รีเซต

สมรักษ์ ฟาดต่อยก2 เด็กป.1 ยังรู้จัก #สมรักษ์คำสิงห์ - ตอบดราม่าไหนว่าหวงลูกสาว?

สมรักษ์ ฟาดต่อยก2 เด็กป.1 ยังรู้จัก #สมรักษ์คำสิงห์ - ตอบดราม่าไหนว่าหวงลูกสาว?
ข่าวสด
11 มิถุนายน 2564 ( 14:23 )
93

สมรักษ์ ฟาดต่อยก2 เด็กป.1 ยังรู้จัก #สมรักษ์คำสิงห์ - ตอบดราม่าไหนว่าหวงลูกสาว?

ร้อนถึงคนเป็นพ่อ สมรักษ์ คำสิงห์ ต้องออกมาชี้แจงและปกป้องลูกสาว เบส รักษ์วนีย์ ด้วยตนเอง หลังจากมีรายการดังช่องหนึ่ง ได้นำเสนอข่าวว่า น้องเบส และ ตงตง กฤษกร กนกธร เป็นคู่รักลวงโลก โดยสมรักษ์ ได้อัดคลิปชี้แจงไปเบื้องต้นแล้วว่า น้องเบส-ตงตง ไม่ใช่รักลวงโลกแน่นอน ในฐานะคนป็นพ่อเท่ากับว่าลูกสาวผมด้วย ซึ่งก็ไม่สบายใจ มาโจมตีลูกเพื่อเรียกเรตติ้งมันน่าต่อยปากแตกจริงๆ

ทางด้านเพจมาดามเมาท์ได้ต่อสายตรงไปยัง เต๋า ทีวีพูล โดยได้ถามถึงประเด็นดังกล่าว เต๋า ทีวีพูล ได้กล่าวว่า สมรักษ์ คำสิงห์ ไหนไม่รู้จัก เบส ก็ไม่รู้จัก ไม่ได้ดูคลิป ไม่เห็น เราก็แค่อ่านข่าวเฉยๆไม่ได้เอ่ยว่าเป็นลูกสาวเขาสักนิด จะมาต่อยปากอะไรเรา บ้านเมืองมีกฏหมาย ไม่กลัวอยู่มานานแล้ว มีทนายส่วนตัวตอนนี้กำลังให้เขาดูอยู่ ถ้าเป็นการข่มขู่ มีหลักฐานเป็นคลิปวิดิโอก็มีผลทางกฏหมาย ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

ล่าสุด ข่าวสดออนไลน์ ได้โทรเปิดใจ สมรักษ์ ในฐานะคุณพ่อ มองความรักของทั้งคู่ยังไง แล้วประเด็นที่ว่าหวงลูกสาวหนัก แต่การแสดงออกทางโซเชียลของลูกสาวดูขัดแย้ง คุณพ่อมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง รวมถึงกรณีที่ทางด้าน เต๋า บอกว่าไม่รู้จักตนนั้น สมรักษ์ ถึงกับลั่น เด็กป.1 ยังรู้จักตน

ในฐานะพ่อได้ยินข่าวลูกเป็นคู่รักลวงโลก ฉุนขนาดไหน? "ในฐานะพ่อก็เท่ากับด่าลูกเราด้วยสิ เพราะคู่รักลวงโลกตงตงจะรักคนเดียวไม่ได้ ก็ต้องเป็นคู่ ตงตบกับเบสถูกไหม มันก็โมโห ดูยังไง คู่รักลวงโลก นิสัยผมเป็นคนของประชาชนอยู่แล้ว ทำงานต่อยมวยรับใช้ประเทศชาติ ตรงไปตรงมาอยู่แล้ว แล้วบอกว่าคู่รักลวงโลก เราเป็นพ่อให้การสนับสนุนหรือเปล่า มันจะไปลวงโลกยังไง เราเป็นพ่อเราต้องหวงลูกสาวอยู่แล้ว ในเมื่อ ตงตงกล้าเปิดเผย อยู่ในสายตาเรา มันก็โอเค มันจะลวงโลกไหน"

การกระทำต่างๆที่สื่อออกมามันอาจจะเหมือนแฟน แต่น้องตงตงให้การสัมภาษณ์ว่ายังไม่ใช่แฟน ตรงนี้คนเลยอาจจะมองว่ามันขัดแย้งกัน? "ผมก็มองในฐานะที่ผมก็ดูนะว่าเค้ายังไม่กล้าเอ่ยเป็นแฟนเพราะว่าการเวลาคบกันมันอาจจะเร็วไปไหม จะเรียกแฟน ผมว่าตงตงเค้าพูดให้เกียรติผู้หญิงมากกว่า แต่ความประพฤติ พฤติกรรม 2เดือน มาเนี่ย ไม่ได้ถ่ายละครก็คือมาบ้านผมทุกวัน ก็อยู่จนมืด ถ้ากลับเช้ามาอีกแล้ว เราเห็นมาทุกวัน เบสจะไปไหน ก็มาอาสาเป็นพลขับให้

เด็กรักกำลังก็น่ารักดีจะลวงโลกตรงไหนล่ะ เมื่อกี้ผมดูคลิปสัมภาษณ์ บอกไม่รู้จัก สมรักษ์ คำสิงห์ ไม่รู้จักน้องเบส เด็กป.1 ยังรู้เลย สมรักษ์ คำสิงห์ ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนรู้จักผมหมด (อันนี้หมายถึงใครพูด?) เมื่อกี้ผมดูคลิปคุณทีวีพูล คือผมจะไปหาเรื่องใครถ้าเค้าไม่หาเรื่องผมก่อน เราอยู่ขอของเราก็มีความสุขอยู่แล้ว"

มองในฐานะพ่อ ความรักของทั้งคู่เป็นยังไง? "ตรงไปตรงมาอยู่ในสายตาเรา นั่งคุยกันที่บ้าน กินข้าวที่บ้าน มาทุกวัน เราเป็นพ่อเรามองออกว่าไอ้นี่ชอบลูกสาวเรา เค้าอาจจะเพิ่งคบกันได้2เดือน3เดือน มันอาจจะเร็วที่จะบอกเป็นแฟน ก็ค่อยเป็นค่อยไป พอบอกเรียกว่าแฟนแล้วครับ ก็เดี๋ยวดราม่าอีก คบกัน2เดือนเป็นแฟนกัน ผมว่าเราอย่าไปรังแกเด็กเลย ถ้าตงตงพาลูกผมไปเมาเหล้าเล่นยาปาร์ตี้เที่ยวผับ อันนั้นอะมาด่า มาบอกผม ผมด่าเอง"

ตงตงเคยเข้ามาขอคบน้องเบสกับคุณพ่อไหม? "ก็อย่างที่พาน้องไปเขาใหญ่ก็มาขอ ผมขออนุญาตพาน้องไปเที่ยว ก็ไปสิ เราเห็นลูกเราก็วัยรุ่นคนหนึ่ง เราก็บอกคบกันได้ อย่าออกนอกลู่นอกทาง ก็อยู่กันในกรอบระเบียบ ก็มากันทุกวัน ช่วงนี้โควิดไม่มีงานอยู่แล้ว บางทีเบสท์ถ่ายคลิปเต้น ตลตลก็มาช่วยถือกล้องเป็นตากล้องให้ ก็สนุกสนานกัน ผมเชื่อว่าหลายคนที่ดูอยู่ทั้งในไทยและทั่วโลก เค้าก็ดูไปด้วยมีความสุขไปด้วย พอคนมีความสุขผมก็ดีใจนะ เพราะในช่วงโควิดคนยิ่งเครียดอยู่ พอคลิปพวกนี้ออกไปทำให้คนมีความสุขได้มันก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ป้องกันโควิดไปอีกด้านหนึ่ง ปกติผมก็ไม่ค่อยถ่ายคลิป ผมก็ลองติ๊กต็อก ช่วงนี้ผมถ่ายเยอะเพราะว่าผมก็จะมีโอกาสทำคลิปไปขอบคุณแฟนคลับทางอ้อม ที่เค้าอยากจะเห็นทั้งคู่ "

คือมันมีประเด็นที่พี่บาสบอกว่าหวงลูกสาวหนักมาก แต่การกระทำของลูกที่ออกมาตามโซเชียลมันขัดแย้งกับที่บอกว่าหวงลูกสาว ตรงนี้อยากจะอธิบายยังไงบ้าง? "คนเป็นพ่อทุกคนก็ต้องหวงลูกสาว แต่เราประคบประหงมลูกสาวมาแล้ว 20 ปีบริบูรณ์ ก็ถือว่าเป็นผู้ใหญ่แล้ว บางครั้ง เราต้องให้เค้าเลือกทางเดินของเค้าบ้าง พูดง่ายๆรายการทีวีบางที่อ่ะ เอาผมกับเบสท์ไปออกรายการผมยังถอนตัวเลย ทำไมถอนตัวหรอ เบสท์ต้องเดินเดี๋ยวบ้างโตแล้วศึกษาเอง อนาคตข้างหน้าชีวิตคู่เค้า ครอบครัวเค้า ต้องแยกออกไปเป็นครอบครัวปัญหาเรื่องหัวใจเราจะไปบังคับคนไม่ได้ ชอบใครอยู่กับใครแล้วมีความสุขแต่ก็ต้องอยู่ในลู่ในกรอบระเบียบ ใครรักจริงก็คือเค้าก็เข้ามามาบ้านเลย อย่าไปแอบกินแอบแซ่บโดนเตะแน่นอน"

น้องตงตงผ่านไหมคะ? "ก็ผ่าน ก็ผ่าน ตงตงก็เป็นคนตรงดี ผมว่าตงตงเป็นลูกผู้ชายนะครับ ถ้ารักก็เป็นคนตรงๆ อย่างทำคลิปวันเกิดจุดพลุผมก็ไม่รู้เรื่อง เราเห็นลูกเรามีความสุข เราก็มีความสุขด้วย แต่ถ้าตรงตรงทำให้เบสท์ลูกสาวเราร้องไห้ ตรงนั้นเราก็จะเดือดด้วย"

มีขู่ไว้ไหมว่าทำน้องเบสเสียใจจะโดนอะไรบ้าง? "ไม่ขู่ ก็ปล่อยเค้า เราอย่าไปขู่ เวลาเด็กมีปัญหากันก็หัดแก้กันไปก่อน แต่ถ้าโดนคนอื่นรังแกเราก็ต้องออกมาปกป้อง"

กับนักข่าวคู่กรณีเราจะยังไงต่อ? "ก็ไม่เป็นไร ผมก็พูดป้องกันลูกผมได้แค่เตือน จริงๆดูในคลิปเมื่อกี้ เค้าบอกว่าเค้าไม่รู้จัก สมรักษ์ คำสิงห์ ไม่รู้จักน้องเบส พอบอกไม่รู้จักสมรักษ์คำสิงห์ อาจจะสมองไม่ปกติแล้วแหละเพราะว่าเด็กป.1 ก็รู้จักผม ก็ปล่อยเค้าไม่ได้มีปัญหาอะไร ผมแค่เตือนสติเค้า

คำว่าต่อยปากแตกเนี่ยผมไปออกทีวีผมก็พูด ผมก็พูดไปตามของผมอยู่แล้ว คือเตือนสติ อย่างเช่น เฮ้ย พูดไม่เพราะ ต่อยปากแตกนะเป็นการเตือนสติ ว่าการพูดต้องให้เกียรติคน ยิ่งไปขอสัมภาษณ์ตงตงเอง พอพงตงถ่ายคลิปส่งไปให้ดูแท้ๆ ตงตงอยากเคลียร์ให้มันชัด เค้าก็คิดด้วย นั่งพูดช้าๆ คิดก่อนพูดกลัวพลาด อีกฝ่ายควรกลับไปคิดทบทวน

ดูง่ายๆในคอมเม้นต์น่ะมีชมเค้าเอวสักคนไหมคอมเม้นต์ใน Facebook ของตัวเค้าเองอะ 100 คนกี่% ที่คนเข้าข้างเค้า แค่นี้พอ ถ้าเกิด 80% เค้าด่าหมดต้องปรับปรุงตัว ไม่ใช่จะปรึกษาทนาย จะฟ้อง มันไม่ใช่ คือบางทีกรอบพวกนี้มันเป็นกระจกให้เราได้ ผมไม่อยากมีเรื่องกับใครหรอก แต่ถ้ามีเรื่องก็มา คือเราไม่ได้รังแกใคร แต่ก็อย่าไปรังแกเด็ก

ก็คือต่อยปากแตก ก็เป็นการเตือนเป็นการพูดให้ระวังตัวนิดนึง ถ้าย้อนกลับได้ กลับไปฟังนะ ไม่ใช่แถไปเรื่อย ทนายทุกคนเค้าก็มีจิตวิญญาณของทนาย คุณผิดคุณถูกก็ต้องวิเคราะห์กันแล้วแหละ ไม่ใช่ว่าทนายเค้าจะเข้าข้างคุณตลอดไป การที่ไปเสนอข่าวพาดพิงเค้า ทำ ทำให้เค้า เป็นทุกข์ทำให้เค้าไม่สบายใจคุณก็แค่ออกมาขอโทษเค้า มันก็น่ารักกว่าไหมคะ"