รีเซต

มิกซ์ เปิดตัวแฟนสาว ซึ้งวันไร้งาน-เงิน ไม่ทิ้งลำบากด้วยกัน เจอพ่อแม่เป็นไง

มิกซ์ เปิดตัวแฟนสาว ซึ้งวันไร้งาน-เงิน ไม่ทิ้งลำบากด้วยกัน เจอพ่อแม่เป็นไง
ข่าวสด
21 มกราคม 2565 ( 07:00 )
168

เขารับได้ที่บ้านเราเป็นยังไง มนต์รักไอจีสตอรี่วางแผนอนาคต มิกซ์ เปิดตัวแฟนสาวครั้งแรก ซึ้งวันที่ไม่มีงานหมุนเงินไม่ทัน ก็ไม่ทิ้ง ยอมลำบากด้วยกัน หวานจนพี่สาวเขินแทน เผยเจอพ่อแม่เป็นไง

เอ็ม บุษราคัม เผยคลิปเปิดตัวว่าที่น้องสะใภ้ เปิดตัวหวานใจของ VKL ที่นี่ที่แรก ทางช่องยูทูบ M Busarakum โดยพา มิกซ์ เพทาย น้องชาย พร้อม อาย แฟนสาว อายุเท่ากัน มาพูดคุยเรื่องราวความรัก

มนต์รักไอจีสตอรี่ มิกซ์ เล่าว่า อายเป็นเพื่อนของเพื่อน เห็นเขาจากสตอรี่ในไอจีไปงานรับปริญญาที่เอแบค ชอบเพราะว่าน่ารักตอนยังไม่ได้รู้จักนิสัยส่วนตัว เข้าไปดูไอจีเห็นยังไม่มีแฟนเลยลองคุยดู

ถามว่ามิกซ์DMไปไม่ตกใจเหรอ อาย กล่าวว่า วันนั้นลงสตอรี่หมา เขาทักมาว่าพันธุ์อะไร คิดว่าเขาคงชอบหมา เลยตอบไป ด้าน มิกซ์ บอกว่า จากนั้นคุยกันมาเรื่อยๆ ช่วงจบมหาวิทยาลัยพอดี คุยกัน 4 เดือนก็คบกัน

อาย เผยว่า เม.ย. นี้ ครบ 4 ปีที่คบกัน เขาเป็นคนเปิดเผยกับหนูมาก ตั้งแต่ยังไม่เป็นแฟนเขาก็ถ่ายหนูลงสตอรี่ ไม่ปกปิด รับได้ที่บ้านเราเป็นยังไง ตอนนั้นคุยๆกันอยู่ เข้าเดือนที่สาม แม่บอกให้หนูไปบวชกับแม่หน่อย 10 วัน ห้ามใช้โทรศัพท์ บอกเขาไปบวชสิบวันนะ คิดว่าเขาคงไม่อยู่รอเรา หายไปสิบวัน กลับมาเขาก็ยังอยู่เหมือนเดิม

อึดอัดไหมเป็นแฟนมิกซ์ลูกชายหม่ำใครๆก็รู้จัก อาย ยอมรับว่า ตอนแรกๆ ก็ปรับตัว เวลาออกไปข้างนอกมีคนมอง ขอถ่ายรูป หลังๆก็ชิน หน้าที่เขา เป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ทั้งคู่มีความเหมือนหรือไม่เหมือนกันตรงไหน อาย กล่าวว่า ความเหมือนตอนนี้ไม่แน่ใจ พออยู่มาปรับจูนกัน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคล้ายๆกัน เมื่อก่อนหนูต้องดื่มกาแฟไปนั่งร้าน เขาไม่ค่อย หนูก็พาไปลอง

ถามว่าก่อนเจอมิกซ์ทางอายกินอาหารสุขภาพพอเจอมิกซ์แทนที่มิกซ์จะไปกินอาหารสุขภาพ ให้เขามากิน junk food เบอร์เกอร์ กับมิกซ์ โดย อาย บอกว่า แต่เป็นเบอร์เกอร์ที่ไม่ได้ฟรีซมาก็ได้อยู่

ต้องปรับเรื่องอารมณ์ไหมมิกซ์ติสต์ไหม อาย กล่าวว่า บางทีเขาอารมณ์ร้อน หนูไม่ชอบคนเสียงดัง เมื่อก่อนเขาหวุดหงิดง่าย เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเป็นแล้ว หนูจะบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวมันก็ผ่านไป บางทีตอนนี้อารมณ์เย็นกว่าอายอีก

ใครยอมใครมากกว่ากัน มิกซ์ ตอบว่า แล้วแต่เรื่อง ดูเหตุผลมากกว่า ไม่ได้ยอม
ถามว่ามิกซ์เป็นคนอบอุ่นไหมอยู่กับพี่เขางุ้งงิ้งมากอบอุ่น อาย เม้าธ์พร้อมหัวเราะเขินว่า มีเสียงสามเสียงสี่ น่ารัก จะพูดกับอายและลูกชายเขา โค่ น้องหมา

เมื่อถามว่าผู้หญิงตัวสูงกว่าเป็นอุปสรรคไหม มิกซ์ กล่าวว่า สำหรับหนูว่าไม่ ขึ้นกับคนคิดด้วย อยู่ที่เราสองคนคิดหรือเปล่า ด้าน อาย มองว่าการหาคนที่คุยแล้วเข้าใจ ยากกว่าที่จะมาดูกันที่ภายนอก

ถามว่ามิกซ์เจ้าชู้ไหม อาย กล่าวว่า ไม่รู้สึกว่าเขาเจ้าชู้เลย ยอมรับแต่ก่อนคบกัน เพื่อนก็บอกจะดีเหรอเขามีชื่อเสียงคนต้องเข้ามาหาเยอะ แต่เขาเปิดเผยชัดเจน พาไปเจอที่บ้าน เขาเปิดเผย เขาไม่ได้เจ้าชู้กับเรา ก็ไม่ต้องไปฟังคำคนอื่น

อายสวยขนาดนี้มีหึงไหม มิกซ์ ตอบว่า ไม่ได้เรียกว่าหึง ตอนคุยแรกๆจะถามตลอดคุยกับใครหรือเปล่า ไม่เอามาเป็นสองสามนะ
ถามว่าครั้งแรกที่เจอพ่อแม่พร้อมพี่เอ็มด้วยรู้สึกยังไง อาย กล่าวว่า ตอนรับปริญญาเขา มีนักข่าวด้วย วันนั้นมือเย็นหายใจไม่สะดวกเลย เกร็งมาก แต่กับพ่อแม่เขาน่ารัก ถามไถ่ปกติ แต่เกร็งนักข่าวมากกว่า แต่เจอพ่อแม่ยอมรับก็เกร็ง ประหม่า ยิ่งเขามีชื่อเสียง ยิ่งเกร็ง เขาจะไม่ชอบเราหรือเปล่า

เจอพ่อแม่อายครั้งแรกเป็นยังไง มิกซ์ กล่าวว่า เจอแม่อายก่อน คบกัน 5 เดือน ไปส่งแล้ววันนั้นแม่มาเปิดประตู เลยหวัดดีแม่
วางแผนเรื่องแต่งงานหรือวางแผนอนาคตกันบ้างไหม มิกซ์ เผยว่า ความจริงวางแผนตั้งแต่จบมหาวิทยาลัยแล้ว แต่โควิดมันไม่มีเวลาเลย พอจะเก็บตังค์ซื้อแหวน มาเจอโค่ อาหารโค่กระสอบละ1,600

ถามว่ามีช่วงที่ลำบากแล้วเห็นความดีของแฟนไหม อาย เล่าว่า ปกติตัวเองร่าเริง แต่เราเครียด อยู่ๆนั่งในรถแล้วร้องไห้ (มิกซ์บอกถึงกับงงตอนนั้น) ไม่รู้ว่าตัวเองเครียดขนาดไหน เหนื่อยไปหมดเลยร้องไห้ ที่ร้องไห้ตรงนั้นเพราะอยู่กับเขาแล้วรู้สึกปลอดภัย

ด้าน มิกซ์ ถึงกับหันไปจุ๊บแก้มแฟนสาวด้วยความรัก ทำเอา เอ็ม พี่สาว ถึงกับมองแรงมองบนเลยเหมือนกัน บอกน้ำเปล่าหวานมากตอนนี้ อาย กล่าวอีกว่า เขาแทบไม่ได้พูดอะไร เขาแค่จับมือบอกไม่เป็นไรนะแค่อยู่ด้วยกัน มันตื้นตันมาก แค่มีคนอยู่ข้างๆ เหมือนเขาช่วยเรามากๆ

ขณะที่ มิกซ์ เผยบ้างว่า ช่วงดราม่าจะเข้าโควิด ไม่มีงานแล้ว ค่าใช้จ่ายไม่สามารถรับได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ บอกอายว่าช่วงนี้หมุนไม่ทันมาก เครียดมาก ถ้าอยากไปหาชีวิตใหม่ มีคนใหม่ก็ได้นะ เพราะหนูไม่มี กลัวดูแลเขาไม่ได้ แต่เขาอยู่เขายอมลำบาก แค่นี้หนูโอเคแล้ว หนูไม่อยากให้เขาไปหรอก แต่หนูไม่มี ให้อีกคนมาลำบากด้วยแล้วเขาไม่รู้เรื่องอะไร แต่เขาเลือกแล้ว เราก็ลุกขึ้นสู้ ให้มันลำบากน้อยที่สุดพอ

การคบกันสิ่งสำคัญ อาย กล่าวว่า อันดับหนึ่งคือความเข้าใจ ถ้าไม่เข้าใจชีวิตคู่ไปต่อไม่ได้ สองความเอาใจใส่กัน แม้ไม่เจอกันโทรมาคอยเอาใจใส่กัน เมื่อถึงเวลาสร้างครอบครัวมีเบบี๋ เงินสำคัญถ้าจะมีชีวิตเพิ่ม

มิกซ์ กล่าวว่า การคบกันข้อแรกความเข้าใจ ข้อสองเรื่องเงินเลย ไม่ใช่ต้องซื้อของแพงๆให้เขา แต่เก็บไว้ฉุกเฉิน ข้อสาม พ่อแม่สองฝ่ายถ้าเข้าใจกันก็ดี ไม่อย่างนั้นต่อยอดยาก

ด้าน เอ็ม บอกน้องว่า แต่งงานแล้วพี่เอ็มถึงรู้ว่าเงินสำคัญในการสร้างครอบครัว บางทีความรักก็ต้องไปคู่กันกับเงิน เงินเป็นตัวแปรให้คนทะเลาะกันเลย ไม่ว่าใครก็ตาม เงินเป็นรากฐานการสร้างครอบครัว

ก่อนปิดท้ายการเปิดตัวหวานไปอีก มิกซ์ บอกรักอายออกสื่อโชว์ว่า รักมากเลย ทำเอา อาย เขิน ส่วน เอ็ม พี่สาวก็เขินไปด้วย บอกจั๊กกะจี้ฉันไม่ไหวแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=OvVaimmuKok