รีเซต

"เอ็ม อมลวรรณ" และ ผู้เสียหาย แฉถูก "ธีร์ ภูมิธนะวัชร์" หลอก - แอบอ้าง - ขโมยงาน

"เอ็ม อมลวรรณ" และ ผู้เสียหาย แฉถูก "ธีร์ ภูมิธนะวัชร์" หลอก - แอบอ้าง - ขโมยงาน
TNN ช่อง16
11 สิงหาคม 2566 ( 11:35 )
38

เป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจทันที เมื่อสาว "เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์" และ ผู้เสียหายหอบหลักฐานตั้งโต๊ะแถลงว่า ถูกอดีตนักแสดง "ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์"

ภาพจาก facebook : Mmy Amalawan เอ็มมี่ แม็กซิมผู้เสียหาย พี่ฐา , พี่ใหญ่ เอ็มมี่ และ อั๋น พร้อมด้วยทนาย ร้องขอความเป็นธรรม และ อยากให้ ธีร์ ออกมาพูดความจริง ทั้งหมด หากบริสุทธิ์ใจ  พี่ฐา ได้เผยว่า "เริ่มจากมีโปรเจกต์หนึ่ง อยากให้เราแก้บทหนัง แต่มันเป็นงานของคนอื่นเราเลยไม่อยากแก้ จึงเขียนบทใหม่แล้วนำไปเสนอ ปรากฏว่าเขาชอบ ตกลงกัน รอการผลิต จนเจอธีร์ ที่เป็นคนจัดการเรื่องนี้ ในขณะที่เรารอเซ็นสัญญากันอยู่ ธีร์ก็เสนออีกโปรเจกต์สร้างหนังโดยใช้ทุนตัวเอง 8 ล้านบาท เราเห็นความตั้งใจก็อยากช่วย ธีร์บอกว่าเงินตอนนี้ถูกอายัดจากดีเอสไอ เพราะไปเกี่ยวข้องกับแม่ของพิ้งกี้ แต่สุดท้ายก็บอกว่าเอ็มมี่เป็นคนอายัด เราก็งงกับเรื่องนี้


รู้สึกแปลกๆการเซ็นสัญญา ธีร์ บ่ายเบี่ยงตลอด มารู้ทีหลังว่าเขาเอางานเราไปจดลิขสิทธิ์เป็นของตัวเอง ขโมยงานเรา ก็เก็บหลักฐานมาโดยตลาด ประมาณเดือนพฤษภาคม ธีร์โทรมาหา ถามว่าจะเอาค่าลิขสิทธิ์เท่าไหร่ เรียกมาได้เลย  วันนี้ที่ตัดสินใจฟ้องข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะต้องการปกป้องนักเขียนทุกคนว่าไม่ควรมีใครถูกขโมยงานแบบนี้ อั๋น ถูกธีร์หลอกว่าจะพาเข้าวงการ เล่าว่า "รู้สึกธีร์ ผ่านเฟซบุ๊ก ทักมาถามว่าอยากเป็นนักแสดงไหม เขาเป็นโปรดิวเซอร์ ก็ตกลงกันประมาณ 2-3 วัน ธีร์เริ่มยืมเงิน และชวนไปอยู่บ้าง บอกว่าจะมีละครแล้ว เขาก็โทรมาอีกถามว่าอั๋นอยากได้รถยนต์ไหม เข้ามารับพาเราไปกู้ รถเป็นชื่อเรา แต่เขาบอกจะผ่อนให้ เอารถไปเข้าไฟแนนซ์ด้วย ผ่อนได้ไม่นา เขาก็ยืมรถไปจำนำ ไปกูเงินให้เขา 150,000 บาท ให้แหวนเพชร 3 วง สร้อยทอง 1 สลึง เงินของพ่ออีก สุดท้ายไม่ได้คืนสักบาท ไฟแนนซ์เริ่มตามเพราะติดหนี้ 4 เดือน ตอนนี้ทุกข์ใจมาก อยากให้ธีร์ ออกมารับผิดชอบ"


เอ็มมี่ เผยว่า "ไม่ได้อายัดเงินตามที่ธีร์กล่าวอ้าง ทำไมต้องใช้ชื่อเราไปแอบอ้าง ตลอดเวลา 4 ปี ธีร์ใช้ชื่อเราไปแอบอ้าง หากิน มีหลายเคสติดต่อมา เราปัดตลอดเพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยว เรื่องอายัดเงินเขาตอนแรกก็ไม่เชื่อ แต่พได้ฟังคลิปเสียงที่พ่ออั๋นเป็นคนถามธีร์ เราก็เชื่อเลย ที่ผ่านมาเราช่วยตลอด เลิกไปบอกกับทุกคนว่าที่ทะเลาะกันเพราะไม่ได้ส่วนแบ่ง จากเงินบริจาค หยุดใช้ชื่อเราได้แล้ว ถ้ายังไม่หยุด ฟ้องแน่นอน เตรียมปรึกษาทนายเรียบร้อย"

ภาพจาก facebook : ธีร์ ภูมิธนะวัชร์

ภาพจาก facebook : ธีร์ ภูมิธนะวัชร์

ข้อมูลจาก : อีจันบันเทิง