รีเซต

ไม่ได้ปังทุกที่ "The Ballad of Songbirds and Snakes" ค่อนข้างแป้กที่จีน-เกาหลี

ไม่ได้ปังทุกที่ "The Ballad of Songbirds and Snakes" ค่อนข้างแป้กที่จีน-เกาหลี
Jeaneration
21 พฤศจิกายน 2566 ( 16:00 )
100

หนังภาคต้นของแฟรนไชส์เกมล่าเกม อย่าง "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes" ถือว่าครองบัลลังก์แชมป์หนังในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหนังเปิดตัวด้วยรายได้เกือบ ๆ 100 ล้านเหรียญ โดยแบ่งเป็นในอเมริกาเหนือที่ 44 ล้านเหรียญ กับตลาดต่างประเทศอีกราว ๆ 54.5 ล้านเหรียญ ถือว่าเป็นการออกสตาร์ทที่พอใช้ได้ กับการกลับมาของหนังชุดนี้ที่ใช้ทุนสร้างประมาณร้อยล้าน

ถึงแม้ว่า The Ballad of Songbirds and Snakes จะขึ้นเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศในหลาย ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็น สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส หรือ เยอรมนี แต่หนังค่อนข้างทำเงินได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่คิดเอาไว้ใน 2 ตลาดหนังใหญ่ อย่าง จีน และ เกาหลีใต้ ที่หลายเป็นสองชาติในพื้นที่เอเชียที่หนังไม่สามารถฝ่าด่านก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์หนังใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้

The Ballad of Songbirds and Snakes ที่เมืองจีนเปิดตัวในอันดับที่ 3 กับรายได้ 4.6 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 33.5 ล้านหยวน โดยแบ่งเป็นรายได้จากการฉายผ่านระบบไอแม็กซ์ ประมาณ 700,000 เหรียญ ถือว่ายังคงเป็นรองหนังจีนที่เข้าฉายค้างโรงมาอยู่แล้ว ไมว่าจะเป็น Last Suspect ที่ยังครองแชมป์ต่อเป็นสัปดาห์ที่ 3 ต่อเนื่อง กับรายได้เพิ่มอีก 10.1 ล้านเหรียญ และหนังดรามาครอบครัว "Be My Family" ที่ทำเงินไปอีก 4.8 ล้านเหรียญ ยังครองรองแชมป์ต่อเป็นสัปดาห์ที่ 2

ตลาดหนังเมืองจีนในช่วงหลังการแพร่ระบาดโควิด-19 นั้น หนังฮอลลิวูดค่อนข้างตีตลาดนี้ได้ค่อนข้างยากลำบาก หนังฟอร์มใหญ่ยักษ์หลาย ๆ เรื่องในรอบปีนี้ค่อนข้างทำรายได้ได้ล้มเหลวที่เมืองจีน โดยขณะนี้มีเม็ดเงินหมุนเวียนถึง 7 พันล้านเหรียญในตลาดหนังเมืองจีน ที่ถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง +78% แต่ยังคงไล่ตามหลังตลาดหนังในช่วงก่อนที่โลกจะรู้จักโควิด-19 อยู่ -14%

ขณะที่ The Ballad of Songbirds and Snakes เปิดตัวได้แค่อันดับที่ 4 บนบ็อกซ์ออฟฟิศที่เกาหลีใต้สัปดาห์ที่้ผ่านมา กลายเป็นว่าหนังไม่สามารถดึงดูดคอหนังกลับมาดูชมได้สักเท่าไหร่ โดยหนังเปิดตัว 4 วันแรกได้เพียง 636,000 เหรียญ (ยอด 5 วันแรกอยู่ที่ 925,000 เหรียญ) ยังไม่อาจโค่นแชมป์เก่าอย่าง Five Nights at Freddy’s ลงมาได้ ท่ามกลางสุดสัปดาห์ที่บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลียังค่อนข้างเงียบเหงา ก่อนเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa