รีเซต

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว 🌎❤️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว 🌎❤️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
16 มิถุนายน 2565 ( 16:00 )
913

ดูหนังออนไลน์ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย สำหรับในวันนี้มาถึงคราวของหนึ่งในตำนานหนังไทยคลาสสิกตลอดกาล กับหนังรักวัยรุ่นที่เคยสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการภาพยนตร์ไทยได้มาก่อน เรากำลังพูดถึง "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว" (Romantic Blue) หนังไทยเรื่องดังขึ้นหิ้ง ที่วันนี้ได้เวียนบรรจบครบรอบ 27 ปีบริบูรณ์ จากวันแรกที่ได้ออกฉายสู่สายตาคนดู

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2538 พร้อมกับสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังไทยในยุคนั้นได้อย่างถล่มทลาย อีกทั้งยังแจ้งเกิดและเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชให้กับ 3 นักแสดงนำของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "เต๋า สมชาย", "นุ๊ก สุทธิดา" และ "ปราโมทย์ แสงศร" ที่ในตอนนั้นพวกเขายังคงเป็นนักร้องนักแสดงเจเนอเรชั่นใหม่เพิ่งเข้าวงการกันเพียงไม่นานเท่านั้น

เรื่องราวของ ไม้ และ เม่น สองพี่น้องที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันอย่าง ป้อน แต่เนื่องจากฐานะครอบครัวของไม้กับเม่น กำลังประสบปัญหากับค่ารักษาพยาบาลของพ่อ ทำให้ไม้ต้องเข้าร่วมแก๊งขโมยรถของ โต ตามคำแนะนำของ โบ้ แต่หลังจากนั้นไม้ก็ต้องสูญเสียพ่อ และเม่นก็รับรู้ความจริงถึงความสัมพันธ์ของไม้กับป้อน จนไม้ต้องเจอปัญหาต่างๆเข้ามามากมาย รวมถึงการถูกตามล่าของโต ไม้จึงต้องสะสางปัญหาต่างๆของเขา รวมถึงความรักระหว่างคนรอบข้างเขาอีกด้วย

โดยหนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของยอดฝีมือ "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" ที่ฝึกมือจากการกำกับมิวสิกวิดีโอให้กับเพลงค่ายอาร์เอสมาหลายปี หนังที่เปรี้ยงปังตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพผู้กำกับภาพยนตร์ของเขา ทำให้ได้รับความไว้วางและจับขึ้นหิ้งมาถึงทุกวันนี้ แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีผลงานกำกับหนังมากมายนัก เพราะถนัดในฐานะผู้อำนวยการสร้างให้กับหนังเรื่องต่างๆ มากกว่า

ย้อนกลับไปในตอนนั้น โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ถือว่าเป็นหนังเรื่องที่ 2 จากค่าย อาร์เอส ฟิล์ม และเคยขึ้นเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในยุคนั้น จากการกวาดรายได้ทั่วประเทศตลอดโปรแกรมฉายในตอนนั้นประมาณ 55 ล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้น เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ยังดังเปรี้ยงเช่นเดียวกัน สามารถต่อยอดขายอัลบั้มเพลงได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย

นอกจากนี้ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ยังมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่างๆ มากมาย สามารถกวาด 4 รางวัลตุ๊กตา และอีก 8 รางวัลสุพรรณหงส์ หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีนั่นเอง แม้ว่าหนังเรื่องดังกล่าวจะถูกมองว่าประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งเพราะการเซอร์วิสแฟนคลับนักร้องในยุคนั้น ที่ถูกนำมาเพิ่มใส่เป็นตัวละครต่างๆ ในเรื่อง เพื่อดึงดูดใจ แต่องค์ประกอบหลักของหนังก็ถือว่ามีความหนักแน่นและแบกดราม่าเอาไว้ได้ดีเรื่องนี้เลยทีเดียว

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก / แอคชั่น
  • นำแสดงโดย: สมชาย เข็มกลัด, สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, ปราโมทย์ แสงศร
  • กำกับโดย: ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล
  • ความยาว: 112 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 16 มิถุนายน 2538 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa