รีเซต

ใครโกหก?!! คดีฟ้องหมิ่น ‘จอห์นนี่ เดปป์ - แอมเบอร์ เฮิร์ด’ วีคแรก คนใกล้ชิดให้การเชิงลึก

ใครโกหก?!! คดีฟ้องหมิ่น ‘จอห์นนี่ เดปป์ - แอมเบอร์ เฮิร์ด’ วีคแรก คนใกล้ชิดให้การเชิงลึก
TNN ช่อง16
16 เมษายน 2565 ( 11:55 )
285

เรียกว่างัดหลักฐานมาฟาดฟันกันอย่างเข้มข้นจริงๆ สำหรับคดีที่ “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) ฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหายจาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) อดีตภรรยารุ่นน้องที่เขียนบทความลงหนังสือพิมพ์ “เดอะ วอชิงตัน โพสต์” (The Washington Post) เรื่องถูกเขาทำร้ายร่างกาย ซึ่งคาดว่าคดีนี้จะกินเวลาพิจารณาคดีมากกว่า 6 สัปดาห์เลยทีเดียว

 

ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network

ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network

 

** พี่สาว “จอห์นนี่ เดปป์” ยืนยันน้องชายติดแค่ยาแก้ปวด **

 

โดยตั้งแต่กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ศาลรัฐเวอร์จิเนียได้เริ่มต้นพิจารณาคดี ซึ่งทั้ง “จอห์นนี่ เดปป์” และ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ต่างปรากฎตัวทั้งขึ้นให้การและฟังการพิจารณาคดีกันพร้อมหน้าทุกวัน หนึ่งในพยานบุคคลที่ฝั่ง “จอห์นนี่ เดปป์” ขอนำมาหักล้างข้อกล่าวหาของอดีตภรรยารุ่นน้อง หลังจากที่เขาแพ้คดีนี้ที่อังกฤษเมื่อปีก่อน มีทั้ง “นางคริสตี เดมโบรวสกี” (Christi Dembrowski) พี่สาวของเขาที่มาขึ้นศาลด้วยตัวเอง และถูกทนายของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ถามต้อนในเรื่องที่เธอยืนยันปฏิเสธว่าน้องชายไม่ได้มีปัญหาติดเหล้ายา และพฤติกรรมเปลี่ยนเมื่อไม่ได้ดั่งใจหรือหลังดื่มเหล้าหรือเสพยา 

 

ทั้งนี้ พี่สาวของ “จอห์นนี่ เดปป์” ยอมรับว่าน้องชายต้องได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์เนื่องจากใช้ยาแก้ปวดมาเป็นเวลานาน แต่เรื่องเหล้าและยาต้องห้ามอื่นๆ ไม่มีแน่นอน ซึ่งเมื่อทนายของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ถามถึงข้อความที่เธอส่งหาอดีตภรรยาน้องชายเพื่อขอให้ช่วยเหลือเขา พี่สาวของ “จอห์นนี่ เดปป์” ยืนยันว่าหมายถึงเรื่องยาแก้ปวด และเมื่อถูกถามถึงข้อความที่เธอส่งถึงน้องชายบอกให้หยุดเหล้า, หยุดเสพโคเคนและยาต่างๆ เรื่องนี้พี่สาว “จอห์นนี่ เดปป์” บอกว่าเธอจำช่วงเวลาที่ส่งข้อความนี้ไม่ได้จริงๆ

 

พี่สาว "จอห์นนี่ เดปป์" (ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network)

 

** อดีตผู้ช่วย “แอมเบอร์ เฮิร์ด”ชี้ ชีวิตคู่ไร้สุข แต่ไม่เคยเห็นความรุนแรง **

 

อีกหนึ่งคนที่ถือเป็นคนใกล้ชิดและขึ้นให้การต่อศาลผ่านทางวิดีโอคอลในการพิจารณาคดีวันที่ 3 คือ “แคเธอริน เจมส์” (Katherine James) อดีตผู้ช่วยส่วนตัวของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ที่เปิดเผยว่า นางเอกหนัง Aquaman มักโทรศัพท์มาร้องไห้ปรับทุกข์กับเธอบ่อยครั้งในช่วงที่ยังใช้ชีวิตคู่กับ “จอห์นนี่ เดปป์” แต่ประเด็นสำคัญเป็นเพราะฝ่ายชายไม่ค่อยจะอยู่กับ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ทำให้เธอโดดเดี่ยวและรู้สึกไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ระหว่างกัน รวมทั้ง อดีตผู้ช่วยคนนี้ยืนยัน ไม่เคยเห็น “จอห์นนี่ เดปป์” มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือทำร้ายร่างกาย “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ไม่ว่าจะที่พักของฝ่ายไหน ซึ่งระหว่างที่ยังทำงานให้เธออยู่กับ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” แทบจะตลอดเวลา รวมทั้งไม่เคยเห็นร่องรอยบาดเจ็บบนตัว “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ด้วย

 

แต่สิ่งที่ยืนยันได้และเจอมากับตัวจริงๆ คือเธอเคยถูก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ถ่มน้ำลายใส่เพราะไม่พอใจที่ขอขึ้นเงินเดือน และอดีตนายจ้างหญิง เคยเมาเหล้าและยาต้องห้ามจนขาดสติถึงขั้นตะโกนกรีดร้องและส่งข้อความที่อ่านไม่รู้เรื่องมาให้เธอ ขณะที่ “จอห์นนี่ เดปป์” เท่าที่เธอได้สัมผัส เขาเป็นคนขี้อายและเป็นสุภาพบุรุษ

 

อดีตผู้ช่วย "แอมเบอร์ เฮิร์ด" (ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network)

 

** นักบำบัด มอง “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ใช้ความรุนแรงยั่วยุให้ “เดปป์” โต้ตอบ **

 

ขณะที่ “ลอเรล แอนเดอร์สัน” (Laurel Anderson) นักบำบัดชีวิตสมรสซึ่งเคยดูแลเคสของ “จอห์นนี่ เดปป์” กับ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” บอกว่าเคยเห็นภาพถ่ายที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เคยเห็นการต่อสู้ทำร้ายกันของอดีตสามีภรรยาคู่นี้ ขณะเดียวกันนักบำบัดชี้ว่า คู่นี้ไม่มีใครเป็นเหยื่อของใครและต่างล่วงละเมิดซึ่งกันและกัน 

 

นักบำบัดรายนี้แจงว่า “จอห์นนี่ เดปป์” ไม่ได้โกหกที่บอกต่อศาลว่าตลอดหลายสิบปีก่อนหน้านี้ เขาไม่เคยทำร้ายร่างกายสาวคนรักในอดีตเลย แต่เธอมองว่าเคสกับ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” นั้นต่างออกไป เพราะทั้งคู่ต่างมีปมเคยถูกทารุณกรรมมาก่อน โดย “แอมเบอร์ เฮิร์ด” นั้นเคยถูกพ่อทุบตี ดังนั้นเธอจะภูมิใจถ้าได้พูดจาหยาบคายดูหมิ่นยั่วยุฝ่ายชายเพื่อจุดชนวนทะเลาะเบาะแว้ง ยิ่งเมื่อเธอเห็น “จอห์นนี่ เดปป์” จะเดินหนีจากการโต้แย้งหรือจากไป เธอจะเลือกเล่นงานด้วยการใช้กำลังกับอีกฝ่ายเพื่อให้เขาตอบโต้กลับและยังอยู่กับเธอตรงนั้น นอกจากนี้ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ยังเคยเล่าให้ฟังว่าเคยตบ “จอห์นนี่ เดปป์” เพราะเขาพูดถึงการอยู่กับผู้หญิงคนอื่น แต่นักบำบัดมองว่า พระเอกรุ่นใหญ่หมายถึงคุณแม่ของเขาที่กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเวลานั้น

 

นักบำบัดให้การทางวิดีโอคอล(ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network)

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP