รีเซต

5 ที่สุด หนังทำเงินสูงสุดในปี 2019 ที่ ทรูไอดี มูฟวี่

5 ที่สุด หนังทำเงินสูงสุดในปี 2019 ที่ ทรูไอดี มูฟวี่
แจ็คเก็ตขาว
17 ธันวาคม 2562 ( 15:00 )
1.3K
3

ข่าวสารวงการหนัง

เป็นอีกหนึ่งปีที่คึกคักสำหรับวงการภาพยนตร์ที่ในปี 2019 มีภาพยนตร์สนุก ดี และมีคุณภาพเข้าฉายตลอดทั้งปี โดยในปีนี้ก็มีภาพยนตร์ที่กวาดรายได้เป็นกอบเป็นกำ วันนี้เราตะมาดูกันว่าในปี 2019 ภาพยนตร์เรื่องใดที่ทำรายรับสูงสุดในปี 2019

อันดับที่ 1. Avengers: Endgame

ภาพยนตร์ที่เป็นจุดจบของมหากาฬ Infinity ที่ดำเนินมาอย่างนาวนานกว่า 10 ปี ทำรายรับรอบโลกไป 2,797.800 ล้านเหรียญฯ และไม่ใช่แค่เพียงปี 2019 แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล แซงหน้าภาพยนตร์เรื่อง Avatar

อันดับที่ 2. The Lion King

ภาพยนตร์ Live Action ที่สร้างจากอนิเมชั่นสุดคลาสสิคกับการผจญภัยของเจ้าป่าน้อย "ซิมบ้า" เมื่อเจ้าป่ามูฟาซ่าผู้เป็นพ่อถูกฆ่าตาย และสการ์น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซ่า ทำให้ซิมบ้าต้องหนีอดีตอันแสนเจ็บปวดและยึดถือคติการดำรงชีวิตใหม่คือ “ฮากูน่า มาทาท่า” เรื่องราวของการผจญภัย โชคชะตา และความรักก็ทำรายรับทั่วโลกในปีก 2019 ไป 1,656.5 ล้านเหรียญฯ

คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์ The Lion King

อันดับที่ 3. Spider-Man: Far from Home

ภาพยนตร์ปิดเฟส 3 ของจักรวาล MCU อย่างแท้จริง หลังเหตุการณ์ Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้กลับมาใช้ชีวิตเด็กมัธยนแบบปกติ โดยในระหว่างที่พวกเขาและเพื่อนๆ ทัศนศึกษาในช่วงวันหยุดฤดูร้อนในยุโรป ก็เกิดเหตุการณ์เมื่อมีเหล่าวายร้าย The Elementals ออกมาอาละวาด ทำให้ Spider-Man ต้องร่วมมือกับ Mysterio ซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่จากต่างโลกเพื่อยับยั้งภัยพิบัติในครั้งนี้ ทำรายรับในปี 2019 ทั้งหมดไป 1,131.9 ล้านเหรียญฯ นอกจากนั้นยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายรับสูงสุดในเฟรนไชส์ Spider-Man อีกด้วย

คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์ Spider-Man: Far from Home

อันดับที่ 4. Captain Marvel

ภาพยนตร์หนังเดี่ยวของซุปเปอร์ฮีโร่ฮีโร่หญิงเรื่องแรกจากจักรวาล MCU เรื่องราวของของแครอล แดนเวอร์ส หรือ Captain Marvel ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล กับการปกป้องโลกจากสงครามระดับจักรวาลระหว่างเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ ทำรายรับในปี 2019 ทั้งหมดไป 1,128.2 ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 4. Toy Story 4

เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของวู้ดดี้ ที่เริ่มต้นชีวิตในบ้านของเจ้าของคนใหม่ คือ บอนนี่ ซึ่งเธอได้ใช้ช้อนกึ่งส้อม ประดิษฐ์ออกมาเป็นของเล่นใหม่ที่ตั้งชื่อว่า ฟอร์คกี้ แต่เจ้าฟอร์คกี้ รู้ว่าแท้จริงเขาไม่ใช่ของเล่นแต่เป็นขยะ จึงอยากกลับไปสู่ชีวิตที่แท้จริง เดือดร้อนถึงวู้ดดี้ต้องตามกลับมา กลายเป็นการผจญภัยของเหล่าของเล่นครั้งใหม่ รวมถึงการกลับมาของโบ ของเล่นหวานใจของวู้ดดี้ที่เธอกลับมาในมาดใหม่เป็นสาวสุดแกร่ง ทำรายรับในปี 2019 ทั้งหมดไป 1,073.3 ล้านเหรียญฯ

คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์ Toy Story 4

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

TrueID BoxOffice ดู 10 หนังออนไลน์ฮิตจากแอป TrueID

Movie.TrueID ชวนดู 5 หนังดีช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<