซี่ยอวี่ปิงอยากจะแก้ไขชะตาชีวิตของตัวเอง นางจึงตั้งมั่นที่จะเอาชีวิตรอดและกลับตัวเป็นคนดี พร้อมกับหลบหน้าหนีจากสามีจอมชั่วร้ายจากชาติปางก่อนให้ได้

 

ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น Ms. Cupid in Love

ป๋อเหยี่ยน เป็นทูตสวรรค์ที่มีชีวิตเป็นอมตะมานานนับหมื่นปี แต่เพราะผลพวงมาจากความยุ่งเหยิงจากอัตราการแต่งงานของมนุษย์ ทำให้เขาต้องถูกลดตำแหน่งและจำใจต้องจุติลงมาแฝงตัวอยู่กับมนุษย์ เพื่อศึกษาและสัมผัสชีวิตมนุษย์แบบไม่มีกำหนด และนั่นทำให้เขาได้มาพบกับ ซ่างกวนหย่า แม่สื่อสาวดาวรุ่งที่กำลังเป็นที่เลื่องลือกันไปทั่วเมือง กับทักษะและไหวพริบที่ทำให้หนุ่มสาวได้ครองคู่กัน ความสัมพันธ์ระหว่างแม่สื่อสาวกับกามเทพหนุ่มจึงได้ริเริ่มเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ภายใต้ภารกิจที่มีเป้าหมายใกล้เคียงกันของทั้งคู่ แต่เรื่องราวระหว่างหญิงสาวธรรมดาๆ กับทูตผู้เป็นอมตะจะกลายเป็นรักแท้ได้จริงหรือ?

 

หลิงหลง ดวงใจหมาป่า The Wolf Princess

หลิงหลง เป็นธิดาของฮ่องเต้จากแคว้นหนานฉู่ แต่เพราะว่ากำเนิดจากพระสนามที่ถูกแต่งตั้ง ทำให้นางต้องระเห็จระเหินออกไปใช้ชีวิตนอกรั้ววัง ต่อมานางได้พลัดหลงกับสาวใช้ กลายเป็นหญิงสาวเร่ร่อนไร้จุดหมาย ก่อนจะมาเผชิญหน้ากับอันตรายเกือบจะถึงแก่ชีวิต แต่หมาป่าสีม่วงได้เข้ามาช่วยชีวิตนางเอาไว้ได้ทัน ด้วยพลังของหัวใจหมาป่า

กระทั่งวันหนึ่ง หลิงหลงได้มาบังเอิญพบกับ เหยียนชิง คุณชายแสนเย่อหยิ่ง ที่เป็นบุตรชายของมหาเสนาบดี ทั้งสองได้เริ่มต้นด้วยการพบเจอแบบไม่ถูกชะตากันสักเท่าไหร่ และยิ่งมีเหตุฆาตกรรมประหลาดเกิดขึ้นในเมือง แม้ว่าเขาจะสงสัยในตัวแม่นางหลิงหลง แต่เพราะไม่มีหลักฐานมามัดตัว จึงทำให้เขาได้แต่เฝ้าสังเกตการณ์และทดสอบด้วยการให้นางมาช่วยสืบคดีนี้ และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง

แต่กระนั้น หลิงหลง ที่มีโรคประจำตัวประหลาดๆ แอบแฝงอยู่ภายในร่างกาย คล้ายกับมีอีกบุคลิกที่สิงอยู่ภายในร่างของนาง มันจะปรากฏและอาการกำเริบขึ้นเมื่อนางได้เข้าใกล้เหยียนชิง นางจะกลายเป็นอีกคนและมีนิสัยที่ดุร้ายไม่ต่างกับสัตว์เดียรัจฉาน และนั่นก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกสงสัยแคลงใจในตัวเธอ แต่การสืบค้นหาต้นสายปลายเหตุของคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ ได้นำพาพวกเขาทั้งคู่ไปสู่ปมที่เกรงขามเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิด

 

คีตาแห่งวสันต์ Song of Youth

เรื่องราวความรักระหว่าง หลินเฉ่าชุน และ ซุนอวี้โหลว ที่เริ่มต้นขึ้นจากโชคชะตาที่ทำให้ พ่อของหลินเฉ่าชุน ถูกใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์ ทำให้เขาถูกตัดสินรับโทษจำคุก และเป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวสกุลหลินต้องเผชิญหน้ากับสถานะอับจนอย่างแร้นแค้น หลินเฉ่าชุนจึงไปขอเรียนรู้การแสดงอยู่ที่โรงละคร และ ณ ที่นั้นทำให้เธอได้พบกับ คุณชายซุนอวี้โหลว ผู้รากมากดีและมั่นคั่งจากสกุลซุน พวกเขาทั้งคู่ได้ตกหลุมรักกันและกัน ก่อตัวเป็นความรักที่แสนหวานชื่น

แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่นั้น...ใช่ว่าจะราบรื่นอยู่ได้เสมอ เมื่อต้นตระกูลได้ทราบว่า ซุนอวี้โหลวกำลังหลงรักอยู่กับหลิวเฉ่าชุน ผู้ที่มีจากสกุลอันแปดเปื้อนและสายเลือดของอาชญากร ทำให้ครอบครัวฝ่ายชายไม่ยอมรับและพยายามหาวิธีกีดกัดทั้งคู่ให้แยกออกจากกัน แต่ความรักอันแน่วแน่ของทั้งคู่มีพลานุภาพยิ่งใหญ่นัก ซุนอวี้โหลวยังมั่นคงในรักครั้งนี้ ขณะที่หลินเฉ่าชุนก็พยายามพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้เห็น เพียงแค่เวลาปีเศษๆ เธอสามารถปลุกปั้นโรงละครเป็นของตัวเอง และขยับขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้ที่มีฐานะร่ำรวยอันดับต้นๆ ของเมืองได้อย่างเหลือเชื่อ

 

ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์ The Rebel Princess

หวังเชียน บุตรสาวตระกูลหวังผู้เพียบพร้อมและเป็นที่รักได้เรียนรู้ว่าตนเองเป็นเพียงเบี้ยในกระดานแห่งอำนาจของบิดา เมื่อถูกบังคับ ให้แต่งงานกับแม่ทัพใหญ่เซียวฉี เพื่อดึงอำนาจทหารมาไว้ในมือ จากท่านหญิงที่มีแต่คนเอาอกเอาใจ กลับต้องไปเผชิญความยากลำบากต่าง ๆ ทั้งถูกลักพาตัว ทรยศหักหลัง เสี่ยงตาย เรื่องราวความรักของเซียวฉีและหวังเชียนเกิดขึ้นพร้อมกับที่ทั้งสองต้องหาทางออกจากวังวนของการแก่งแย่งชิงอำนาจ

 

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง Heart of Loyalty

โม่เหยียน หญิงสาวอัจฉริยะมีความใฝ่ฝันอยากเป็นหัวหน้ากองโจรหมายเลขหนึ่ง แต่เมื่อโจรรุ่นพี่ถูกจับและขังอยู่ในศาลไคเฟิง นางจึงคิดลอบเข้าไปช่วยเหลือ จนได้พบกับองค์รักษ์ที่ทรงพลัง น่าเกรงขามและโดดเด่นที่สุดอย่างจั่นเจา เขารู้ถึงไหวพริบและความฉลาดที่นางมี จึงได้รับนางเข้ามาทำหน้าที่จับคนร้ายให้กับศาลไคเฟิง รวมถึงช่วยเหลือประชาชนในยุทธจักรที่เต็มไปด้วยอันตราย

 

หวนชะตารัก Jun Jiu Ling

ชะตาชีวิตพลิกผันเมื่อองค์หญิงฉู่จิ่วหลิงรู้ความจริงว่า พระบิดาถูกผู้เป็นน้องชายลอบสังหาร จิ่วหลิงหวนกลับมาอีกครั้งในฐานะจวินเจินเจินด้วยความช่วยเหลือของหมอเทวดาที่แปลงโฉมให้ ชีวิตใหม่นี้ จิ่วหลิงต้องเปิดโปงเรื่องความลับดำมืดของราชวงศ์เพื่อทวงคืนความยุติธรรม รวมถึงใช้วิชาแพทย์ช่วยเหลือผู้คน ขณะเดียวกันก็ได้เข้าไปพัวพันกับบุรุษถึงสี่คน ลู่อวิ๋นฉี อดีตสวามี ฟางเฉิงอวี่ ลูกพี่ลูกน้องของจวินเจินเจินตัวจริง นิ่งอวิ๋นเจา ผู้เคยมีสัญญาหมั้นหมายกับจวินเจินเจิน และจูจ้าน เพื่อนสมัยเด็กของฉู่จิ่วหลิง

 

คำสาปนิทราอลวน The Sleepless Princess

องค์หญิงชูเยว่แห่งแคว้นชางมีพฤติกรรมสุดแปลกจนเป็นที่ลือว่านางถูกผีเข้า ด้วยเหตุนี้นางจึงถูกถอนหมั้นจากเป่ยเจ๋อโหว ต่อมาฮ่องเต้พระราชทานงานอภิเษกครั้งใหม่ให้องค์หญิงกับเทพสงครามเซวียเย่า เพราะไม่เชื่อมั่นในความจงรักภักดีของแม่ทัพผู้นี้ เซวียเย่าน้อมรับทว่าเขามีความสงสัยในตัวองค์หญิงชูเยว่ว่านางอภิเษกเข้ามาในจวนเซวียเพียงเพื่อสืบข่าวความคืบหน้าในจวนเท่านั้น ทางด้านองค์หญิงชูเยว่ก็ถูกบังคับให้แต่งงานโดยไม่สมัครใจและนางยังมีความลับบางอย่างเกี่ยวกับชีวิตต้องคำสาปที่นางปกปิดไว้ ดังนั้นนางจึงพยายามหนีหลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นสำเร็จและถูกจับได้ทุกครั้งเพราะแม่ทัพเซวียเย่าถือคติที่ว่าเก็บศัตรูไว้ใกล้ตัวปลอดภัยที่สุด จากคู่กัดนานวันเข้าก็ค่อย ๆ กลายเป็นความผูกพันในที่สุด

 

บุปผาวสันต์ จันทราสารทฤดู Love Better Than Immortality

ชุนฮวา หญิงสาวจากโลกอนาคตทะลุมิติมาสู่โลกยุทธภพผ่านทาง VR เพื่อตามหารักแท้ เธอได้พบกับเสี่ยวไป๋ ประมุขฝ่ายธรรมะและซ่างกวนชิวเยว่ ประมุขฝ่ายอธรรม หนึ่งคือคนดีรักคุณธรรม อีกหนึ่งรูปงามโหดเหี้ยม แต่สิ่งที่ทั้งคู่มีเหมือนกันคือความรักต่อชุนฮวา ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อระบบแจ้งว่า ชายที่เห็นเป็นคนแรกหลังลืมตาคือรักแท้ แล้วใครล่ะคือรักแท้ของนาง

 

ชะตารักสลับเกี้ยว Truth or Dare 

โชคชะตาเล่นตลกให้ เสี่ยวหวันจื่อ และ ลู่อิงเหยา หญิงสาวสองคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้งชาติกำเนิดและนิสัยใจคอต้องมาสลับเจ้าบ่าวกันโดยไม่ได้ตั้งใจ เรื่องราวความรักอันชุลมุนจึงได้เริ่มต้นขึ้น"

 

ชายากำมะลอ Fake Princess

ฉางเล่อ โจรภูเขาผู้รักเงินและอิสระเสรีจับพลัดจับผลูต้องปลอมตัวเป็นหลิวอวี้เหยา พระชายาของรัชทายาทหลี่เช่อแทนเจ้าสาวตัวจริงที่หนีการแต่งงาน การปรับตัวในวังเป็นเรื่องยากเมื่อพระสวามีคอยจ้องจับผิดอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ความมีชีวิตชีวาของฉางเล่อได้ดึงดูดรัชทายาทจนไม่อาจคลาดสายตา พร้อมๆ กับที่แผนชิงบัลลังก์ได้เริ่มต้นขึ้น

 

แม่นางน้อยหนีฉาง Nichang

เซี่ยเสี่ยวหนีมุ่งมั่นที่จะสืบทอดกิจการผ้าไหมของครอบครัว แต่แล้วสกุลเซี่ยของนางกลับถูกฆ่าล้างตระกูล มีเพียงนางที่รอดชีวิตเพราะโอวหยางจื่ออวี๋ให้การช่วยเหลือ จากนั้น เซี่ยเสี่ยวหนีจึงเปลี่ยนชื่อเป็นหนีฉาง และสาบานจะแก้แค้นให้ครอบครัวและฟื้นฟูกิจการของตระกูลให้กลับมารุ่งเรื่องอีกครั้ง พร้อมกับที่ค้นหาความจริงในอดีต แก้แค้นให้พ่อและพี่ชาย

 

ยอดองครักษ์เสื้อแพร Under the Power

เมื่อองครักษ์เสื้อแพรผู้เย็นชาอย่างลู่อี้ต้องมาทำคดีร่วมกับมือปราบสาวแห่งสำนักตุลาการลิ่วซ่านเหมินอย่างหยวนจินเซี่ย ถึงแม้ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับคดีที่ยากเกินกว่าจะไข แต่พวกเขาก็ใช้ความชาญฉลาดและไหวพริบเพื่อผ่านคดีเหล่านั้นไปให้ได้

 

นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า Word of Honor

โจวจื่อซู อดีตผู้บัญชาการองค์กรลับเทียนชวงขึ้นตรงต่อฮ่องเต้เกิดเบื่อหน่ายชีวิตอันนองเลือด จึงเกษียณตัวเองเร้นกายออกท่องเที่ยวไปยังภูผาและธาราใต้หล้า โชคชะตาพาเขาไปพบเจอกับบุรุษผู้หลงใหลความงาม เวินเค่อสิง ผู้ซึ่งได้กลายมาเป็นสหายรู้ใจ จากนั้น การเดินทางของนักรบพเนจรสุดขอบฟ้าจึงได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับเรื่องราวอันแสนวุ่นวายในยุทธภพ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa