รีเซต

เปิดโผนักแสดง "Thirteen Lives" หนังช่วยชีวิตทีมหมูป่า ซุปตาร์ฮอลลิวูด-ไทยเพียบ

เปิดโผนักแสดง "Thirteen Lives" หนังช่วยชีวิตทีมหมูป่า ซุปตาร์ฮอลลิวูด-ไทยเพียบ
Jeaneration
12 มีนาคม 2564 ( 09:30 )
1.3K

ข่าวสารวงการหนัง Thirteen Lives

มีความคืบหน้าสำคัญที่เกี่ยวกับโครงการหนังฮอลลิวูดที่จะหยิบเอาเรื่องราวในภารกิจสำคัญระดับโลก ในการช่วยเหลือทีมหมูป่า อคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ด้วยการประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมาร่วมแสดงในหนังฟอร์มดีเรื่องนี้ โดยพบว่ามีนักแสดงฮอลลิวูดและนักแสดงไทยได้มีโอกาสมาประชันบทบาทกันอย่างคับคั่ง

Deadline เปิดเผยว่า เอ็มจีเอ็ม สตูดิโอผู้สร้างหนัง "Thirteen Lives" ที่ได้ผู้กำกับรางวัลออสการ์ "รอน ฮาเวิร์ด" มานั่งเก้าอี้กุมบังเหียนในหนังเรื่องนี้ ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงออกมาแล้ว ที่จะกลายเป็นหนังรวมทีมดารานานาชาติเรื่องยิ่งใหญ่อีกเรื่อง เพราะเป็นการผสมผสานกันระหว่างนักแสดงไทยและนักแสดงฮอลลิวูดชื่อดัง ที่จะกลายเป็นมิติใหม่ของวงการหนังเลยทีเดียว

นักแสดงในหนัง Thirteen Lives จะประกอบไปด้วย "วิกโก มอร์เทนเซ่น", "คอลิน ฟาร์เรลล์", "โจล เอ็ดเกอร์ตัน", "ทอม เบตแมน", "พอล กลีสัน", "เลวิส ฟิตซ์-เจอรัลด์" โดยที่ยังร่วมด้วยนักแสดงไทยอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น "เวียร์ ศุกลวัฒน์", "ตุ้ย ธีรภัทร", "ปู-สหจักร บุญธนกิจ", "ปู-วิทยา ปานศรีงาม", "เจมส์ ธีรดนย์" และ "อ้น-นพพันธ์ บุญใหญ่" ขณะเดียวกันก็คาดว่า "ตู่ ภพธร" น่าจะเป็นนักแสดงไทยอีกคนที่จะร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย เพียงแต่ยังไม่มีรายชื่อเปิดเผยออกมา

ตามรายงานระบุว่า Thirteen Lives จะปักหลักถ่ายทำกันที่ประเทศออสเตรเลีย โดยทางการออสเตรเลียและรัฐควีนส์แลนด์ได้ให้การสนับสนุนในการสร้างหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ และแน่นอนว่ารัฐบาลไทยก็ยื่นมือเข้ามามีส่วนร่วมในการผลักดันหนังเรื่องนี้ด้วย โดยหนังจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ โดยคาดว่าจะใช้เวลา 3-4 เดือนในส่วนของงานโปรดักชั่น

Thirteen Lives จะได้ เอ็มจีเอ็ม เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังในสหรัฐอเมริกา โดยที่ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส จะรับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังในตลาดต่างประเทศทั่วโลก หนังยังได้ทัพโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น "ไบรอัน เกรเซอร์", "คาเรน ลันเดอร์", "เรย์มอนด์ พันธนวิรางกูร" หรือ "บิลลี่-วรกร ฤทัยวาณิชกุล" มาร่วมอำนวยการสร้างให้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลว่านักแสดงฮอลลิวูดและไทยที่ประกาศออกมานั้น จะรับบทบาทใดเกี่ยวกับหนังภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าในครั้งนี้ คาดว่าจะมีรายละเอียดความคืบหน้าตามออกมา ภายหลังจากที่หนังได้เริ่มถ่ายทำกันไปแล้ว หนังจะอ้างอิงจากเหตุการณ์ในช่วงกลางปี 2018 ที่เด็กๆ ทีมฟุตบอลและโค้ชของพวกเขา ได้ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ไม่สามารถออกมาได้ เพราะน้ำได้ท่วมเปิดทางเข้าออกทั้งหมด

ภารกิจการช่วยเหลือในครั้งนี้ยิ่งกลายเป็นพลังความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลก โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายด้านจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาร่วมปฏิบัติการให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ โดยใช้เวลา 18 วันที่สร้างปาฏิหาริย์ที่เต็มไปด้วยความหวังและกำลังใจที่กลายเป็นข่าวโด่งดังระดับโลก หนังยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าน่าจะออกฉายในปี 2022 ตามลำดับ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In