รีเซต

“Mark Capps” เจ้าของรางวัล Grammy 4 รางวัล ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

“Mark Capps”  เจ้าของรางวัล Grammy  4 รางวัล ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต
TNN ช่อง16
8 มกราคม 2566 ( 14:28 )
131

“Mark Capps”  sound engineer เจ้าของรางวัล Grammy  4 รางวัล ถูกหน่วย SWAT วิสามัญฆาตกรรม ที่บ้านของเขาในTennessee จนเสียชีวิตในวัย 54 ปี  โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา 

  

 

ภาพจาก https://markcapps.com/

 

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ Metro Nashville Police ได้เปิดเผยคลิปการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแถลงว่า เจ้าหน้าที่ได้บุกไปยังบ้านของ Mark Capps ตามหมายจับ 2 ข้อหาคือ  2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายและลักพาตัว โดย ภรรยาวัย 60 ปีของเขาและลูกสาวัย 23 ปี ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจว่า ถูก Mark Capps กักขังไว้ในบ้านพร้อมกับใช้อาวุธปืนขู่ โดยให้การว่า Mark Capps ได้ตื่นมาในเวลาราว ตีสาม และสั่งให้พวกเธอไปรวมตัวกันในห้องนั่งเล่นและใช้ปืนขู่ อีกทั้งปฏิเสธไม่ให้พวกเธออกไป อีกทั้งคู่ว่าจะฆ่าพวกเธอถ้าโทรหาคนอื่น แต่พวกเธอหนีออกมาได้ตอนที่เขานอนหลับ และเดินทางไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 

ภาพจาก https://markcapps.com/

 

 

 

ภาพจาก https://markcapps.com/

 

 

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าหน่วย SWAT จำนวน 3 คนก็ได้เดินทางมาที่บ้านพร้อมกับหมายจับ เจ้าหน้าที่หน่วย SWAT Kendall Coon ได้สั่งให้เขาเผยมือให้เห็น แต่ Mark Capps ได้มาเปิดประตูพร้อมกับมีอาวุธปืน ทำให้เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจยิงทำให้ Mark Capps เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามคดีนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและจะมีการสืบสวนอย่างละเอียดต่อไป 

 

 

  Mark Capps เคยได้รับรางวัล Grammy Award ในสาขา Best Polka Album ในปี 2005, 2006,  และ 2007 ในการเป็น sound engineerให้กับ Jimmy Sturr & His Orchestra