รีเซต

ถูกใจแม่ยก!! ศรราม ปล่อยมุกฮากลางเวที ใน ลิเก๊ ลิเก

ถูกใจแม่ยก!! ศรราม ปล่อยมุกฮากลางเวที ใน ลิเก๊ ลิเก
13 ตุลาคม 2557 ( 17:13 )
4.2K

          เกิดมาเคยเล่นลิเกซะทีไหน แต่จู่ๆ พระเอกศรราม เทพพิทักษ์ ก็ถูกจับแต่งองค์ทรงเครื่องขึ้นไปเล่นลิเกกะเค้า แม้ลีลาร้องรำจะไม่ได้ แต่มุกฮากลับถูกใจแม่ยกเข้าอย่างจัง


          เป็นฉาก คณะลิเกเทียมฟ้า สุวรรณศิลป์ มาปิดวิกลิเกในอำเภอบางไทร แต่โก๊ะ(จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) ตัวตลกประจำคณะดันท้องเสียกระทันหัน ทำให้หลง(หนุ่ม-ศรราม) ต้องขึ้นเวทีแทน


          ฉากนี้ผู้กำกับกิตติ บุญสกุลศักดิ์ ยกกองไปถ่ายทำกันที่วัดเฉลิมพระเกียรติ จ.นนทบุรี เมื่อทีมงานเซ็ตเวทีลิเกพร้อม ผกก.ก็เรียกนักแสดงทุกคนมาซ้อมคิวทันที หลังจากนักแสดงซักซ้อมกันจนแม่นคิวแล้ว ผกก.ก็สั่งถ่ายจริงเลย เริ่มที่ สิงโตร่ายรำลิเกควงคู่มากับเปาในบทแม่ทัพคนเก่งของเมืองกับหญิงคนรัก ทำเอาคนดูปรบมือกันเกรียวกราว เพราะลีลาร้องรำของทั้งคู่ไม่เป็นสองรองใคร


          จากนั้นผกก. ก็ให้คิวเอกในบทพระราชา เดินนำหน้าหนุ่มในบทมหาดเล็กออกมาหน้าเวที ขนาดยังไม่ทันร้องรำคนดู ก็ขำก๊ากแล้ว เพราะหนุ่มไม่เคยได้ซักซ้อมมาก่อน เลยนั่งผิดที่ผิดทาง ไปนั่งข้างเอกบนบัลลังก์พระราชา ซะงั้น แถมยังด้นมุกสดจนแม่ยกฮาแทบหงายหลัง

 

          จนมาถึงฉากที่สิงโตและเปาต้องร้องกลอนร่ำลากัน เพื่อไปรบ หนุ่มก็ไม่ยอมเดินตามเอกเข้าหลังเวทีไป แต่ดันมายืนโยกตามจังหวะระนาดที่บรรเลงเพลงรัก อยู่ข้างๆเวที ทำเอาทั้งสิงโตและเปาเกือบหลุดขำ แต่ผกก.ก็ไม่สั่งคัท ปล่อยให้ตากล้องเก็บภาพฮาๆ จนเต็มอิ่มแล้ว จึงสั่งคัทเช็คเทป ปรากฏว่าทุกอย่างผ่านฉลุย ฉากนี้หนุ่มเรียกเสียงฮาไปได้ไม่น้อย ไม่เว้นแม้กระทั่งเจ้าตัวที่พอเดินมาเช็คเทปถึงกับอดขำตัวเองไม่ได้

          อยากรู้เบื้องหน้าฉากนี้จะฮากระจายขนาดไหน? ตามดูได้ในละคร “ลิเก๊ ลิเก” คืนวันพุธที่ 15 ตุลาคมนี้ 20.10น. ช่อง 5


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety