รีเซต

"เบนซ์ ปุณยาพร" น้อมรับคำติชม หลังละคร โดนใบสั่ง กสทช. ลดฉากวาบหวิว

"เบนซ์ ปุณยาพร" น้อมรับคำติชม หลังละคร โดนใบสั่ง กสทช. ลดฉากวาบหวิว
TNN ช่อง16
17 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:34 )
39

นับว่าเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์มาก สำหรับละคร ร่านดอกงิ้ว หลังปล่อยฉากการใช้ความรุนแรงจนไปถึงเลิฟซีน 18+ ทำให้ผู้ชมตั้งคำ ถามเกี่ยวกับเรตของละครที่เป็น ท. รายการทั่วไป สามารถรับชมได้ทุกวัยอย่างเพจดังได้ออกมาโพสต์เผยว่า ทางคณะกรรมการกิจการกระ จายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้มีการสั่งตัดฉากรุนแรงในละครดังกล่าวออกทั้งหมด โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป  

 

และก่อนหน้านี้ทางทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนา คมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้ร่อนหนังสือถึงช่องดังกล่าวให้เข้าพบเพื่อชี้แจงเนื้อหาไม่เหมาะสมของละครดังกล่าว ซึ่งทางช่องก็น้อมรับทุกคำแนะนำและจะดำเนินการปรับเนื้อหาละครให้เหมาะสม พร้อมขอบคุณทุกเสียงคำติชมที่มีต่อละครเรื่องนี้

ภาพจาก IG benz_punyaporn

 

ภาพจาก IG benz_punyaporn

 

ด้าน "เบนซ์ ปุณยาพร" ได้เผยว่า "จริงๆ เเล้วถ้าพูดกันตามตรง มันก็เป็นหน้าที่ใครหน้าที่มัน อีกอย่างหนึ่งมันก็ถือว่าเราเป็นนักแสดง เราก็ทำตามบทบาทที่เราได้รับ เหมือนละครเรื่องนี้จริงๆ เเล้วอยากให้ดูถึงเนื้อหาของมันว่าสะท้อนถึงสังคมไหม ถึงสิ่งที่ว่ามันเป็นมนุษย์ มันสะท้อนถึงครอบครัวมากกว่า แต่เข้าใจได้ว่าทุกคนอาจจะไปโฟกัสฉากที่มันลงดีเทลลงไปเรื่องนั้น คือหน้าที่นักแสดงมันต้องทำงานแล้วมันก็เลือกบทไม่ได้ด้วยในการทำงานทางนี้


ภาพจาก Facebook : เขวี้ยงรีโมท

 

ภาพจาก IG benz_punyaporn

 

อีกอย่างก็รู้สึกว่ามันจะมีโดนตัด โดนลดตอนลง บางทีในฝั่งของคนทำงาน ก็รู้สึกนิดนึงแหละ ไม่รู้สึกเลยคงเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าเราก็ตั้งใจในทุกๆเรื่อง ส่วนหน้าที่ของ กสทช. ตรงนี้ก็เข้าใจมุมของเขา ดูแลภาพลักษณ์ ในทุกๆอย่าง อันนี้ก็เข้าใจแล้วก็น้อมรับ ในสิ่งที่ทางนู้นตัดสินใจ แต่ในฐานะของนักแสดงเราก็ต้องทำให้เต็มที่ แล้วก็กับบทบาทที่เราได้รับ มันก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนแหละ ว่าจะมองยังไง เราก็เชื่อว่าตอนนี้ยุคมันก็เปลี่ยนไปเเล้ว มันก็มีบางเรื่องที่มันรุนแรงมากกว่านี้ด้วยซ้ำ ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแต่ละคนมากกว่า

 

ภาพจาก IG benz_punyaporn

ภาพจาก IG benz_punyaporn

 

ส่วนตอนสุดท้ายใกล้จะจบเเล้วเนื้อเรื่องจะประติดประต่อกันได้ไหม อันนี้เราก็เพิ่งรู้ข่าววันนี้เหมือนกันที่มีคนโทรมา จริงๆ ตัวเนื้อหาละครมันก็กำลังเข้มข้น ต่อให้มันต้องตัดฉากไปบางฉาก แต่ความเข้มข้นของละครมันก็ยังมีอยู่ แต่ส่วนตัวเราก็น้อมรับในสิ่งที่มันเกิดขึ้น เพราะว่าตัวเราเองก็ไม่สามารถไปควบคุมอะไรได้ เพราะบทบาทที่ได้รับมันเป็นหน้าที่ของเราจริงๆ 

 

ตอนแสดงฉากวาบหวิวเราก็เซฟตัวเองเตลอด ตัวผู้จัดผู้กำกับเองเขาก็เทคเดียวให้ผ่าน การทำงานของเขามืออาชีพอยู่เเล้ว เขาก็เซฟเราเหมือนกัน สำหรับละครเรื่องนี้มันสะท้อนถึงการใช้ชีวิตครอบครัวด้วยสุดท้ายแล้วมีผลของการกระทำที่เขาจะได้รับ

 

ภาพจาก IG benz_punyaporn

ภาพจาก IG benz_punyaporn