รีเซต

"Fast Five เร็ว..แรงทะลุนรก 5" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Fast Five เร็ว..แรงทะลุนรก 5" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
5 พฤษภาคม 2564 ( 11:45 )
1.1K
1

ดูหนังออนไลน์ Fast Five เร็ว..แรงทะลุนรก 5

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย สำหรับในวันนี้ถึงคิวของหนึ่งในแฟรนไชส์หนังที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นเรื่อยๆ โดยในภาคนี้ก็คืออีกภาคที่เปรี้ยงปัง และยังเสริมความหนักแน่นโครงสร้างของหนังให้แกร่งยิ่งขึ้นใน "Fast Five เร็ว..แรงทะลุนรก 5" หนังในตระกูลฟาสที่มาพร้อมกับการยกระดับความเข้มข้นเป็นอย่างมาก

Fast Five เร็ว..แรงทะลุนรก 5 เข้าฉายที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกในวันที่ 5 พฤษภาคม 2554 หรือครบ 10 ปีพอดีในปีนี้ โดยยังเป็นอีกครั้งที่ "จัสติน ลิน" กลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังชุดนี้อีกครั้งหนึ่ง ด้วยการวางโครงสร้างและคาแรกเตอร์ต่างๆ เอาไว้ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับแผ่ขยายเรื่องราวและจักรวาลออกไปให้ยิ่งใหญ่อีก พร้อมกับฉากบู๊ที่อัดแน่นความระทึกใจและโดนใจแฟนๆ เป็นอย่างมาก

โดยในภาคนี้เป็นเรื่องราวของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ อดีตตำรวจ จับคู่กับอดีตวายร้าย โดมินิค ทอเร็ตโต้ ซิ่งไปบนถนนคนละฝั่งกับกฎหมาย นับตั้งแต่ที่ไบรอันและ มีอา ทอเร็ตโต้ ช่วยดอมให้พ้นจากการโดนควบคุมตัว พวกเขาซิ่งส์ข้ามชายแดนเพื่อหลบหนีทางการ บัดนี้ เมื่อย้อนกลับมายังมุมถนนใน ริโอ เดอ จาเนโร พวกเขาต้องรับงานสุดท้ายเพื่ออิสรภาพ ขณะที่พวกเขาทำการรวบรวมบรรดานักซิ่งระดับตีนผี กลุ่มพันธมิตรที่ไม่น่ามารวมกลุ่มด้วยกันได้ รู้ดีว่าโอกาสเดียวของพวกเขาที่จะได้รับอิสรภาพก็คือการเผชิญหน้ากับนักธุรกิจคอรัปชั่นที่ต้องการให้พวกเขาตาย แต่หมอนั่นไม่ใช่เพียงคนเดียวที่ตามล่าพวกเขาอยู่

ลุค ฮ็อบส์ เจ้าหน้าที่หัวแข็ง ทำงานไม่เคยพลาดเป้า เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวดอมและไบรอัน เขากับทีมจู่โจมเปิดฉากภารกิจโจมตีทุกวิถีทางเพื่อจับตัวสองขาซิ่งส์ให้ได้ แต่เมื่อคนของเขาทำบราซิลแทบแตก ฮ็อบส์ได้เรียนรู้ว่าเขาไม่สามารถแยกคนดีออกจากคนเลวได้ บัดนี้เขาต้องพึ่งสัญชาตญาณตัวเองเท่านั้นเพื่อไล่เหยื่อให้จนมุม ก่อนที่จะมีคนอื่นถึงตัวพวกเขาก่อน

Fast Five ยังคงได้นักแสดงชุดดั้งเดิมกลับมาครบ ไม่ว่าจะเป็น "วิน ดีเซล", "พอล วอล์คเกอร์", "จอร์ดานา บรูสเตอร์" หรือ "ไทรีส กิ๊บสัน" พร้อมกับเสริมทัพและเปิดตัวตัวละครสำคัญคนใหม่อย่าง ลุค ฮ็อบส์ ที่ได้ "ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์สัน" มารับบท และยังมีอีกคาแรกเตอร์ จีเซล รับบทโดย "กัล กาด็อต" ที่มาส่งเสริมพลังดาราให้กับหนังชุดนี้เข้าไปอีก

กระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้ยังคงเปรี้ยงปังเป็นอย่างดี หนังสามารถโกยรายได้ทั่วโลกได้มากกว่า 620 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างประมาณ 125 ล้านเหรียญ ขณะที่ในเมืองไทยก็ทำรายได้ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน เพราะกวาดเงินได้มากกว่า 150 ล้านบาทเลยทีเดียว และนั่นจึงเป็นการสานต่อความสำเร็จของหนังแฟรนไชส์ชุดนี้มาถึงปัจจุบัน โดยในปีนี้ "Fast & Furious 9" ก็กำลังจะเข้าฉาย และจะมีต่ออีก 2 ภาคสุดท้ายที่จะเป็นบทสรุป

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: วิน ดีเซล, พอล วอล์คเกอร์, ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์นสัน, กัล กาด็อต
  • กำกับโดย: จัสติน ลิน
  • ความยาว: 130 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 5 พฤษภาคม 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa