รีเซต

"Eve" ของนางเอก ซอเยจี ถูกโหวตให้เป็นซีรีส์เกาหลีน่าผิดหวังแห่งปี 2022

"Eve" ของนางเอก ซอเยจี ถูกโหวตให้เป็นซีรีส์เกาหลีน่าผิดหวังแห่งปี 2022
Jeaneration
10 พฤศจิกายน 2565 ( 15:00 )
804

ย่างเข้าสู่บรรยากาศช่วงปลายปี ก็มักจะมาพร้อมกับการเปิดโผและเปิดอันดับความนิยมต่าง ๆ ที่มักจะไล่เรียงจัดออกมาเป็นธรรมเนียมทุกปี ล่าสุดเว็บไซต์ข่าวชื่อดังของเกาหลี อย่าง JoyNews24 ได้ทำการเปิดเผยอันดับการสำรวจความคิดเห็นจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลี มากกว่า 200 คน เพื่อโหวตคัดเลือกที่สุดแห่งปี 2022 และเป็นการฉลองวาระครบรอบ 17 ปีของสำนักข่าวแห่งนี้ด้วย

แต่หนึ่งในการจัดอันดับที่ได้รับความสนใจที่สุดในปีนี้ ก็คงเป็นการเปิดโผคะแนนซีรีส์เกาหลีน่าผิดหวังที่สุดแห่งปี 2022 ที่ปรากฏว่ามีผลงานซีรีส์หลาย ๆ เรื่องติดโผเข้ามา และที่คะแนนนำลิ่วมาเป็นที่ 1 ในปีนี้ กลายเป็นผลงานการคัมแบ็กกลับสู่จอเล็กอีกครั้งของนางเอกสุดฉาว "ซอเยจี" กับซีรีส์เรื่องล่าสุดของเธอ อย่าง "Eve" ทางช่อง tvN ที่ได้รับคะแนนโหวตให้เป็นซีรีส์ที่น่าผิดหวังที่สุดแห่งปี

Eve ได้รับเสียงโหวตได้สูงที่สุดถึง 41 คะแนน แม้ว่ากระแสของซีรีส์เรื่องนี้จะค่อนข้างเปรี้ยงปังและเป็นที่กล่าวถึงในรอบปี แต่หลายฝ่ายมองว่าเนื้อหาของละครเรื่องนี้นั้นค่อนข้างล้าสมัย หรืออาจจะบอกได้ว่าน้ำเน่ามาก ๆ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยแนวคิดหัวโบราณของตัวละคร ฉากความรุนแรงต่าง ๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ รวมทั้งฉากร่วมเพศที่ดูหวือหวาเกินจำเป็น ทำให้เรื่องนี้ได้รับคะแนนโหวตเป็นแชมป์ในหมวดน่าผิดหวังของปีนี้ไปครอง

ส่วนอันดับที่ 2 ที่มีคะแนนตามกันมาที่ 36 คะแนน ตกเป็นของ "Money Heist: Korea - Joint Economic Area" เวอร์ชั่นรีเมคจากซีรีส์สเปน ที่หลายเสียงมองว่าเป็นการดัดแปลงสร้างที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะการใส่เนื้อหาที่ละเอียดอ่อนเข้าไปในเรื่อง อีกทั้งหลาย ๆ เสียงบอกว่าเสน่ห์ของตัวละครแทบจะเทียบไม่ได้กับต้นฉบับ ทำให้กระแสของซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างเงียบเมื่อครั้งเริ่มออกฉาย และปัจจุบันยังเหลือพาร์ทที่ 2 ของซีรีส์ที่ยังไม่ได้ฉาย และยังไม่แน่ชัดว่าจะได้ลงจอต่อเมื่อไหร่ด้วย

"Love (ft. Marriage and Divorce) ซีซั่น 3" ติดโผเข้ามาเป็นอันดับที่ 3 กับ 23 คะแนนโหวตที่มองว่าค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะนอกจากเนื้อหาของเรื่องจะน้ำเน่าสุด ๆ แล้ว ในซีซั่นล่าสุดนั้นค่อนข้างจะออกทะเลแบบกู่ไม่กลับ ซ้ำเสน่ห์ของนักแสดงยังขาดหายไปอย่างชัดเจน หลังจากที่ต้องมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงบางตัวไปในซีซั่นดังกล่าว เพราะปัญหาตารางการถ่ายทำที่ทำให้นักแสดงบางคนไม่สามารถรับงานต่อได้

นอกจากนี้ ก็ยังมีซีรีส์น่าผิดหวังเรื่องอื่น ๆ ติดโผเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็น "Today's Webtoon" อีกหนึ่งซีรีส์รีเมคจากญี่ปุ่น ที่ถูกมองว่านำเสนอด้วยบทที่ไม่ค่อยน่าดึงดูดใจสักเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมี "It's Beautiful Now" ซีรีส์กระแสปัง "Big Mouth", "Alchemy of Souls" หรือ "Snowdrop" ติดโผซีรีส์เกาหลีน่าผิดหวังแห่งปี 2022 ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับทางฝั่งของซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 นั้น แน่นอนว่าคะแนนเสียงส่วนมากต่างโหวตให้กับ "Extraordinary Attorney Woo" ซีรีส์ม้ามืดแห่งปี ที่กลายเป็นหนึ่งในความสำเร็จแบบเหนือความคาดหมายของวงการซีรีส์เกาหลีในปีนี้ ด้วยคะแนนโหวตที่สูงถึง 131 เสียง และนี่ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับมาสเตอร์พีชของนางเอกสาว "พัคอึนบิน" อีกด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa