รีเซต

หายหน้าไปนาน! เต่า เชิญยิ้ม โต้ตกอับ ฮือฮาเปิดตัวลูกชาย เป็นหนุ่มแล้ว (มีคลิป)

หายหน้าไปนาน! เต่า เชิญยิ้ม โต้ตกอับ ฮือฮาเปิดตัวลูกชาย เป็นหนุ่มแล้ว (มีคลิป)
Entertainment Report_2
16 ธันวาคม 2563 ( 11:30 )
580

ข่าวบันเทิงวันนี้

ตลกแถวหน้าของเมืองไทย "เต่า เชิญยิ้ม" ที่วันนี้ขอควงศรีภรรยามาเปิดเผยเส้นทางชีวิตกว่า 30 ปี ที่กว่าจะรักกันได้ไม่ง่ายเลย โดยทั้งคู่มาเปิดใจผ่านทาง รายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์ไม่ได้เป็นตลกตกอับ พร้อมเปิดตัวลูกชายหล่อไม่เบาเลยทีเดียว 

 

รักกันมา 30 ปีแล้ว ซึ่งพี่เต่าก็แอบชอบพี่อ้อยมาก่อนหน้านี้?
เต่า : ใช่ ตั้งแต่เขาเรียน ม.3 บ้านตรงข้ามกันเลย ที่มองเขาเป็นคนขยัน ช่วยพ่อ แม่ทำงาน

พี่รู้สึกเหมือนกันไหม เห็นหน้าเขาครั้งแรกเป็นยังไง?
อ้อย : ก็ธรรมด่า เฉย ๆ
เต่า : เขาไม่ชอบผม เมื่อก่อนผมติดเมา พูดง่าย ๆ เด็กเกเรคนนึง

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บโชว์ 

แล้วสุดท้ายป๊ะกันได้ยังไง ไปจีบเขาติดได้ยังไง?
เต่า : น้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน ก็คือคุยกันทุกวัน ทีนี้ผมทำงานด้วย มีรถ ให้เขาเห็นว่าเราขยันทำมาหากิน จะเกเรก็ส่วนเกเร เมื่อก่อนสายบู๊ เพื่อนมีเรื่องไม่ได้ต้องช่วย เป็นคนใจร้อน ทางพ่อ แม่ ไม่ชอบ คนจีนด้วย เมื่อก่อนผมเกเร แล้วเมา

แล้วมีวิธีอะไรพิชิตใจพี่อ้อย?
เต่า : เรื่องจริงหรือไม่จริงไม่รู้ผมใช้บน ผมอยู่กับเขา ผมไปแก้บนด้วยนะ ก็บนขอให้ได้ผู้หญิงคนนี้เป็นเมีย แล้วผมก็ขอคาถาพ่อ พ่อก็บอกซื้อน้ำหอม 3 ขวดห้ามต่อแล้วก็เล่นของ ผมก็ท่องคาถา แต่จริงไม่จริงมันอยู่ที่ตัวเรา

แต่สุดท้ายพี่ก็ได้พาคุณภรรยาไปกินข้าวด้วย?
เต่า : คือผมชวนไปทุกวันประมาณ 4 โมงเย็น ก็สนิทกันทั้งบ้าน ก็ขอพ่อเขา 4 โมงเย็นไป 5 โมงเย็นกลับ กินมาเป็นปี แต่ไม่ได้กินทุกวันนะ แล้ววันนั้นอยู่ ๆ เขาก็บอกว่าวันนี้ไปกินวันสุดท้ายนะ เราก็งงว่าทำไมแม่พูดแบบนี้
อ้อย : แม่ให้เลิกคบ

เต่า เชิญยิ้ม และภรรยา 

แล้ววันไหนที่กลับมาแล้วแม่ตี?
เต่า : ก็วันนั้นแหละ ผมก็วางแผนตัวเอง ก็คบกันมานานแล้ว ดูหนังก็ดูด้วยกัน แอบจับไม้ จับมือ หอมแก้มมี แต่ไม่ได้ทำอย่างอื่นเลย แล้ววันนั้นไหน ๆ จะเป็นวันสุดท้ายแล้ว ผมชวนเขาไปร้านอาหารเลย ไปคาเฟ่แถวเตาปูน วันนั้นกลับดึกเลย ประมาณ 2 ทุ่ม พี่ชายผมก็บอกว่ารีบไปเลย แม่เขาจะเอาไม้มาตีอ้อย ผมคว้ามือเขาโบกตุ๊กตุ๊กก็ไปเรื่อย ๆ ตอนนั้นมีเงินในกระเป๋าหลักพัน ไม่ได้เก็บเสื้อผ้า วันนั้นไปเลย ก็ไปอยู่โรงลิเกที่ชลบุรี ก็อยู่สักเดือนนึง สักพักเขาท้อง แม่ก็โทร.มาว่าเต่าไม่ต้องมานะแม่เขาแจ้งความแล้ว แต่พอเขาท้องเราก็โทร.ไปบอกแม่เขาว่าเดี๋ยวไปขอขมา แล้วจากนั้นก็อยู่ด้วยกันเลย

ใครคิดว่าตอนนี้พี่เต่าเป็นตลกตกอับ?
เต่า : ตอนนั้นแจ็ค เชิญยิ้ม เขามาสัมภาษณ์ตอนนั้นผมเพิ่งย้ายบ้านมาใหม่ ๆ จัดของ จัดอะไรไม่เรียบร้อย ผมก็แต่งตัวเซอร์ ๆ นอนเตียงทหาร ภาพมันก็หลุดออกไป  แต่ก็มีบ้านนะ ผมก็จัดฉากขำ ๆ  คนอื่นไม่ขำด้วย ทีนี้ก็เลยเป็น ตลกตกอับ เต่า เชิญยิ้ม แต่หลังจากวันนั้นงานเข้าเพียบเลย

พี่อ้อยมีคนเข้ามาพูดว่าเราตกอับไหม?
อ้อย : ไม่มี

คนรอบตัวเขารู้ว่าเราเป็นยังไง?
เต่า : รู้ครับ คนแถวบ้านจะรู้ว่าก็ไม่ได้ลำบากอะไร

พอหมดกับซิตคอมยุบก็ไม่ได้เห็นหน้าพี่บนจอทีวีเลยเหรอ?
เต่า : มีรับเชิญแต่น้อยมาก คนก็เลยคิดว่าตกอับ เมื่อก่อนก็รับเชิญไปช่องโน้น ช่องนี้ เดี๋ยวนี้ตลกรุ่นใหม่เยอะ ทีนี้เขาก็มองว่าเราหาย ผมไม่ออกทีวีเลยช่วงหลัง

แล้วเวลาที่เราไม่ออกทีวีเราทำอะไร?
เต่า : เขาก็ขายของทุกอย่าง
อ้อย : ขายของกิน กาแฟสดมั้ง ไก่ทอดมั้งที่มันจะขายได้ง่ายๆ
เต่า : ส่วนผมก็ขายรถมือสองอยู่แล้ว ขายมา 20 กว่าปีแล้ว

เห็นบอกว่ามีช่วงนึงที่กลัวส่งเขาเรียนไม่จบ?
เต่า : ช่วงตกงานจากเอ็กซ์แซ็ก แล้วเขาสอบติดพอดีการบิน ผมก็คิดว่าทำไงวะเนี่ย

ใช้เงินเยอะไหม?
เต่า : ก็เยอะนะ ก็ช่วยกันสองคนกับแฟน แล้วก็น้องสาวแฟนก็ช่วย

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

 

 

 

 

เต่า เชิญยิ้ม และครอบครัว