รีเซต

“แมนสรวง” ยกระดับวงการหนังไทย ตัวแทนซอฟต์พาวเวอร์ไทยไปไกลทั่วโลก

“แมนสรวง” ยกระดับวงการหนังไทย ตัวแทนซอฟต์พาวเวอร์ไทยไปไกลทั่วโลก
CreateHatari
18 กรกฎาคม 2566 ( 22:00 )
171

"แมนสรวง" ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย และผู้ผลิตคอนเท้นท์คุณภาพอย่างบริษัท บี ออน คลาวด์ จากความสำเร็จของ KinnPorsche The Series (คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์) ที่ขับเคลื่อนจนกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโกลบอลมาแล้ว และเร็ว ๆ นี้กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง "แมนสรวง" ภาพยนตร์ไทยแนวดรามาลึกลับสอบสวนที่ได้ มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ แสดงนำ

ล่าสุดภาพยนตร์แมนสรวงเป็นที่น่าจับตามองอีกครั้งหลังเพจกองภาพยนตร์และวิดิทัศน์ได้ประกาศผลการพิจารณาตัดสินการสนับสนุนงบประมาณสำหรับสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ไทยประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 จากกระทรวงวัฒนธรรม ประกาศว่า ภาพยนตร์เรื่อง “แมนสรวง” ได้รับการพิจารณาตัดสินการสนับสนุนในปีนี้ บอกเลยว่าเกณฑ์การตัดสินนั้นไม่ง่าย เพราะต้องผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหลายขั้นตอน

ด้าน ปอนด์-กฤษดา ผู้บริหาร บี ออน คลาวด์ ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม @krispond.w ส่วนตัวว่า “นี่เป็นข่าวที่ดีมากครั้งนึงในชีวิตผมเลย และภูมิใจมากๆจริงๆ การเลือกทำแมนสรวง พวกเราทุกคนมันมีจิตวิญญาณและความหมายมากมายอยู่ในนั้น ทุกวันนี้เราภูมิใจกับความเป็นไทย ที่ความปราณีต งดงาม และความเป็นคนสุขง่ายของคนไทย มันคือ soft power สำหรับเรา เราพยายามทำเต็มที่มาตลอด

ตั้งแต่มี @beoncloud.official พวกเราทุกคนคิดเรื่องนี้เสมอ แต่ครั้งนี้พูดได้เต็มปากว่าได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้โครงการนี้ของกระทรวงวัฒนธรรม เป็นพลังใจให้พวกเราอย่างดีว่า เราไม่ได้เดินลำพัง ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนและเล็งเห็นความจริงใจของพวกเรา ผมไปนำเสนอด้วยตนเองทุกขั้นตอน ทำตามระเบียบทุกอย่างมาถึงวันนี้ รู้เลยว่าวงการหนังไทย มีความหวังครับ ความยุติธรรมมีอยู่จริงๆ และผู้ใหญ่หลายๆท่านก็พยายามช่วยกันผลักดันหนังไทยไปสู่ตลาดโลกกันอยู่ ขอให้ตั้งใจและจริงใจกับสิ่งที่ทำ ผมและทีมงานทุกคนจะทำให้คำว่า soft power ไทย ไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่ทำได้ครับ กราบขอบพระคุณครับ จากใจ”

เตรียมติดตามชมภาพยนตร์ไทย แห่งความภาคภูมิใจที่จะเป็นซอฟต์พาวเวอร์ เผยแพร่วัฒนธรรมไทยสู่สายตาคนทั้งโลกกับภาพยนตร์แมนสรวง เข้าฉาย 24 สิงหาคม 2566 ในโรงภาพยนตร์

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa