รีเซต

ทมยันตี ปลาบปลื้ม!! ทรูโฟร์ยู รีเมค ร่มฉัตร ดัน แพนเค้ก รับบท แม่วาด 2560

ทมยันตี ปลาบปลื้ม!! ทรูโฟร์ยู รีเมค ร่มฉัตร ดัน แพนเค้ก รับบท แม่วาด 2560
Entertainment Report_1
1 เมษายน 2559 ( 11:00 )
2.8K

หลังจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมจนเกิดเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ แต่ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวีช่อง 24 ก็ขอเดินหน้าลุยต่อ กับการประกาศสร้างละครจากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าอย่าง “ร่มฉัตร” ผลงานของนักเขียนนวนิยายชื่อดังระดับปรมจารย์ “ทมยันตี” หรือ “คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์” เจ้าของบทประพันธ์มากมายที่ตราตรึงผู้อ่านหลายๆ เรื่องอาทิ คู่กรรม อุบัติเหตุ คำมั่นสัญญา เป็นต้น พร้อมยืนยันแน่นอนแล้วว่างานนี้ ได้นางเอกสาวที่เพิ่งจรดปากกาเซ็นสัญญากับกับทางทรูโฟร์ยูอย่าง แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ เตรียมเทคิวรับบทเป็น แม่วาด ในปี 2560 นี้

ทมยันตี หรือคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ เปิดใจถึงนักแสดงนำคนสำคัญอย่างแพนเค้ก ว่า

แพนเค้กเคยรับบท มณีจันทร์ ในทวิภพมาแล้วซึ่งเป็นบทประพันธ์ของทมยันตีเช่นกัน แต่ในร่มฉัตรจะได้เห็นแพนเค้กในบทบาทที่แตกต่างออกไป เพราะในเรื่องนี้จะเล่าถึงตัวละครแม่วาดตั้งแต่ในวัยเด็กไปจนบั้นปลายชีวิต ทำให้ได้เห็นตัวละครจะมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแพนเค้กเองก็มีบุคลิกลักษณะที่ตรงกับแม่วาดในบทประพันธ์มาก ทั้งใบหน้าและผิวพรรณที่มีความเป็นหญิงไทย และมั่นใจว่าแพนเค้กจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด”

ด้านนางเอกสาวแพนเค้ก เปิดใจถึงการรับบทสำคัญในครั้งนี้ว่า

“ปกติเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้วแพนเลยมีโอกาสได้อ่านเรื่องร่มฉัตรมาก่อน พอทราบว่าจะมีโปรเจ็คนี้เกิดขึ้นก็ดีใจมาก ถือว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ แต่ส่วนตัวก็รู้สึกกดดันอยู่บ้างที่จะได้รับบทเป็นแม่วาด เพราะเรื่องนี้ตัวละครนี้จะเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย มีความประณีตงดงามแบบผู้หญิงไทยสมัยโบราณ ความยากคือต้องทำให้คนดูเชื่อให้ได้ว่าเราอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 5 เรียกได้ว่าสลัดคราบจากบทบาทเดิมๆที่เคยได้เล่น ซึ่งคุณยาย (ทมยันตี) ก็ได้ให้กำลังใจและเชื่อมั่นในตัวแพนว่าแพนทำได้ และให้คำแนะนำด้วยค่ะว่าแพนควรเล่นแบบ ยังไงก็อยากให้ทุกคนที่รอติดตามตื่นเต้นไปกับแพนค่ะ”

ทรูโฟร์ยูมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ละครเรื่องนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรในผืนแผ่นดินไทย ที่อยู่ภายใต้ร่มฉัตรของพระองค์อย่างร่มเย็นเป็นสุข ถือเป็นผลงานทรงคุณค่าและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ช่องทรูโฟร์ยูมีความภาคภูมิใจ ทั้งในเรื่องของบทประพันธ์ระดับชั้นครู นักแสดงคุณภาพ อีกทั้งงานสร้างที่มีความบรรจงละเมียดละไม

นอกจากนี้ แฟนๆ นวนิยายเตรียมรอพบกับปกใหม่ของนวนิยายเรื่องร่มฉัตร โดยสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม จะมีการเปลี่ยนภาพหน้าปกเป็นภาพแพนเค้กในแบบฉบับแม่วาด 2560 โดยมีถึง 4 ปกในชุดไทยที่มีความงดงามแบบไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน ซึ่งมีกำหนดวางแผงภายในปีนี้

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่