รีเซต

คุณชายใหญ่ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

คุณชายใหญ่ - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
EntertainmentReport2
27 เมษายน 2566 ( 09:30 )
1.8K

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง "คุณชายใหญ่" หนังที่ "หม่ำ จ๊กมก" ต้องแสดงถึง 6 คาแรกเตอร์ เรื่องราวของตระกูล "วงษ์คำเหลา" ที่สืบเชื้อสายมายาวนาน จนมาถึงรุ่นปัจจุบัน ความฮาและความป่วนจึงเกิดขึ้น ทั้งความวุ่นวายที่ขากรรไกรค้างแน่นอน 

"คุณชายใหญ่" คือ เรื่องราวของ ตระกูล “วงษ์คำเหลา” สืบทอดเชื้อสายกันมาอย่างยาวนาน ต้นตระกูลล้วนเป็นคนสำคัญ มีอำนาจ บารมี เงินทอง และหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ที่บอกได้ว่านี่คือคนในตระกูล (หน้าเหมือนพี่หม่ำทุกคน) จนกระทั่งมาถึงยุคสมัยปัจจุบัน “คุณชายใหญ่” เป็นผู้นำครอบครัว โดยมี ท่านพ่อ, หญิงกลาง, หญิงน้อย, ชายเล็ก และทนายสงกรานต์ที่เป็นญาติสายหนึ่งของตระกูล ซึ่งก็ล้วนหน้าตาคล้ายกันทุกคน หลังจากคุณชายใหญ่กับพิรมลแต่งงานกันมาได้พักหนึ่ง ทั้งสองก็เริ่มถูกคาดหวังว่าจะมีทายาทสืบสกุล ทุกคนในล้วนอยากให้พี่ชายใหญ่มีลูกชาย ยกเว้นหญิงน้อยที่ดูจะไม่ค่อยพอใจนัก หาว่าสมบัติส่วนใหญ่จะตกไปเป็นของฝั่งพี่ชาย ที่สำคัญคือพี่สะใภ้อย่างพิรมลจะได้ทุกอย่างไปครอบครอง

ด้วยแรงริษยาประกอบกับแรงยุยงจากอนุรัตน์คู่หมั้นและอีเอื้องคนรับใช้ หญิงน้อยจึงใช้แผนการต่างๆ เพื่อกำจัดพิรมลออกไปจากบ้านให้ได้ ทั้งหนัก เบา โหด รุนแรง หรือไม้อ่อน แต่ก็ดูเหมือนอะไรที่ทำไปก็จะวกกลับมาหาตัวไปเสียหมด อีกทั้งยังได้พี่นุ้ย ชายเล็ก หญิงกลาง ท่านพ่อ และ ไอ้เท่ง คอยช่วยเหลืออยู่อีกทางแต่ทว่า ในที่สุดความพยายามของฝ่ายร้ายก็เริ่มมีผล เมื่อพิรมลกับคุณชายไปฮันนีมูนกันที่ทะเล พิรมลเผยพิรุจว่าอาจจะมีชายอื่น สบช่องเปิดโอกาสให้หญิงน้อยใส่ไฟเพิ่มเติม และลุกลามไปเป็นความชุลมุนไล่ตามจับผิดกันที่สวนสนุก ยิ่งไปกว่านั้นทางด้านหญิงน้อยยังวางแผนเพื่อให้ฝ่ายพิรมลเข้าใจคุณชายผิดไปอีก แต่ระหว่างที่ทุกอย่างกำลังจะเข้าทางหญิงน้อย พิรมลก็ประกาศข่าวดีว่าตัวเองท้อง ทำให้อนุรัตน์และหญิงน้อยที่หวังสมบัติต้องรีบจัดการอะไรให้เด็ดขาด สิ่งต่างๆ ที่เตรียมเอาไว้หลักฐานการคบชู้ของพิรมล การนอกใจของคุณชาย และยิ่งไปกว่านั้นพ่อยังอาการทรุดลงเพราะถูกวางยาโดยมีพิรมลเป็นคนที่นำยาไปให้

หญิงน้อยไล่พิรมลออกจากบ้าน ฝ่ายคุณชายใหญ่ก็เห็นด้วย พิรมลจึงทั้งน้อยใจ เสียใจ เก็บข้าวของ อุ้มท้องย้ายไปอยู่บ้านสวนกับพี่นุ้ย เวลาผ่านไป ชายใหญ่พยายามจัดการบางอย่างที่คิดเอาไว้ให้สำเร็จโดยมีทนายสงกรานต์ช่วย ขณะที่พิรมลก็มีความสุขอยู่กับบ้านสวนพอเพียง แต่สิ่งที่ทั้งสองรู้สึกเหมือนกันคือคิดถึงกัน ด้านอนุรัตน์ตัดสินใจขอหญิงน้อยแต่งงานหลังจากที่หมั้นกันมานาน แม้ว่าชายใหญ่จะพยายามห้ามอย่างไรก็ไม่ได้ผล หญิงน้อยเรียกร้องสิ่งต่างๆ เพื่อสร้างครอบครัว ที่สำคัญคือ บ้านวงษ์คำเหลา เพื่อเป็นของขวัญแต่งงาน คุณชายใหญ่เจ็บปวดที่น้องสาวไม่ฟัง แต่ด้วยความรักน้องและยังไม่มีหลักฐานหนักแน่นพอที่จะยืนยันได้ว่าอนุรัตน์เป็นคนเลว สิ่งที่บอกไปจึงฟังไม่ขึ้น ชายใหญ่ทุกข์ใจมาก ทั้งชายเล็ก และ ทนายสงกรานต์เป็นห่วงและแนะนำให้ไปห่วงตัวเองก่อน

คุณชายไปหาพิรมลที่ตอนนี้ท้องใหญ่ขึ้น ทั้งสองอยากปรับความเข้าจำแต่ทว่าก็ยังมีกำแพงกั้นระหว่างทั้งสองเอาไว้ ทำให้คุณชายต้องกลับไปก่อน คุณชายกลับไปบ้าน ชายเล็กรีบเข้ามาหาเพราะมีหลักฐานสำคัญที่มัดตัวอนุรัตน์ว่าเป็นคนวางยาท่านพ่อได้ แต่ว่าอนุรัตน์ใช้หญิงน้อยเป็นตัวประกัน หากเปิดเผยจะทำร้ายหญิงน้อย

ทุกคนจึงยอมล่าถอย และปล่อยให้หญิงน้อยอยู่กับอนุรัตน์ที่บ้านวงษ์คำเหลาไป คุณชายจึงพาทุกคนไปอยู่บ้านพอเพียงและปรับความเข้าใจกับพิรมลโดยชายเล็กเปิดหลักฐานในอีกมุมให้ดู ทำให้พิรมลยอมใจอ่อน และรับทุกคนมาอยู่ด้วย ขณะที่อนุรัตน์ก็เริ่มไม่ใส่ใจคุณหญิงน้อย เริ่มเสเพล เล่นพนัน หญิงน้อยเริ่มรู้สึกตัวว่าจะโดนหลอก ขณะที่อีเอื้องก็แข็งข้อขึ้น อนุรัตน์ถามเรื่องบ้านวงษ์คำเหลาว่าทำไมถึงยังไม่โอนมา อนุรัตน์ท่าทางแข็งกร้าว และจับตัวทนายสายันต์มาเค้นความจริงจนรู้ว่าทั้งหมดจะตกเป็นของลูกชายท่านชายใหญ่กับพิรมล ด้านคุณชายใหญ่กับพิรมลก็ดีใจที่คลอดลูกชายและพากลับมาบ้านได้พักหนึ่งแล้ว ทุกคนฉลองกันให้หลานชายคนแรกของบ้าน ขณะที่ทนายสายันต์โทรมาหาและบอกว่าอนุรัตน์กำลังจะบุกมาชิงตัวหลานชาย หรืออาจจะถึงกับ...ฆ่าให้ตายทุกคนได้ยินจึงลุกขึ้นมาปกป้องหลานชายสุดชีวิต ทางด้านหญิงน้อยที่ตามมาด้วยก็เริ่มรู้สึกว่าอนุรัตน์ทำเกินไปแต่ก็ต้องเลยตามเลยบุกเข้าไป ทางด้านคุณชายก็พยายามจะรับมือ ทุกคนช่วยกัน ทั้งพาหลานหนี หลบพวกคนร้าย และต่อสู้คืน แต่ก็พลาดโดนอนุรัตน์จับได้อยู่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแต่ความฮา แฟนภาพยนตร์ของหม่ำ ไม่ผิดหวังแน่นอน!

  • ประเภท : ตลก
  • นำแสดงโดย : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา , รักษ์วนีย์ คำสิงห์
  • กำกับโดย : เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
  • ความยาว :  90  นาที 
  • เข้าฉายครั้งแรก :  8 เมษายน 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa