รีเซต

แพร วทานิกา ปลดพนักงานพ้นสภาพ หลังหลอกลวงลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว

แพร วทานิกา ปลดพนักงานพ้นสภาพ หลังหลอกลวงลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว
ข่าวสด
20 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:35 )
257

แพร วทานิกา ปลดพนักงานพ้นสภาพ หลังหลอกลวงผู้ซื้อ ลักลอบขายสินค้าในราคาต่ำ โดยโอนเงินผ่านบัญชีส่วนตัว ไม่ผ่านการเห็นชอบของบริษัท

แพร วทานิกา ปลดพนักงานพ้นสภาพ - ประกาศ บริษัท วทานิกา กรุ๊ป จำกัด โดย ดีไซเนอร์ไฮโซสาวอย่าง แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Vatanika อันโด่งดัง ร่อนจดหมาย ชี้แจงลูกค้า จากกรณีมีพนักงานภายใต้แบรนด์ วทานิกา ลักลอบนำสินค้าของบริษัทไปจำหน่ายลูกค้าในราคาต่ำ โดยชำระเงินผ่านบัญชีส่วนตัวของตนเอง

เพื่อความไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด แพร วทานิกา ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ในนามเจ้าของบริษัท เผยว่า “ประกาศบริษัท วทานิกา กรุ๊ป จำกัด ด้วยที่ผ่านมาบริษัทได้ตรวจสอบพบว่ามีพนักงานขอ งบริษัทบางคนร่วมกันลักลอบนำสินค้าของบริษัท และสินค้าที่ไม่ได้ผลิตจากบริษัทไปแอบอ้างทำการขายให้กับลูกค้าในราคาที่ต่ำกว่าราคาปกติ และไม่ผ่านการเห็นชอบจากบริษัท ซ้ำยังได้หลอกลวงลูกค้าให้หลงเชื่อโอนเงินจากการซื้อขายเข้าบัญชีส่วนตัว

โดยมิได้โอนเงินนั้นคืนให้บริษัท สร้างความเสียหาย และทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ทางบริษัทจึขอแจ้งว่า บริษัทไม่ได้มีส่วนรู้ห็นในการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายดังกล่าว การสั่งซื้อสินค้าจากทางบริษัท ต้องชำระเงินเข้าบริษัท วทานิกา กรุ๊ป จำกัดเท่านั้น”

นอกจากนี้ ยังได้เขียนข้อความเพิ่มเติม กล่าวว่า “โดยพนักงานกลุ่มนี้ได้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัทแล้ว”