รีเซต

"No Time To Die" ออกสตาร์ทสุดปัง! โกยเงินเปิดตัวทั่วโลกเฉียด 120 ล้านเหรียญ

"No Time To Die" ออกสตาร์ทสุดปัง! โกยเงินเปิดตัวทั่วโลกเฉียด 120 ล้านเหรียญ
Jeaneration
4 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
365

ข่าวสารวงการหนัง No Time to Die

ถือว่าเป็นการเริ่มต้นเดือนตุลาคมและไตรมาสสุดท้ายของปี 2021 ที่กลับมาคึกคักในวงการภาพยนตร์โลกอีกครั้ง เพราะการมาของโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มยักษ์ที่ได้ฤกษ์ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการ หลังจากที่หลบเลี่ยงไวรัสมาหลายเดือน "No Time to Die" หนังภาคที่ 25 ของแฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์ ได้เริ่มออกฉายตลาดหนังทั่วโลกแล้ว พร้อมกับทำตัวเลขเปิดตัวได้เป็นอย่างดี

No Time To Die ออกสตาร์ทด้วยการออกฉายในตลาดหนังต่างประเทศในสุดสัปดาห์แรก ด้วยรายได้ประมาณ 119 ล้านเหรียญ จาก 54 ประเทศทั่วโลก โดยหนังทำเงินเปิดตัวได้ดีในสหราชอาณาจักร ที่ถือว่าเป็นบ้านเกิดของหนังชุดนี้ กับรายได้เกือบๆ 35 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นรายได้หนังเปิดตัวสูงสุดอันดับที่ 6 ตลอดกาลของที่อังกฤษ และยังเป็นหนัง 007 ที่เปิดตัวได้แรงที่สุดในแฟรนไชส์อีกด้วย

ทั้งนี้ หนังเจมส์ บอนด์ ภาคที่ 25 ยังกอบโกยรายได้ได้ดีในหลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะ เยอรมนี ที่กวาดเงินไปได้ถึง 14.7 ล้านเหรียญ โดยที่หนังยังสามารถเปิดตัวได้ร้อนแรงในญี่ปุ่น กับรายได้ 5.8 ล้านเหรียญ เช่นเดียวกับ เกาหลีใต้ ที่โกยเงินไปสัปดาห์แรกได้มากกว่า 4.6 ล้านเหรียญ

No Time to Die ยังขึ้นเป็นแชมป์หนังใหม่ในหลายๆ พื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี, เม็กซิโก, ฮ่องกง, เนเธอร์แลนด์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, นอร์เวย์ และ เดนมาร์ก เป็นต้น โดยรายได้เกือบ 120 ล้านเหรียญของหนังเรื่องนี้ นับว่าเป็นหนังฮอลลิวูดเรื่องแรกในรอบเกือบ 2 ปีที่เปิดตัวทั่วโลกได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญ นับตั้งแต่โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก

แต่กระนั้น No Time to Die ก็ยังไม่ใช่หนังที่ทำรายได้เปิดตัวได้แรงที่สุดระดับโลกในสุดสัปดาห์นี้ เพราะยังมีหนังที่เปิดตัวกระหึ่มกว่าอยู่ที่แผ่นดินใหญ่ โปรแกรมหนังฉลองวันชาติจีนในปีนี้ อย่าง "The Battle At Lake Changjin" เป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดทั่วโลกไปโดยปริยาย กับรายได้เปิดตัวสูงถึง 230 ล้านเหรียญ จากการออกฉายแค่เฉพาะแต่ในเมืองจีนเท่านั้น

สำหรับหนัง No Time to Die ได้ล็อกคิวฉายที่เมืองจีนเอาไว้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ที่คาดว่าหนังจะสามารถกอบโกยรายได้อย่างมหาศาลจากตลาดหนังแห่งนี้มาได้ด้วยเช่นกัน ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาและอีกหลายๆ พื้นที่ รวมทั้งเมืองไทย หนังจะเริ่มฉายในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และคาดว่ารายได้หนังทั่วโลกจะพุ่งขึ้นไปแตะหลัก 200 ล้านเหรียญได้ไม่ยาก

ขณะที่ "Venom: Let There Be Carnage" ที่เพิ่งเปิดตัวได้ถล่มทลายเหนือความคาดหมายในอเมริกา แต่ยังชะลอเปิดตัวในตลาดต่างประเทศ เพื่อหลีกทางให้ เจมส์ บอนด์ ไปก่อน สัปดาห์นี้หนังจึงเปิดตัวนอกอเมริกาเพียงแค่ประเทศเดียวก็คือ รัสเซีย ที่สามารถทำรายได้ทุบสถิติเช่นเดียวกัน เปิดตัวได้สวยถึง 13.8 ล้านเหรียญ เป็นหนังที่เปิดตัวได้ดีที่สุดของรัสเซีย นับตั้งแต่ยุคโควิด-19 ครองเมือง

ส่วนทางฝั่งของ "Dune" ของ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่ลุยตลาดต่างประเทศมาก่อนหน้านี้ 2 สัปดาห์ก่อน ล่าสุดก็ทำเงินทะลุหลัก 100 ล้านเหรียญไปได้เรียบร้อยแล้ว โดยที่หนังยังไม่ได้ออกฉายในสหรัฐอเมริกาเลย

Source: Deadline

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa