ไม่ใช่เรื่องตลก! ไอซ์ ศรัณยู เผยป่วยเป็นโรคกินไม่หยุด ส่งผลต่อสุขภาพจิต!

ไม่ใช่เรื่องตลก! ไอซ์ ศรัณยู เผยป่วยเป็นโรคกินไม่หยุด ส่งผลต่อสุขภาพจิต!
EntertainmentReport
7 มิ.ย. 64
4.9K

ข่าวบันเทิงวันนี้

“ไอซ์ ศรัณยู”  นักร้องเจ้าของฉายา เจ้าชายแห่งรอยยิ้ม Prince of Smile ที่มีผลงานเพลงติดหูมากมาย ล่าสุดออกมาเผยถึงอาการป่วยที่เก็บซ่อนไว้มาหลายปีโดยโรคที่เขาป่วยมีชื่อว่า Binge eating disorder  หรือ โรคกินไม่หยุด ที่ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพจิต 

ไม่ใช่เรื่องตลก! ไอซ์ ศรัณยู เผยป่วยเป็นโรคกินไม่หยุด ส่งผลต่อสุขภาพจิต!

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงทันที เมื่อ ไอซ์ ศรัณยู นักร้องที่มอบรอยยิ้มให้คนทั้งประเทศ ออกมาเผยอาหารป่วยที่เป็นอยู่หลายปี โรคดังกล่าวส่งผลต่อสุขภาพจิตของเขาเป็นอย่างมาก " Binge eating disorder เป็นโรคที่มี การรับประทานอาหารเป็นปริมาณมากๆผิดปกติ ซ้ําๆหลายครั้งโดยควบคุมไม่ได้ หลังจากทานไปแล้ว จะจิตตก รู้สึกกังวล รู้สึกผิด โทษตัวเองว่าไม่ควรกิน แต่ไม่สามารถ ห้ามมือห้ามใจ ให้หยิบอาหารเข้าปากได้ อ่อนไหวง่ายมาก เวลาใครทักเรื่อง รูปร่างและน้ำหนัก

ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ เป็น ไม่ปกตินะครับ เป็นอาการป่วยชนิดหนึ่ง ผู้ป่วย จะ มี อาการ Guilty pleasure นำไปสู่ปัญหา สุขภาพจิต ใช่คับ ทางเรา เผชิญ กับ โรคนี้ มาหลายปี อันเป็นเหตุ ให้เกิด ภาวะ ไขมันเกาะตับ และ ค่า LDL สูงเกินค่าปกติ หนทางการรักษา คือการ พยายามปรับเปลี่ยน พฤติกรรมการทาน โดย มีนักจิตวิทยา และ นักโภชนาการ ควบคู่กันให้คำปรึกษา ทั้งการทาน และ สุขภาพจิตครับ 

ที่ ไอซ์ บ่น อ้วนๆๆๆ ตลอดเวลา เพราะ ปัญหาเรื่องนี้ ด้วย และ จิตใจ อ่อนไหวง่ายมากเวลา โดนทักเรื่องรูปร่าง และ น้ำหนัก ครับ  แต่ ก็รู้ตัวเอง นะ ว่า อ้วนขึ้นมากจริงๆ พยายามอยู่นะคับ ทั้งร่างกาย และ จิตใจ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี