รีเซต

มาแรงมาก! "ไดมอนด์ ฤทธิ์ไกล" ลูกชาย "ไหมไทย" เดบิวต์หมอลำ 5 เดือน ถอยรถป้ายแดง!

มาแรงมาก! "ไดมอนด์ ฤทธิ์ไกล" ลูกชาย "ไหมไทย" เดบิวต์หมอลำ 5 เดือน ถอยรถป้ายแดง!
EntertainmentReport2
7 ธันวาคม 2566 ( 12:17 )
69

ฮือฮาสุด ๆ ในวงการหมอลำ กำลังดังเปรี้ยงปร้างขโมยใจแม่ยก สำหรับหมอลำน้องใหม่ไฟแรง "ไดมอนด์ ฤทธิ์ไกล" ลูกชายแท้ ๆ ของหมอลำในตำนาน "ไหมไทย หัวใจศิลป์" หรือชื่อคุ้นหู "ไหมไทย ใจตะวัน" ที่ลุกขึ้นเดบิวต์ใช้นานสกุลคณะดัง "ไดมอนด์ สาวน้อยเพชรบ้านแพง" ล่าสุดเปิดตัวผ่านสื่อครั้งแรกกับรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" ตั้งโต๊ะเคลียร์กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" เผยว่าเดบิวต์ขึ้นโชว์เพียงแค่ 5 เดือน เปลี่ยนจากมาลัยหลักสิบ ขยับความฮอตพุ่งสู่หมอลำหลักล้าน 
พร้อมยังถอยป้ายแดงสร้างความปลื้มปริ่มให้กับ "คุณพ่อไหมไทย" ยิ้มแก้มแตก

มาแรงมาก! "ไดมอนด์ ฤทธิ์ไกล" ลูกชาย "ไหมไทย" เดบิวต์หมอลำ 5 เดือน ถอยรถป้ายแดง!

   ทายาทหมอลำชื่อดัง เซอร์ไพรส์มาก ๆ เจริญรอยตามคุณพ่อ? 
      "ผมไดมอนด์ครับเป็นลูกชายคุณพ่อไหมไทยครับ มีพี่ชาย 2 คน ผมเป็นคนสุดท้อง ปีนี้ 20 ย่าง 21 แล้วครับ แต่ก่อนจะไม่มีใครรู้ว่าเป็นลูกคุณพ่อไหมไทย มันก็กดดันเพราะว่าคุณพ่อเองเค้าก็เป็นศิลปินดังระดับประเทศเลย แรกๆเราคิดว่าเรามีความสามารถแค่นี้เองหรอเราอีกก็กดดัน และรู้สึกว่าต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แต่พี่น้องทุกคนก็มาสายนี้หมดเลย พี่ชายทั้งสองคนทำเป็นรถแห่ครับ"
   
 แล้วทำไมเราเลือกมาอยู่กับวง สาวน้อยเพชรบ้านแพง?
   "ในใจคือชอบหมอลำอยู่แล้ว และหมอลำเองก็มีหลายแบบ ก็จะแบ่งออกเป็น ลำกาฬสินธุ์ ลำอุบล ลำขอนแก่น  ซึ่งสาวน้อยเพชรบ้านแพงเป็นลำเพลิน ไดมอนด์ชอบลำเพลินครับ บอกบอสโจตั้งแต่แรก บอสโจก็เลยรับมาอยู่ที่นี่ ซึ่งก่อนจะมาอยู่ตำแหน่งที่นี่ ผมเคยเป็นแบ็คอัพ ทำคอนวอยมาก่อนทำกับคุณลุง คุณลุงพามาทำ ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีมากๆเอฟซีก็บอกว่าทำไมบอสโจไม่เอาไดมอนด์มาขึ้นเวทีบ้าง มาแสดงหน้าเวทีบ้าง ต้องบอกว่าตอนแรกบอสโจเกรงใจคุณพ่อ คุณพ่อยังไม่เปิดโอกาสให้มา ก่อนไดมอนด์จะมาอยู่สาวน้อยเพชรบ้านแพง ไดมอนด์อยู่กับหมอลำอีกคณะหนึ่งมาแล้ว เป็นวงของพี่ชายบอสโจเนี้ยแหละ"

   ตอนเด็ก ๆ ไปไหนมาไหนกับคุณพ่อ ชอบหมอลำมาแต่แรกเลยมั้ย?
     "ตอนเด็ก ๆ ไม่เอาเลย เพราะว่าใจไม่ชอบการร้องเพลงเลย คือรู้สึกว่าตัวเองร้องไม่เพราะ พ่อร้องไว้ดีพ่อทำไว้ดี ก็เลยไม่มั่นใจตัวเอง มันทำให้ไม่ชอบไปเลย ตอนเด็กตอนนั้นชอบเล่นกีฬา ในใจอยากเป็นนักกีฬา เริ่มกลับมาชอบการเป็นนักร้องตอนม.ปลาย สุดท้ายก็ชอบหมอลำเพราะว่ามันเป็นดนตรีมันเป็นสไตล์ที่แตกต่างจากอย่างอื่น และเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมอีสานของบ้านเราเอาไว้ด้วย"
  
 เห็นว่าคุณพ่อเองก็มีวง ทำไมไม่เลือกที่อยู่กับวงของพ่อ?
   "ต้องเล่าว่าคุณพ่อเคยมีวง แต่มาเกิดปัญหาช่วงโควิดเนี้ยแหละ พอเราต้องมาดูแลกว่า100ชีวิต คุณพ่อเลยตัดสินใจยุบวงจากใหญ่มาเป็นเล็ก คุณพ่อเองก็เคยทำเหมือนสาวน้อยเพชรบ้านแพง ชื่อคณะพระเอกใหญ่ มีวงมีแบ็คอัพ มีแดนเซอร์ พอมาเจอโควิดแบกรับหน้าที่หลายอย่าง งานก็ไม่มีเจ้าภาพก็คืนงานบ้าง ตอนนี้เหลือเป็นวงเล็กๆ คุณพ่อกับนักดนตรี"

 

 ฝึกนานขนาดไหนถึงได้ขยับมาร้องหน้าเวที?
   "ถ้าจำไม่ผิดอยู่กับสาวน้อยเพชรบ้านแพงไม่เกิน 5 เดือนครับ เราก็ได้มาข้างหน้าเริ่มมีแฟนคลับขึ้นมา เพราะมีจากวงเก่ามาบ้างแล้ว"

 แล้วมาลัยน้ำใจพวงใหญ่ ๆ เริ่มได้เยอะ ๆ เมื่อไร?
  "เพิ่งมาได้เยอะ ๆ ช่วงหลัง 2-3เดือนนี้ ช่วงแรก ๆ คือแทบไม่ได้เลย ได้แบงค์ 20 นิดเดียว กว่าจะมีเป็นพวงใหญ่ใหญ่ๆต้องใช้เวลาครับ ตอนนี้มาลัยก็ถึงหลักแสนแล้วครับ"
 
  แต่ล่าสุดเห็นถอยรถป้ายแดง มีรายได้จากการร้องหมอลำเยอะมาก?
   "ใช่ครับ ผมซื้อรถฟอร์จูนเนอร์ครับ เราเน้นการใช้งานครับเพราะว่าเราเดินทางไกลตลอด เดินทางทุกวันกลายเป็นรถคู่ใจไปแล้ว เรารู้สึกว่ามันสูงเวลาเรานั่งเรามองไปได้ทั่วทิศทาง ได้คุณพ่อมาเจิมรถให้คุณพ่อก็ยิ้มมาแต่ไกลเลยครับ เค้าก็บอกว่าภูมิใจในตัวลูกมาก ผมก็ดีใจและปลื้มมากเพราะว่าตั้งแต่เกิดมาผมไม่เคยได้รับคำชมจากคุณพ่อเลย ใจมันฟูครับ หลังจากนั้นกำลังใจสำคัญมาก ทุกอย่างก็ค่อยดีขึ้นเรื่อยๆ"