รีเซต

"แมทธิว" เปิดใจ 2 หนุ่ม "เอิร์ธ-โมสต์" เผยโลกบันเทิงเปลี่ยนชีวิต

"แมทธิว" เปิดใจ 2 หนุ่ม "เอิร์ธ-โมสต์" เผยโลกบันเทิงเปลี่ยนชีวิต
EntertainmentReport2
23 พฤษภาคม 2566 ( 10:07 )
46

ถึงคิวสองหนุ่มที่มีความหล่อ ฮา รั่ว ครบถ้วนสำหรับ “เอิร์ธ อติคุณ อดุลโภคาธร” และ “โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์” สองนักแสดงหลักในเรื่อง “บักจ่อย สแว็กแก๊ก (La La Boy)” ภาพยนตร์ไทยวัยรุ่นถิ่นอีสานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ชวนพิธีกร แมทธิว ดีน จากรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ไปผจญภัยด่านวัดใจสุดมัน ณ เดอะไพน์ รีสอร์ท จ.ปทุมธานี ทั้งกิจกรรมโหนสกายฮอ์ค, วิ่งลุยน้ำสกายวอร์คเกอร์วอเตอร์และยิงธนู งานนี้สนุกกันแบบแมน ๆ แบบไม่กลัวร้อนกลัวดำกันเลยทีเดียว จากนั้น เอิร์ธ เผยถึงการรับบทนำครั้งแรกให้ฟังว่า

"แมทธิว" เปิดใจ 2 หนุ่ม "เอิร์ธ-โมสต์" เผยโลกบันเทิงเปลี่ยนชีวิต

"ถือเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเลยครับสำหรับเรื่อง บักจ่อยสแว็กแก๊ก เพราะเรื่องอื่น ๆ บทผมคือเด็กเนิร์ดที่ไม่ได้เป็นตัวหลัก แต่ครั้งนี้เราคือพระเอกตัวเดินเรื่องและต้องพูดภาษาอีสานด้วย เลยได้โมสต์เป็นครูค่อยช่วยสอนว่าวอีสานแบบจริงจังครับ ต้องขอบคุณโมสต์และพี่ดรีมมี่มาก ๆ ที่เชื่อว่าเราทำได้  นอกจากงานแสดงคือตอนนี้มีทำแคสติ้งสายงานโฆษณา ทำให้เราเข้าใจฟิวคนที่มาแคสติ้งเลยว่าไม่ง่ายที่จะหาคาแรคเตอร์ให้ตรงใจในงานชิ้นหนึ่งครับ" 

 

ด้าน โมสต์ วิศรุต เผยถึงอีกด้านของการทำงานนอกจากงานแสดงว่า

“ตอนนี้ผมมีซิงเกิลที่เพิ่งปล่อยออกมาชื่อว่า ซะอย่างงี้ (SCNR) เป็นซิงเกิลแรกในชีวิต เพราะเราได้เขียนเพลงเอง เอาประสบการณ์และช่วงวัยสมัยอยู่มหาวิทยาลัยมาทำครับ แต่จุดเปลี่ยนชีวิตจริง ๆ มันเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยประกวดดัชชี่บอยปี 2009 ที่ปูเส้นทางให้เราฝึกฝนสายงานวงการบันเทิง จากเด็กหนองคายเดินทางมากรุงเทพตัวคนเดียว จนมีทุกวันนี้ครับ พอได้ร่วมงานเรื่องบักจ่อย ก็งัดภาษาบ้านเกิดมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้เห็นว่าเราพูดอีสานได้ และสนุกแบบเด็กอีสานไปด้วยเลยครับ”

ติดตามความม่วนอีหลีของพวกเขาได้ ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29